สุพรรณบุรี เสี่ยหนุ่มนักธุรกิจใจบุญแจกเงินแจกข้าวสารวันเกิดให้ผู้มีรายได้น้อย
ชาวบ้านแห่รับแจกเงินและรับแจกข้าวสาร ที่มีเฮียหนุ่ม เจ้าของร้านขายรถจักรยานยนต์ พร้อมครอบครัว “สุริยะพันธุ์พงศ์” ใจบุญ แจกทาน วันเกิด แบ่งปัน ช่วยแบ่งเบา ภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ให้กับผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการและผู้มีรายได้น้อย รวมมูลค่า 168,000 บาท ในงานเทศกาลงานงิ้ว ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองศรีประจันต์ ปีที่ 92
นายอาทิตย์ สุริยะพันธุ์พงศ์ (เฮียหนุ่ม) หรือเสี่ยหนุ่ม ใจบุญ วัย 50 ปี เจ้าของร้านขายรถจักรยานยนต์ “ศรีประจันต์วัฒนยนต์” จังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมครอบครัว “สุริยะพันธุ์พงศ์” ทำบุญ แจกทาน แบ่งปัน เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 50 ปี แจกเงินสด 70,000 บาท และแจกข้าวสาร 3,500 กิโลกรัม ให้กับผู้มีรายได้น้อย โดยแจกเงินคนให้ละ100 บาท 700 คน และข้าวสารอย่างดี ถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 700 คน ในงานเทศกาลงานงิ้ว ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองศรีประจันต์ ปีที่ 92 อำเภอศรีประจันต์ เพื่อเป็นการแบ่งปัน ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ในครัวเรือนให้กับครอบครัว ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการและผู้มีรายได้น้อย สำหรับผู้ป่ายติดเตียง และผู้พิการ หรือผู้สูงอายุ ที่ไม่สามารถมารับเองได้ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน อสม.ได้นำคูปองไปแจกแล้วให้ลูกหลานนำคูปองมารับแทน
โดยมีแม่อารีย์ สุริยะพันธุ์พงศ์ แม่ของนายอาทิตย์ สุริยะพันธุ์พงศ์ (เฮียหนุ่ม) แจกเงินให้คนละ 100 บาท 700 คน รวม 70,000 บาท ซึ่งนายอาทิตย์ สุริยะพันธุ์พงศ์ (เฮียหนุ่ม) เสี่ยหนุ่ม นำทีมงานแจกข้าวสาร ถุงละ 5 กิโลกรัม 700 ถุง 3,500 กิโลกรัม รวมเป็นเงิน 98,000 บาท เริ่มแจกกันตั้งแต่ 16.30 น.ยาวไปจนถึง 19.30 น.ใช้เวลาแจกถึง 3 ชั่วโมง มีชาวบ้านทั้งในอำเภอศรีประจันต์ ประชาชนที่ทราบข่าวจากเฟสบุ๊ค ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองศรีประจันต์ ว่า “เฮียหนุ่ม” พร้อมครอบครัว “สุริยะพันธุ์พงศ์” จะแจกข้าวสาร ต่างเดินทางมารับแจกข้าวสารจากจังหวัดลพบุรี กาญจนบุรี พระนครศรีอยุธยา และอ่างทอง กันจำนวนมาก สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านที่ได้รับแจกเงินและรับแจกข้าวสารทุกคน
จากนั้นทุกคนในครอบครัว “สุริยะพันธุ์พงศ์” พร้อมด้วยบรรดาลูกน้อง และเพื่อนๆ ของเฮียหนุ่ม นำขนมเค้กมาเซอร์ไพรส์ พร้อมกับร่วมร้องเพลง แฮปปี้เบิร์ดเดย์ อวยพรวันเกิดให้กับเฮียหนุ่ม เสี่ยใจบุญ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น ซึ่งนายอาทิตย์ สุริยะพันธุ์พงศ์ (เฮียหนุ่ม) หรือเสี่ยหนุ่ม เจ้าของร้านขายรถจักรยานยนต์ “ศรีประจันต์วัฒนยนต์”เจ้าของวันเกิด กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้แบ่งบัน ได้ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับชาวบ้าน 700 ครัวเรือน และที่สำคัญรู้สึกมีความสุขมากที่ได้เป็นผู้ให้ ได้เห็นชาวบ้านที่มารับแจกข้าวสารมีรอยยิ้ม ทุกคนในครอบคัว “สุริยะพันธุ์พงศ์” ก็มีความสุขไปด้วย
ภัทรพล พรมพัก สุพรรณบุรี