ชลบุรี คุณยายวัย 77 ปี ป่วยด้วยโรคพากินสัน อาศัยอยู่คนเดียวในเล้าหมูเก่ามานาน 25 ปี สุดดีใจ นักร้องวงสามบาทห้าสิบ ร่วมกับคนใจบุญ มาปรับปรุงซ่อมแซมบ้านให้ใหม่

ผู้ประกาศ…..ที่ชลบุรี คุณยายวัย 77 ปี ป่วยด้วยโรคพากินสัน อาศัยอยู่คนเดียวในเล้าหมูเก่ามานาน 25 ปี สุดดีใจ นักร้องวงสามบาทห้าสิบ ร่วมกับคนใจบุญ มาปรับปรุงซ่อมแซมบ้านให้ใหม่


เทปข่าว…..เมื่อเวลา16.30น.วันที่7ธ.ค.2564นายนิติกร สิมะลี หรือบ๊อบบี้ วงสามบาทห้าสิบ ศิลปินนักร้องดนตรี และเพื่อนๆช่วยกันปรับปรุงซ่อมแซมห้องนอน ทำฝ้าเพดาน ทาสีใหม่ทั้งหมด ให้กับนางสมทรง อยู่นุช อายุ 77 ปี ที่อาศัยเล้าหมูเก่ามานานถึง 25 ปี ภายในซอยบ้านช้าง ซอย 1 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี พร้อมทั้งมีการเดินสายไฟติดตั้งแสงสว่างเพิ่ม เนื่องจากที่ผ่านมาแสงสว่างไม่เพียงพอ และยังได้นำเตียงนอนใหม่ที่สามารถปรับเอน เพื่อให้ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น
จากการสอบถามบ๊อบบี้ สามบาทห้าสิบ ได้เปิดเผยว่า ทราบเรื่องของคุณยายจากเพื่อนๆ และรู้สึกสงสารอยากให้การช่วยเหลือจึงนัดแนะกับเพื่อนๆเตรียมอุปกรณ์มาซ่อมแซมที่พักให้คุณยายใหม่ ให้มีความสะอาดปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทาสีให้ใหม่ ย้ายปลั๊กไฟให้อยู่ในตำแหน่งที่คุณยายสามารถเอื้อมมือเปิด-ปิดได้ง่าย เตียงนอนสามารถปรับระดับให้เหมาะสมต่อการใช้งาน และยังซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่เอาไว้ติดต่อเพื่อนบ้านให้ช่วยซื้ออาหารสำเร็จมาให้ ส่วนงบประมาณในการซ่อมแซมที่พักของคุณยายได้มาจากเงินส่วนตัวที่ตนเองเก็บหอมลอมริบ จากเพื่อนๆศิลปินมาใช้บริการห้องบันทึกเสียงและทำเพลงที่สตูดิโอของตนเอง และตนเองจะทำบุญทุกครั้งเมื่อมีโอกาส
ทางด้าน นางสมทรง กล่าวว่า ตนเองอาศัยอยู่ในเล้าหมูเก่าแห่งนี้ตั้งแต่ปี 2539 ทางเจ้าของที่ดิน อนุญาตให้อยู่โดยไม่ได้เก็บค่าเช่า น้ำ-ไฟ ส่วนอาหารได้จากเพื่อนบ้านที่แบ่งปัน แวะเวียนมาดูแล ตนเองกำพร้าแม่ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ส่วนพ่อก็มาจากไป เมื่อตอนตนอายุ 50 ปี ทำให้เหลือตนเองเพียงคนเดียวไม่มีพี่น้อง เนื่องจากเป็นลูกสาวคนเดียว ปัจจุบันป่วยเป็นโรคหลายอย่างทั้งพากิลสัน ขาทั้งสองข้างบวม ไม่มีแรง ทรงตัวไม่ได้ เดินไม่ได้ และมีปัญหาด้านกระดูกสันหลังเสื่อม มีอาการวิงเวียนศรีษะบ้านหมุนใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก อาศัยเงินช่วยเหลือผู้สูงอายุ เดือนละ 600-700 บาท ต้องไหว้วานให้เพื่อนบ้านช่วยซื้ออาหารสำเร็จมารับประทาน เนื่องจากไม่สามารถปรุงอาหารกินเองได้ รู้สึกดีใจที่มีคนช่วยเหลือ ซ่อมแซมที่อยู่ให้ใหม่ ได้เตียงใหม่ นับเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ที่ได้นอนเตียง วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

Related posts