ตำรวจบุกจับเครือข่ายเล่นพนันออนไลน์ รวบ 19 นักพนัน 

ตำรวจบุกจับเครือข่ายเล่นพนันออนไลน์ รวบ 19 นักพนัน

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.64 พ.ต.อ.ดำรง​ เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ ร่วมกับ พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที รองผบก.สส.ภาค 2 ในฐานะหัวหน้าชุดศูนย์ ปราบปรามกระทำความผิดทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ ภาค 2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ นำหมายค้นศาลแขวงพัทยา (ที่ 41/2564 ลงวันที่ 3 ธ.ค.64) เข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 21/187 ม.10 ภายใน หมู่บ้านโชคชัยการ์เก้นโฮม2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่า มีการลักลอบเล่นพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย

 

จากการตรวจค้น พบผู้ลักลอบเล่นพนันออนไลน์ เป็นชาย 12 ราย และหญิง 1 ราย รวมทั้งสิ้น 13 ราย ตรวจยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ 8 ชุด จากการสืบสวนขยายผลทราบว่า ที่ บ้านเลขที่ 29/25 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีการลักลอบเล่นพนันออนไลน์เครือข่ายเดียวกัน จึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.บางละมุง เข้าตรวจสอบ พบผู้ลักลอบเล่นพนันอีกจำนวน 6 ราย พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีก 10 ชุด จึงควมคุมตัวทั้งหมด

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทราบว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นเพียงพนักงานรับจ้างเล่นพนันออนไลน์ โดยมีนายทุนเป็นผู้ว่าจ้าง ให้เงินทุนมาเล่น และพนักงานจะได้รับค่าตอบแทนเป็นเปอร์เซ็นต์จากผลกำไร ( ประมาน 25% ) เงินทุนหมุนเวียนตกวันละ 150,000 บาท

 

เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม จะสืบสวนขยายผลถึงตัวนายทุนผู้ว่าจ้าง ต่อไป..

 

Related posts