เยื่อฉีดวัคซีนรายที่ 3 ผัวดับเมียยังอาการโคม่า

จ. อำนาจเจริญ 30/11/64
ข่าว เยื่อฉีดวัคซีนรายที่ 3 ผัวดับเมียยังอาการโคม่า


นายคู่ บุญมาศ 087-2557999 ข่าว / ภาพ
เยื่อที่ฉีดวัคซีนเสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 3 ผัวดับเมียอาการโคม่าที่เหลือยังอยู่ในขั้นโคม่าอีกจำนวนหนึ่ง
จากข่าวลือแพร่สพัดกรณีที่ประชาชนในเขตพื้นที่ อ. ชานุมาน จ. อำนาจเจริญ ที่ได้สังเวยชีวิตหลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 จาก รพ.ชานุมาน จ. อำนาจเจริญ ได้เสียชีวิตเป็นรายที่ 3 สจนส่งผลให้ชาวบ้านต่างหวาดผวาและต่างก็วิพากวิจารณ์สาเหตุการเสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคระบาดโคโรน่า -19 เยื่อรายล่าสุดสองผัวเมียได้พากันไปฉีดวัคซีนตามหมอมาชักชวนผลหลังฉีดมีอาการหนักญาติหามส่ง รพ.สุดท้ายผัวดับเมียอาการยังโคม่า
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 14 ต. ชานุมาน อ. ชานุมาน จ. อำนาจเจริญ
พบบ้าน 2 ชั้นใต้ถุนบ้านมีโรงศพของนายทวี มหาวงศ์ อายุ 68 ปี ข้างยังพระสงฆ์ 4 รูปที่มาสวดบังสุกุล ข้างๆโรงศพ มีนางน้อย มหาวงศ์ อายุ 64 ปี ภรรยาผู้นายทวี และญาติอีก 4 คนมานั่งให้กำลังใจ
นางน้อยเล่าว่าเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 64 ตนและนายทวีสามี ได้ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ที่บริเวณวัดศรีสมบูรณ์ ในเขตเทศบาลชานุมาน ซึ่งได้รับแจ้งจาก อสม.ในหมู่บ้านว่าทุกคนจะต้องฉีดวัคซีนหากไม่ยอมอาจจะเสียสิทธิ์หลายอย่างตนและสามีจึงจำยอม หลังฉีดวัคซีนแอคต้าร์ สามีมีอาการแน่นหน้าอกหันใจฝีดเหนื่อยหอบ จากนั้นได้มาพักผ่อนที่บ้านต่อมาวันที่ 3 ต.ค. 64 สามีมีอาการหนักตนและญาติหามส่งรพ.ชานุมานแต่อาการไม่ดีขึ้นแพทย์ส่งต่อ รพ.อำนาเจริญ อาการทรงตัวจากนั้น รพ. อำนาจเจริญจึงอนุญาตกลับมารักษาตัวที่ รพ.ชานุมาน แต่อาการทรุดหนักละเสียชีวิตเมื่อบ่ายวันที่ 29 พย. 64 ตนและญาตินำศพมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้าน
ในการเสียชีวิตของสามีในครั้งนี้ตนเชื่อว่ามาจากการฉีดวัคซีนแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านั้นสามีเป็นคนแข็งแรงขับรถบรรทุกมันส่งโรงแป้งมันเป็นประจำแต่หลังฉีดวัคซีนมีอาการแน่นหน้าอกเหนื่อยหอบจนกระทั่งมาเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนตนขณะนี้ยังมีอาการหลักษณะคล้ายกับสามีไม่ทราบว่าเมื่อไรจะเสียชีวิตนางน้อยกล่าว
นายสมควร อรอินทร์ อายุ 63 ปี ข้าราขการบำนาญ บ้านเลขที่ 12หมู่ 14 ต.ชานุมาน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 กย.ตนพร้อมกับนางหทัยรัตน์ อรอินทร์ อายุ 61 ปี ข้าราชการบำนาญ ภรรยา ได้ฉีดวัคซีน ยี่ห้อซิโนแวคและแอคต้าร์ ตนฉีดซิโนแวค เข็มแรก หลังฉีดมีอาการแน่นหน้าอกกระวนกระวาย ใจจะขาด ลูกๆนำส่ง รพ.มุกดาหาร อาการพอทุเลา รพ.มุกดาหารส่งต่อ รพ.ศรีนครินทร์ ขอนแก่น อาการดีขึ้น จากนั้น รพ. ให้มารักษาตัวที่บ้านขณะนี้อาการพอทรงตัวส่วนภรรยาฉีดเข็มที่ 2 ซิโนแวค และแอคต้าร์ ขณะนี้มีร่างกายออ่อนเพลีย จากบั้นเอวถึงเท้าไม่มีแรง ตนเชื่อว่าการเจ็บป่วยในครั้งนี้เชื่อว่ามาจากการฉีดวัคซีนแน่นอนนานสมควรกล่าว

Related posts