เจ้าของห้องพักรมควันดับปมเครีดถูกช่างโกง เขียน จม.ตัดพ้อลาตาย

เจ้าของห้องพักรมควันดับปมเครีดถูกช่างโกง เขียน จม.ตัดพ้อลาตาย

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.ท.ธัชญ์ศักดิ์ จีรัฐติกุลชัย สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่ห้องพัก เลขที่ 202/121-122 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเป็นอาคารสองคูหา แบ่งเป็นห้องพัก ที่ชั้นบนสุด เป็นห้องของน.ส.ฐิติรัชต์ กันยารัตน์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของห้องเช่าทั้งหมด เสียชีวิตอยู่บนเตียง ในสภาพขึ้นอืด ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วทั้งตัวอาคาร บริเวณข้างเตียงนอนยังพบเตาย่าง กระถางดินเผา ในกระถาง มีขี้เถ้าตกค้างอยู่ และใช้เทปกาวติดตามซอกวงกบประตู หน้าต่าง นอกจากนี้ยังมีจดหมายเขียนข้อความตัดพ้อ 1 หน้ากระดาษ ได้ใจความว่า ถูกช่างโกง ไปต่อไม่ไหว พร้อมระบุพินัยกรรม ยกทรัพย์สินให้มูลนิธิ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  สอบถามแม่บ้านทราบว่าติดต่อกับผู้ตายไม่ได้ โทรเท่าไหร่ไม่ยอมรับสาย เมื่อช่วงเช้ามาเรียกที่ห้องก็ไม่มีใครตอบโต้ ทั้งยังล็อกประตูอย่างแน่นหนา ต้นไม้ก็ไม่มีใครลดน้ำ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งมีคนแจ้งว่าพบเจ้าของห้องพักเสียชีวิตอยู่ภายในห้องแล้ว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโดยระเอียด ไม่พบร่องรอยกาารต่อสู้ รื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด รวมถึงจดหมายที่ผู้ตายเขียนทิ้งไว้และสภาพที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่าเป็นการรมควันฆ่าตัว อย่างไรก็ตามได้ส่งร่างผู้เสียชีวิต ไปตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเพื่อสรุปสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

Related posts