ราชบุรี – กาแฟคั่วมือ รถจักรยานโบราณ ของหนุ่มวัย34อดีตเซลแมน

ราชบุรี – กาแฟคั่วมือ รถจักรยานโบราณ ของหนุ่มวัย34อดีตเซลแมน

.

กาแฟคั่วมือ กาต้มมอคค่าพอท รสชาติเข้มข้นจากฝีมือการชงบาริสต้าหนุ่มวัย 34 ปี ชาวราชบุรี อดีตเซลบริษัทที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของร้าน ด้วยเงินลงทุน 5 พันบาท จนสามารถตั้งตัวได้แถมยอดขายพุ่งกำไรงาม

.

( 17 พ.ย.64) พาไปที่จังหวัดราชบุรี มาชิมกาแฟสด สไตล์กาต้มมอคค่าพอท ที่มีกลิ่นหอมจากเมล็ดกาแฟคั่วด้วยมือชวนให้น่าหลงใหลเข้ามาจิบกาแฟสำหรับคลายเครียด และผ่อนคลายจากอาการง่วง ด้วยคาเฟอีน ที่เปิดเป็นร้านเล็กๆ ด้วยรถจักรยานโบราณที่มาดัดแปลงเป็นบาร์ขายกาแฟสด หน้าร้านข้าวแกงใต้ “รองแลข้าวอกงร้อยหม้อ” ริมถนนอุดมสิริ เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี

.

ผู้สื่อข่าวได้แวะเข้าไปชิมรสชาติของกาแฟด้วยความหอมของเม็ดกาแฟที่คั่วบดอกมาและผ่านน้ำร้อนด้วยหม้อกาต้มมอคค่าพอท พุดคุยกับเจ้าของร้านบาริสต้าหนุ่ม วัย 34 ปี คือ นายราชันย์ เมาน้อย หรือ คุณชันย์ เป็นชาวเมืองราชบุรี ที่กำลังชงกาแฟสดให้กับลูกค้าที่แวะมาอุดหนุนทั้งเจ้าประจำและขาจรที่ผ่านไปมา

.

คุณชันย์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ทำงานประจำเหมือนคนทั่วไป ทำงานบริษัทตำแหน่งเซลล์มา 6 ปี เกิดความเบื่อจึงลาออก แต่ด้วยความชอบมันไม่เหมือนกัน ก็เลยหาอะไรทำเป็นของตัวเอง มาขายน้ำอ้อยอยู่ระยะหนึ่ง และเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟเห็นรุ่นพี่ขายกาแฟสดโดยใช้รถจักรยานโบราณมาทำเป็นบาร์ขายกาแฟ ประกอบกับที่ตนเข้าไปอยู่ในกลุ่มคนรักกาแฟ จึงได้รองศึกษาและเรียนรู้ซึ่งมีรุ่นที่ที่รู้จักกันแนะนำวิทีขายกาแฟให้ จึงมามองลู่ทางเพื่อที่จะมาขายกาแฟสดดู ซึ่งตนจำได้ว่ามีรถจักรยานโบราณ 1 คันที่สมัยเรียนใช้ปั่นไปเรียนหนังสือที่มหาวิทยาลัย หลังจากจบแล้วได้จอดทิ้งไว้ที่บ้านสภาพผุพังไปตามกาลเวลา รวมๆ แล้วก็ 15 ปี โดยรถคันนี้คือเป็นรถของรุ่นพี่ที่เขาจบไปแล้วเขาไม่เอาไปด้วย ตนก็เลยไปเอามาซ่อมแล้วเอามาขี่ไปเรียนหนังสือ จึงได้นำรถจักรยานโบราณมาทำเป็นบาร์ขาย นำมาบิ้วดัดแปลงเป็นบาร์ขายกาแฟสด โดยการลงทุนแบบเก็บเล็กผสมน้อย ค่อยๆ ซื้ออุปกรณ์ต่างๆ เข้าร้าน เริ่มต้นจากเงิน 5,000 บาท มีหม้อต้ม 5 ชิ้น เตาแก็ส ชุดชงกาแฟ

.

คุณชันย์ เล่าต่อว่า สำหรับเมนูของทางร้านหลักๆ จะเป็นเมนูกาแฟสด โดยเมล็ดกาแฟสดที่ร้านคือจะใช้เมล็ดกาแฟที่คั่วเองเป็นหลัก จะใช้เมล็ดกาแฟของไทยที่คิดมาทำสูตรผสมด้วยการบดมือเอง มีทั้งโรบัสต้า และ อาราบิก้า ที่สำคัญเป็นกาแฟอินทรีย์ ปลอดสารพิษด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆอีก ประมาณ 20 เมนูขึ้นไป เมนูกาแฟ เมนูชา และ เมนูน้ำหวานทั่วไป เริ่มราคาจาก 25 – 40 บาท ราคาจะกลางๆ ปัจจุบันเปิดขายมาได้ 2 ปี เริ่มแรกๆ ขายได้วันละ 10 แก้ว จนมาถึงทุกวันนี้ได้ย้ายมาขายที่ปัจจุบัน หน้าร้านข้าวแกงใต้ได้ 3 เดือน หลังจากที่เริ่มหันเข้ามาขายในเมืองถือว่าตอบโจทก์ที่ดีเลย มีการตอบรับจากลูกค้าที่เยอะตั้งแต่วันแรกจนมาถึงวันนี้ โอเคเลยครับ วันหนึ่งขายได้ประมาณเฉลี่ยแล้ว 50 แก้ว ต่อวัน และมีลูกค้าขาประจำที่ชื่นชอบรสชาติกาแฟของตนเอง

.

สำหรับใครที่สนใจอยากรองชิมรสชาติกาแฟสดแบบคั่วมือ มาชิมได้ที่ร้าน “ชันย์กาแฟสดคั่วมือ” ตั้งขายอยู่ที่หน้าร้านข้าวแกงใต้รองแลข้าวแกงร้อยหม้อ ริมถนนเส้นอุดมสิริ เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ขายตั้งแต่ 07.00 – 14.00 น. เบอร์โทรศัพท์ 063-7959464 หรือ ติดตามได้ที่ F B แฟนเพจ ชันกาแฟคั่วมือ

 

ตาเป้ จ.ราชบุรี

.

Related posts