วัยรุ่นเพชรบุรีดุ ดวลปืนสนั่นเมือง เหมือนหนังสงคราม กลุ่มหน้าลาบ ยกพวกยิงกับ กลุ่มไร่กล้วย สาดกระสุนนานาชนิดใส่กันยับกว่า 60 นัด

วัยรุ่นเพชรบุรีดุ ดวลปืนสนั่นเมือง เหมือนหนังสงคราม กลุ่มหน้าลาบ ยกพวกยิงกับ กลุ่มไร่กล้วย สาดกระสุนนานาชนิดใส่กันยับกว่า 60 นัด ตำรวจแกะรอยจากคลิป VDO ในเฟสบุ๊ค รวบแล้ว 4 เหลือติดตามดำเนินคดีอีกกว่า 20 คน

 

จากกรณีเมื่อวันที่ ๒๘ ตุลาคม ปรากฏมีผู้ใช้ Facebook เผยแพร่ภาพคลิปวีดีโอความยาวประมาณ ๔ นาทีเศษ ลงโลกโซเชียล ปรากฏภาพช่วงกลางคืน ที่ถนนเลียบคลองชลประทานแห่งหนึ่ง เกิดเหตุวัยรุ่นทราบต่อมาคือ “กลุ่มหน้าลาบ” กับ “กลุ่มไร่กล้วย” ฝ่ายละกว่า ๑๐ คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ชกต่อย และต่างฝ่ายใช้อาวุธปืนจำนวนหลายกระบอกยิงต่อสู้ตอบโต้กันไปมา เสียงปืนดังขึ้นกว่า ๕๐ นัด เหมือนหนังสงคราม ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย

สอบสวนเบื้องต้น พบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ ๒๒.๕๘ น.วันที่ ๒๗ ตุลาคม ที่ถนนเลียบคลองชลประทาน ตรงข้าม นาซ่าผับ บ้านนาแค ม.๕ ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี สืบสวน ภ.จว.เพชรบุรี และตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี ตรวจพื้นที่พบปลอกกระสุนปืน ขนาด.๓๘ , ขนาด.๓๘๐ และขนาด .๔๕ ตกกระจายอยู่ทั่วบริเวณบนถนนและไหล่ทาง รวมกว่า ๖๐ ปลอก ใกล้กันพบรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม๊ก สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน ๖ กฐ ๔๙๗๒ กทม. จอดทิ้งไว้ ๑ คัน และมีผู้บาดเจ็บเข้ารักษาตัวโรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯ เพชรบุรี และโรงพยาบาลกรุงเทพ-ธนบุรี

สอบสวนทราบว่า ผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุมีด้วยกัน จำนวน ๒ กลุ่ม คือ “กลุ่มหน้าลาบ” ที่นำโดย นายจิระธนินทร์ หรือเรด นาคหมื่นไวย์ กับพวก ประมาณ ๑๐ คน และ “กลุ่มไร่กล้วย” ที่นำโดยนายภานุวัฒน์ หรือเกมส์ น้อยคง กับพวกประมาณ ๑๕ คน โดยทั้ง ๒ กลุ่มมีเรื่องบาดหมางกัน ท้าทายกันทางเฟสบุ๊ค และมีการนัดมาพบกันบริเวณที่เกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีการพูดจาด่าทอ และท้าทายกัน กระทั่งเกิดชกต่อยกันและมีเสียงปืนดังขึ้น จากนั้นทั้ง ๒ ฝ่ายจึงเกิดการยิงโต้ตอบใส่กันไปมาหลายสิบนัด ชุดสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี จึงรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ขอหมายจับจากศาลจังหวัดเพชรบุรี จับกุมผู้ต้องหาที่ปรากฏภาพชัดในคลิป VDO เบื้องต้นจำนวน ๔ คน

ต่อมาเมื่อเวลา ๑๑.๐๐ น.วันที่ ๓๐ ตุลาคม ที่ สภ.เมืองเพชรบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์

ผบช.ภ.๗ พ.ต.อ.กานต์ ธรรมเกษม พ.ต.อ.โกศล ยามา รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี,พร้อม พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี แถลงข่าวจับกุมตัว นายภานุวัฒน์ หรือเกมส์ น้อยคง อายุ ๒๔ ปี บ้านเลขที่ ๔ หมู่ ๗ ต.ท่าช้าง อ.บ้านลาด, นายชินาธิป หรือใส ศักดิ์ปรีชา อายุ ๒๒ ปี อยู่ ๔๖ ม.๘ ต.ท่าช้าง อ.บ้านลาด, นายธนกฤต หรือปอนด์ โชคพินอุดม อายุ ๒๓ ปี ที่อยู่ ๖ ม.๔ ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง และนายณธภณ หรือกาย โพธิ์ศิริ อายุ ๒๔ ปี ที่อยู่ ๓๘/๑ ม.๕ ต.ท่าช้าง อ.บ้านลาด ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดเพชรบุรี คดีร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและโดยไม่มีความจำเป็นเร่งด่วนตามสมควร,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร โดยทั้งหมดเป็นกลุ่มไร่กล้วย

นอกจากนี้ยังเตรียมออกหมายจับ นายจิระธนินทร์ หรือเรด นาคหมื่นไวย์, นายอันดา หรือโต๊ด เดชรุ่ง, นายชนาธิปหรืออาร์ม กิตติเวช, นายณกรพัสส์ หรือก็อต ทรัพย์เกิด, น.ส.อภิสร์ญา หรือภัส อิทธิโชติอนันต์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหา กลุ่มแก๊งค์หน้าลาบ เพื่อนำตัวมาสืบสวนดำเนินคดี

พล.ต.ท.ธนายุตม์ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเป็นการกระทำที่อุกอาจ เหิมเกริม เย้ยกฎหมายบ้านเมืองมาก ที่สำคัญอาจเป็นเหตุให้ประชาชนทั่วไปได้รับอันตราย ตนได้สั่งการให้ทุก สภ.ในทุกจังหวัดในสังกัดตำรวจภูธรภาค ๗ เข้มงวดในการระวังป้องปรามมากขึ้น ในส่วนของ จ.เพชรบุรี สั่งการเข้มเป็นพิเศษ จะมีมาตรการตรวจสอบอาวุธปืนทั้งที่มีการขึ้นทะเบียน และผิดกฎหมาย ในส่วนของคดีนี้ได้สั่งการให้ดำเนินการอย่างเข้มงวดขยายผลนำผู้เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ประมาณ ๓๐ คนมาสอบสวน หากพบว่ามีส่วนก่อเหตุให้ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

 

Related posts