หนุ่มวัย22เตรียมจะได้ทำงานขับ จยย.กลับบ้านชนท้ายพ่วง18ล้อดับคาสะพานแม่ทราบข่าวมานั่งกอดศพลูกร่ำไห้ตลอดเวลา

หนุ่มวัย22เตรียมจะได้ทำงานขับ จยย.กลับบ้านชนท้ายพ่วง18ล้อดับคาสะพานแม่ทราบข่าวมานั่งกอดศพลูกร่ำไห้ตลอดเวลา

เมื่อเวลา16.55 น. วันที่ 26 ต.ค. 64 ร.ต.อ.วีรวัฒน์ บุญแพง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจยยชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตบนสะพานปทุมธานี 1 ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุช่วงกลางสะพานในช่องเลนกลางพบรถ จยย.ฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กค-2397 สุโขทัย ล้มคว่ำอยู่โดยมีร่างผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนขับนอนจมกองเลือดทราบชื่อต่อมาคือนายมาร์ค จันทร์อำนวย อายุ 22 ปีบ้านเดิมอยู่เลขที่ 194/1 ม.5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ. สุโขทัย สภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย มีเศษกระจกเศษชิ้นส่วนรถแตกเกลื่อนพื้นถนน โดยมีผู้เป็นแม่มานั่งร่ำไห้กอดศพและกำมือลูกชายไว้ตลอดเวลาสร้างความสลดหดหู่กับผู้ที่ขับรถผ่านไปมา พร้อมมีเพือนบ้านที่มากับผู้เป็นแม่คนตายพูดว่าลูกชายเขาเพิ่งจะรู้ผลการสมัครงานว่าจะได้เริ่มทำต้นเดือน พ.ย.นี้ แต่ก็มาเสียชีวิตเสียก่อน

นอกจากนี้ที่เชิงสะพาน มีรถพ่วง 18 ล้อ สีขาว หมายเลขทะบียน 82-4379 พระนครศรีอยุธยา ท้ายพ่วงหมายเลขทะเบียน 70-6349 นนทบุรี ที่บังโคลนหลังซ้ายมีร่องรอยถูกชนจนบังโคลนอัดติดกับล้อ โดยมีนายประเสริฐ เพ็งแจ่ม อายุ 39 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ เป็นคนขับยืนรอให้การอยู่

จากการสอบถามนายประเสริฐคนขับรถพ่วง 18 ล้อกล่าวว่าแรกเกิดเหตุนั้นตนได้ขับรถมาจากแยกเทคโนปทุมฯ มุ่งหน้าสี่แยกสันติสุข เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุนั้นตนก็ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จนกระทั่งขับรถลงมาถึงคอสะพานก็ได้มีคนขับรถตามมาและบอกว่า มีรถ จยย ชนท้ายรถตนอยู่กลางสะพาน ตนจึงได้จอดรถชิดซ้าย แล้วมาดูท้ายรถพบว่าที่บังโคลนหลังซ้ายมีร่องรอยถูกชนจริง จากนั้นได้เดินขึ้นไปดูบนสะพานก็พบว่ามีผู้เสียชีวิตพร้อมกับรถ จยย.ล้มคว่ำอยู่ ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังร่วมกับแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ชันสูตรเบื้องต้นแล้ว ได้มอบให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตพร้อมกับจะได้สอบพยานแวดล้อมและคนขับรถพ่วง เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน

Related posts