ชลบุรี เตือนเป็นอุทาหรณ์ เกือบทำให้สองแม่ลูกหวิดดับ หลังกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่เคราะห์ร้าย สายสื่อสารหล่นมาพันคอเด็กหญิง วัย 5 ขวบ ที่นั่งข้างหน้าจนรถล้ม วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

ผู้ประกาศ…..ที่ชลบุรี เตือนเป็นอุทาหรณ์ เกือบทำให้สองแม่ลูกหวิดดับ หลังกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่เคราะห์ร้าย สายสื่อสารหล่นมาพันคอเด็กหญิง วัย 5 ขวบ ที่นั่งข้างหน้าจนรถล้ม วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ


เทปข่าว…..เมื่อเวลา 17.30น.วันที่26ต.ค.2564ร.ต.อ.ธนัญ ผาสุขยืด รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เกาะจันทร์ ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียงว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ จากสายสื่อสาร หรือ สายเคเบิ้ลใยแก้ว ที่หล่นลงมา ทำให้มีแม่ลูกได้ผู้บาดเจ็บ จำนวน 2 ราย เหตุเกิดบนถนนสายเกาะโพธิ์ – สามแยก ใกล้เคียงกับร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ หมู่ที่ 1 ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี หลังจากรับแจ้ง จึงเร่งรัดเข้าตรวจสอบ พบเพียงรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าฟี่โน่ สีน้ำเงิน 2 กฒ 5283 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่โดยมีสายสื่อสาร หรือ สายเคเบิ้ลสีดำ พันอยู่กับคอรถจักรยานยนต์ มีความยาวกว่าสิบเมตร สภาพรถพังยับ กระจกมองข้างแตก อาหารหล่นกระจัดกระจาย ส่วนคนเจ็บกู้ภัยนำตัวส่ง โรงพยาบาลเกาะจันทร์ไปก่อนหน้านี้
หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับผู้บาดเจ็บคือนางสาวชลันดา พิมพ์หงษ์ อายุ 28 ปี เพื่อสอบถามในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เล่าว่า ตนเองกับเด็กหญิงณัฏฐณิชา สุขดี อายุ 5 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาว ได้มาซื้อของในตัวตลาดเกาะโพธิ์ และกำลังมุ่งหน้ากลับบ้าน ที่ขี่มาไม่เร็วมาก เหลืออีกไม่ถึง 1 กิโลเมตร ก็จะถึง พอมาถึงที่เกิดเหตุสายสีดำร่วงลงมาใส่ตนเองกับลูก และรัดเข้ากับคอลูกสาวจนหมุนเป็นวงกลมก่อนที่จะหล่นลงพื้น ทำให้รถเสียหลักล้ม พอหลังจากตั้งสติได้ ก็พยายามลุกขึ้นไปช่วยลูกสาวที่นอนกับพื้น พบมีบาดแผลหลายแห่ง หลังจากนั้นได้มีกู้ภัยและพบเมืองดี เข้ามาช่วยเหลือนำตัวส่ง โรงพยาบาล เบื้องต้น ลูกสาวได้รับบาดเจ็บหายแห่ง เล็บมือนิ้วก้อยหลุด หน้าผากเป็นแผลถลอก ดั้งจมูกเป็นแผล ริมฝีปากแตก ทั้งข้างล่าง – บน หัวเข่า นิ้วเท้า เป็นแผล แขนขวาหนังกำพร้าหลุด และบริเวณลำคอมีรอยรัดหนังหลุดเป็นแผลยาว ร้องให้ด้วยความเจ็บปวดตลอดเวลา และยังอยู่ในอาการตกใจ ส่วนตนเองต้องเข้าเอ็กเรย์ทางแพทย์แจ้งว่ากระดูกข้อซอกขวาแตก จะต้องส่งไปตรวจอีกครั้งที่ โรงพยาบาลพนัสนิคม ซึ่งยังถือว่ายังโชคดีอยู่บ้าง ที่ไม่มีรถขับตามหลังมา เหยียบซ้ำ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ครอบครัวต้องลำบาก ตนพึ่งจะคลอดลูกชายคนเล็กได้ประมาณหนึ่งเดือน สามีก็ต้องหยุดงานมาช่วยเลี้ยงลูกแทน ซึ่งได้เดินทางไปแจ้งความกับ สภ.เกาะจันทร์ ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น
จากที่ทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 460 หมู่ที่ 4 ตำบลท่าบุญมี เพื่อดูอาการของเด็กหญิงณัฏฐณิชา ได้พบกับทางญาติๆต้องคอยปลอบอยู่ไม่ห่าง มีบาดแผลเต็มใบหน้า ที่คอมีผ้าก๊อตปิดทับเป็นทางยาว ที่ต้องมีการทำแผลไปอีกหลายวัน ที่ทางญาติหวั่นในเรื่องของจิตใจของเด็ก ที่ต้องผวากับเรื่องนี้ไปอีกนาน วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

Related posts