เอาอยู่พลังสามัคคีพระเณรชาวบ้านกู้ภัยทหารระดมกำลังอุดน้ำทะลุกำแพงสำเร็จ ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งตั้งแนวกั้นชั้นสองหวั่นพังซ้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ

เอาอยู่พลังสามัคคีพระเณรชาวบ้านกู้ภัยทหารระดมกำลังอุดน้ำทะลุกำแพงสำเร็จ ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งตั้งแนวกั้นชั้นสองหวั่นพังซ้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ

หลังใช้ความพยายามนานกว่า 3 ชั่วโมงตั้งแต่เมื่อประมาณช่วง 00.30 น.ที่ผ่านมาเมื่อน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาทะลุคันกั้นน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยาลอดผ่านกำแพงวัดต้นสน ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทองทะลักเข้าท่วมเป็นวงกว้าง ซึ่งหากไม่สามารถอุดรอบรั่วบริเวณจุดนี้ได้จะทำให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจในตัวเมืองอ่างทอง โดยกำลังจากพระ เณรวัดต้นสน เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่ทหาร อาสาสมัครกู้ภัยและอาสามูลนิธิปอเต๊กตึ้งรวมถึงชาวบ้านต่างรวมแรงร่วมใจกันลำเลียงกระสอบทรายเข้าไปทำแนวกั้นบริเวณจุดที่น้ำทะลุกำแพงออกมา ซึ่งหลังจากใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงสามารถชะลอน้ำไว้ได้ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เนื่องจากจุดนี้เป็นจุดยุทศาสตร์สำคัญของจังหวัดอ่างทอง

ขณะที่นายสุรเชษ นิ่มกุล นายก อบจ.อ่างทอง และนางสาวสุพีพร โมรา ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอ่างทอง เดินทางไปร่วมบัญชาการในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานนำรถบรรทุกดินสร้างแนวป้องกันชั้นที่สองระยะทางกว่า 500 เมตรภายในวัดเพราะไม่มั่นใจว่าบริเวณจุดนี้จะเกิดพังซ้ำอีกหรือไม่เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังคงสูงกว่าระดับพื้นภายใน จึงจำเป็นต้องสร้างแนวคันกั้นน้ำสำรองไว้เผื่อกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินซึ่งหากพังซ้ำจะทำให้พื้นที่เศรษฐกิจในตัวตลาดอ่างทองได้รับลกระทบทันที

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts