อุทัยธานี-ชายวัย 55 ปี ว่ายน้ำไม่เป็นแต่หาปลาเก่งเลี้ยงครอบครัว สุดท้ายพลาดท่าจมน้ำดับ บ้านร่องมะดูก อ.บ้านไร่

อุทัยธานี-ชายวัย 55 ปี ว่ายน้ำไม่เป็นแต่หาปลาเก่งเลี้ยงครอบครัว สุดท้ายพลาดท่าจมน้ำดับ บ้านร่องมะดูก อ.บ้านไร่

เมื่อเวลา 21.00.น.ของวันที่ 16 ต.ค.64 สถานีตำรวจภูธรบ้านไร่ได้รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำอยู่อยู่ใสสระ ม.1 บ้านร่องมะดูก ต.หูช้าง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี หลังจากที่ได้รับแจ้ง ร.ต.ท.สุรศักดิ์ พันธุ์แก้ว รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ้านไร่ พร้อมกู้ภัยอุทัยธานีหลายหน่วยงานและนักชุดประดาน้ำงมหาผู้สูญหายจมอยู่ในสระ ไปยังที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านยืนมุงดูด้วยท่ามกลางด้วยความมืด โดยสระน้ำที่ผู้ตายเสียชีวิต เป็นสระน้ำของผู้ตายเอง มีความกว้างประมาณ 2 ไร่ ความลึกประมาณ 8 เมตร ในที่เกิดเหตุพบรองเท้าของผู้ตายและตาข่ายดักปลา 1 ปาก อยู่ใกล้กับบริเวณขอบสระ ภายในน้ำพบถังแกลลอนน้ำมันลอยน้ำอยู่ พร้อมกับภรรยาและญาติได้จุดธูปไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ให้ขอเจอศพผู้ตาย ก่อนค้นหาเจอศพผู้เสียชีวิต ใช้เวลา 45 นาที ในการค้นหา

ทราบต่อมาว่าผู้ตายชื่อนายรักซ้อน ป้อมคำ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 1 ต.หูช้าง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี จากการสอบถามนางกฤษดา คำฉัตร อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นญาติของผู้ตาย ได้เล่าว่าผู้ตายมีอาชีพทำไร่ทำนาพร้อมกับหาปลาเก่งแต่ว่ายน้ำไม่เป็น ล่าสุดช่วง 5 โมงเย็น ผู้ตายได้บอกภรรยาว่าจะออกไปหาปลาในสระน้ำของผู้ตายเอง พร้อมกับได้ขับขี่รถจยย.มาที่สระ และเอาแกลลอนน้ำมันติดตัวมาด้วย เพื่อไว้ถ่วงตัวให้ลอยน้ำเพื่อใช้ในการดักข่าย หลังจากนั้นลูกชายได้มาตามหาพ่อที่สระน้ำ พบรองเท้าถอดอยู่ขอบสระ และพบแกลลอนน้ำมันของผู้ตายลอยอยู่กลางสระน้ำ ต่อมาก็ได้ตะโกนเรียกผู้ตายแต่ก็ไม่ได้ยินเสียงตอบรับ หลังจากนั้นก็ได้เรียกชาวบ้านมาช่วยออกตามหา พร้อมกับค้นหาใต้น้ำเนื่องจากผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็น คาดว่าจะพลาดท่าจมน้ำอยู่ในสระ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจหาร่องรอยของผู้ตาย ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ คาดว่าจะจมน้ำขาดหายใจไม่ต่ำกว่า 5-6ชั่วโมง หลังจากนั้นได้นำศพผู้ตายไปตรวจหาร่องรอยอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนนำศพให้ญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019
เสียงสัมภาษณ์นางกฤษดา คำฉัตร ญาติผู้เสียชีวิต

Related posts