เบตง มอบถุงยังชีพ มอบห้องน้ำถวายเป็นพระราชกุศล

เบตง มอบถุงยังชีพ มอบห้องน้ำถวายเป็นพระราชกุศล

เบตง มอบถุงยังชีพให้ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งมอบห้องน้ำให้ผู้ยากไร้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ต.ค.64 นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย นางมุกดา ยังอภัย ณ สงขลา นายกกิ่งกาชาดอำเภอเบตง นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง จิตอาสาพระราชทาน904 ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 50/4 ถ.กาแป๊ะกอตอ อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น เพื่อมอบถุงยังชีพให้ น.ส.ฟาติเมาะ อาบู อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาตใต้ เมื่อปี พ.ศ2552 โดยถูกลอบยิงที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ขณะนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนไปทำงานโรงไม้ ซึ่งเพื่อนเสียชีวิต ตนเองถูกยิงเข้าที่สะโพกด้านหลังจนเป็นผู้พิการ ปัจจุบันได้อาศัยอยู่กับสามี และลูก 2 คน โดยสามีซึ่งเป็น อส. เป็นคนหาเลี้ยงดูแลครอบครัว

       นอกจากการมอบถุงยังชีพแล้ว นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ก็จะช่วยเหลือโดยนำดินมาถมบริเวณหน้าบ้านให้สูงขึ้นการขึ้นลงบ้านจะได้ง่ายขึ้น เพื่อที่จะได้ให้สามีและลูกๆได้นำ น.ส.ฟาติเมาะ ออกมาด้านนอกบ้านได้สะดวกขึ้น นางมุกดา ยังอภัย ณ สงขลา นายกกิ่งกาชาดอำเภอเบตง ก็ได้นำน้ำสมุนไพร ที่สมาชิกกิ่งกาชาด อส. ได้ช่วยกันต้ม ที่บ้านพักนายอำเภอ ไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ได้ดื่มกิน เพื่อบบรเทาและป้องกันไวรัสโควิด19 อีกด้วย

ต่อมานายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง และคณะ ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 50/1 ถ.กาแป๊ะกอตอ เพื่อส่งมอบห้องน้ำ ให้กับ นางสะเยาะ สาเฮ้ม อายุ 69 ปี ซึ่งเป็นผู้ยากไร้ ห้องน้ำดังกล่าว ได้ใช้งบประมาณของนิคมสร้างตนเอง จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็น ทาง อส.อำเภอเบตง ร่วมกับเทศบาลเมืองเบตง ช่วยกันซ่อมแซมจนแล้วเสร็จและทำการส่งมอบ สำหรับการมอบถุงยังชีพและส่งมอบห้องน้ำนี้ เป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย และถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ต.ค.2564

ข่าวธานินทร์โพธิทัพพะ

Related posts