ที่ชลบุรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เข้าสอบปากคำผู้ต้องหาชิงทอง ในห้างดัง อดีตนักฟุตบอลมหาวิทยาลัย

ที่ชลบุรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เข้าสอบปากคำผู้ต้องหาชิงทอง ในห้างดัง อดีตนักฟุตบอลมหาวิทยาลัย หลังถูกตามจับได้ที่จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนนำตัวไปทำแผนรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ สารภาพแรงจูงใจจากต้องการนำเงินไปใช้หนี้การพนันออนไลน์

…เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 13 ตุลาคม 2564 ที่สภ.ดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้เดินทางมา แถลงข่าวการจับกุมนายวายุหรือแจ็ค รัตนวิชัย อายุ 25 ปี อดีตนักฟุตบอลมหาวิทยาลัย ชาวตำบลโพธิ์ศรีสว่าง อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ หลังจากไปก่อเหตุในห้างเพชรทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้สร้อยข้อมือหนัก 2 บาท 2 เส้นและสร้อยคือหนัก 3 บาท 1 เส้น มูลค่ากว่า 196,000 บาท แต่ด้วยความรีบร้อน ทำโทรศัพท์มือถือตกไว้ และมีภาพกล้องวงจรปิดใบหน้าได้อย่างชัดเจน ในช่วงค่ำของวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทำให้ตำรวจสามารถแกะรอยได้ไปตามจับได้ได้ที่ บริเวณสถานีขนส่งเชียงใหม่อาเขตแห่งที่ 2 ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะกำลังจะขึ้นรถโดยสารหลบหนี พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินของกลาง ที่เหลือ เป็นสร้อยข้อมือทองคำ หนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น เงินสดที่ได้จากการขายทอง รวม 73,000 บาท ส่วนแรงจูงใจจากการก่อนเหตุมาจากเป็นหนี้ กยศ. เป็นหนี้การพนันออนไลน์ นำที่นาไปจำนำ ไม่มีเงินผ่อนจนถูกยึด

     หลังจากนั้น พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 20 นาย ได้ทำการควบคุมตัว ไปทำแผนในห้างทอง จุดเกิดเหตุ ท่ามกลางประชาชน ที่เข้าไปจับจ่ายซื้อของ หากเข้ายืนดูการทำแผนรับสารภาพด้วยความสนใจ โดยเริ่มตั้งแต่จุดหน้าร้าน ที่คนร้ายทำทีมาขอดูสร้อยจากพนักงานขาย อ้างว่าต้องการซื้อไปเป็นของขวัญวันเกิดให้แฟน ก่อนจะทำการหยิบขึ้นมาดู พอสบโอกาส ก็วิ่งหนีไปทันที

จากการสอบถามผู้ต้องหา กล่าวว่า อยากเตือนไปถึงเยาวชน อย่าไปหลงผิดกับการพนัน ส่วนตนเองเกิดจากการหลงผิด หลังเข้าไปอยู่ในห้างสรรพสินค้า กว่า 2 ชั่วโมง คิดอะไรไม่ออก จึงได้ตัดสินใจเข้าไปก่อเหตุในร้านทอง เพื่อนำเงินไปใช้หนี้ ไม่อยากให้ที่บ้านว่าได้

ด้านทาง พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่า ร้านทอง ที่อยู่บริเวณใกล้ปากทางเข้าออกของห้าง จะสุ่มเสี่ยงให้เกิดการก่ออาจชญากรรม ทางร้านต้องมีมาตรการการป้องกันอย่างเข้มงวด ซึ่งเหตุการณ์ที่ผ่านมาทางร้านค้า ได้มีการนำทองมาให้ดู ควรมีการให้ดูทีละเส้น ที่จะทำให้การดูแลง่ายขึ้น ในส่วนของห้างสรรพสินค้าเอง ต้องมีส่วนร่วมในการช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงาน โดยการติดกล้องวงจรปิดทั้งในห้อง นอกบริเวณห้าง ให้มากขึ้น ส่วนที่ไปจับได้ในครั้งนี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ เกิดจากความร่วมมือของตำรวจหลายฝ่าย ที่สามารถแกะรอยจับตัวคนร้ายได้ในที่สุด

วิศาล///ชลบุรีปู

 

Related posts