สุโขทัย น้ำท่วมยังวิกฤตล่าสุดทีมร่มบินเร่งส่งถุงยังชีพของทางอากาศ

สุโขทัย น้ำท่วมยังวิกฤตล่าสุดทีมร่มบินเร่งส่งถุงยังชีพของทางอากาศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ล่าสุดยังวิกฤตหลายจุดทั้งในพื้นที่เขตเศรษฐกิจฝั่งตะวันตกของสุโขทัยในต.ธานี และต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย ต่างถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร แต่ยังมีพื้นที่รอบนอกได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมบ้านเรือของชาวบ้านถูกน้ำท่วมตัดขาดหลายจุดเช่นกันทำให้การเข้าช่วยเหลือชาวบ้านต่างเป็นไปด้วยความยากลำบาก
ทำให้ทางทีมร่มบินสมาคมเตือนภัยพิบัติภาคเหนือ นำทีมโดยนายกสมาคมเตือนภัยพิบัติภาคเหนือนายนันทิพัฒน์ ศรีอำไพ และทีมงานได้นำทีมพารามอเตอร์สมาคมเตือนภัยพิบัติภาคเหนือจำนวน 3 เครื่อง นำอาหาร น้ำดื่ม ขึ้นบินไปโยนส่งให้กับชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมอีกทางหนึ่ง ซึ่งยังเห็นได้ว่ายังมีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกน้ำท่วมและยังต้องการความช่วยเหลือจาก จนท. ทีมร่มบินสมาคมเตือนภัยพิบัติภาคเหนือบิน
สำหรับพื้นที่ที่ทำการบินเพื่อนำสิ่งของหย่อนให้กับผู้ประสบอุทกภัยในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลบ้านกล้วยจำนวน 70 หลังคาเรือน ซึ่งพื้นที่ตรงนี้ยังไม่มีหน่วยงานเข้ามาช่วยครับ ชาวบ้านไม่สามารถออกนอกบ้านได้เนื่องจากระดับน้ำสูง ขาดอาหาร น้ำดื่ม รวมทั้งไม่มีกระแสไฟฟ้าดับตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ทางสมาคมเตือนภัยพิบัติภาคเหนือได้รับการร้องขอ จึงได้เข้าช่วยเหลือ

พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย

Related posts