จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jakrapan Jerdjong ได้โพสต์คลิปเตือนภัยมิจฉาชีพมาในรูปแบบพนักงานล้างเครื่องกรองน้ำ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jakrapan Jerdjong ได้โพสต์คลิปเตือนภัยมิจฉาชีพมาในรูปแบบพนักงานล้างเครื่องกรองน้ำ พร้อมระบุข้อความว่า “ 🔥ง่ายไปมั้งไอ้สาส ให้แม่งล้างให้เสร็จ น้ำไม่ต้องแดกเงินไม่ต้องได้ อัดคลิปไว้ประจานแม่งด้วยไอ้เหี้ย ใครเจอก็ระวังกันด้วยนะครับ อย่าให้มันเข้าบ้าน ‼️‼️ระวังมิจฉาชีพ‼️ ชื่อ นายสุทธิเกียรติ น้อยเล็ก‼️ บอกมาจากบริษัทเครื่องกรองน้ำแห่งหนึ่ง มาล้างเครื่องกรองน้ำแล้วคิดค่าบริการ อย่าไปหลงเชื่อครับ และห้ามให้เข้าบ้าน ช่วงกลางวันตามหมู่บ้านมันเงียบอาจเกิดอันตรายกับคนแก่และเด็กๆได้ครับ ช่วยแชร์กันครับเพื่อความปลอดภัยของชาวปากเกร็ดเรา(ก่อเหตุมาหลายพื้นที่แล้วด้วย) “ หลังจากที่โพสต์ลงบนสื่อโซเชี่ยลออนไลน์ก็มีชาวเน็ตมาแสดงความความคิดเห็นเป็นจำนวนมากว่าเคยถูกชายดังกล่าวก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายพื้นที่

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 26 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นภายในหมู่บ้านนิชดา ซ.วัดกู้ บ้านเลขที่ 145/49 อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบนายจักรพันธ์ เจิดจง อายุ 41 อาชีพ รับราชการ และนางสมัชญา เจิดจง อาชีพ 41 ปี (สามี-ภรรยา ) เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าว
นายจักรพันธ์ กล่าวว่า คนร้ายเดินเข้ามาหน้าบ้านก่อนแล้วถามว่าที่บ้านมีเครื่องกล่องน้ำไหม ตนจึงตอบไปว่ามี คนร้ายก็ถามต่ออีกว่าของบริษัทอะไร ตนจึงบอกไปว่าของบริษัทเธียรสุรัตน์ จากนั้นคนร้ายก็อาศัยจังหวะตนเดินไปหยิบแมสก์ในบ้านเปิดประตูเดินเข้ามาที่เครื่องกรองน้ำแล้วถอดไส้กรองไปล้าง ตนจึงตอบไปว่าถ้ามาล้างแล้วคิดค่าบริการตนจะไม่ให้เงินนะเพราะว่าทางบริษัทไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้าก่อน หลังจากคนร้ายล้างเครื่องกรองเสร็จก็คิดค่าบริการ 200 บาท ตนก็ยืนยันที่จะไม่ให้เงินและขอดูบัตรคนร้ายก็มีท่าทีพิรุจและรีบเดินออกจากบ้าน ตนก็พยายามให้คนร้ายแสดงบัตรพนักงานปรากฎว่าไม่มีตนจึงถ่ายคลิปพร้อมบัตรประชาชนคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน หลังจากที่ตนโพต์คลิปลงโซเชี่ยลก็ทราบว่าคนร้ายรายนี้ได้ก่อเหตุลักณะนี้มาแล้วหลายพื้นที่ สุดท้ายจึงอยากฝากเตือนเด็กผู้ใหญ่และผู้สูงอายุให้ระวังมิจฉาชีพและเน้นย้ำไม่ให้ใครเข้าบ้าน ส่วนถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็ให้แสดงบัตรหรือบริษัทให้ชัดเจนว่ามีตัวตนจริงหรือไม่
นางสมัชญา กล่าวว่า ตนส่งข้อมูลของคนร้ายไปที่เพจเครื่องกรองน้ำเธียรสุรัตน์ รูปบัตรปชช. รูปถ่ายตอนถอดเครื่อง คลิปวีดิโอตอนทำเสร็จ และให้บริษัทฯตรวจสอบว่าเคยทำงานที่บริษัทหรือไม่และรู้เห็นเป็นใจกับคนข้างในหรือเปล่า ถึงคนร้ายรู้ว่าในหมู่บ้านนี้ติดเครื่องกรองน้ำของบริษัทดังกล่าว เพราะก่อนหน้านี้เคยไปถามบ้าน 2 หลังถัดไป ว่าจะขอล้างเครื่องกรองน้ำแต่เขาไม่ให้เข้าเพราะเคยโดนมาแล้ว แล้วโดยเสียค่าใช้จ่ายไป 700 บาท แต่น่าจะไม่ใช่คนเดียวกัน ส่วนทางบริษัทก็บอกจะให้ทีมกฎหมาย
รับเรื่องไปตรวจสอบเรียบร้อย ทางบริษัทก็แจ้งว่าถ้าเป็นคนของบริษัทก่อนจะเข้ามาจะต้องโทรแจ้งทางลูกค้าก่อนใส่ชุดยูนิฟอร์มของพนักงาน และมากับรถของบริษัทเท่านั้น ตนจึงมั่นใจว่าพนักงานที่เข้ามาแอบอ้างรายนี้เป็นมิจฉาชีพแน่นอน
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts