แม่ฮ่องสอนประกาศเตือนระวังเรื่องพายุโซนร้อน เตี้ยนหมู่

แม่ฮ่องสอนประกาศเตือนระวังเรื่องพายุโซนร้อน เตี้ยนหมู่

นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ราบลุ่มเชิงเขา และบริเวณใกล้ลำห้วยและที่ติดแม่น้ำสายต่าง ๆ ให้ระมัดระวังและพร้อมรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว โดยเร็ว และให้ราษฎร เตรียมอพยพสัตว์เลี้ยง นำไปผู้ไว้บนที่สูง ส่วนสิ่งของที่สำคัญก็ควรที่จะย้ายขึ้นไปไว้บนที่สูงที่น้ำไม่สามารถท่วมถึง ทางจังหวัดได้สั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉินและเตรียมการช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดเหตุอุทกภัยในทันที

ในเมื่อเวลา 10.38น.ของวันที่ 24 กันยายน 2564 ด.ต.ชวฤทธิ์ กองโน หัวหน้าตำรวจทางหลวงฮอด ได้แจ้งมาว่าได้เกิดอุบัติเหตุดินจากภูเขาสไลด์ลงมาปิดทับเส้นทางหลวงหมายเลข 108 อำเภอฮอด – แม่สะเรียง ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 103 – 104 ตำบลหางดง อำเภอฮอด ทำให้การจราจรติดขัดรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้ เจ้าหน้าที่หมวดการทางหลวงฮอดได้ระดมเครื่องจักรมาทำการเปิดเส้นทางให้รถสามารถผ่านไปมาได้ใช้เวลา 2 ชั่วโมงจึงเปิดเส้นทางได้

ในขณะเดียวกัน เมื่อเวลา 11.00น.ของวันที่ 24 กันยาน 2564 ด.ต. จุ้ย กริตณรงค์ ร้อยเวร 20 สภ.แม่ลาหลวง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอนว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะรื่นไถลตกข้างทางบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 แม่ลาหลวง – อำเภอขุนยวม ระหว่างหลัก กม.ที่ 244 – 245ไม่สามารถนำรถขึ้นได้หางจาก สภ.แม่ลาหลวงประมาณ 5 กม.ขอให้ไปสอบสวนด่วน เมื่อรับแจ้งรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกำลังอีกจำนวนหนึ่ง เมื่อถึงพบรถยนต์กระบะสีขาวยีห้ออิซูซุ หมายเลขทะเบียน ยง- 9751 เชียงใหม่ ซึ่งมีนายรุ่งอรุณ มหาวงศ์ เจ้าของรถยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ จากการสอบถามทราบว่าขณะขับรถมาตามถนนเกิดฝนตกตลอดเส้นทางทำให้ผิวถนนรื่นทำให้รถเกิดการรื่นไถลตกลงไปในร่องน้ำแต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ สาเหตุมาจากฝนตกหนักจากพายุโซนร้อน เตี้ยนหมู่.

เกียรติศักดิ์ รักสัตย์ /เกียรติยศ รักสัตย์ ทีมข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน

 

Related posts