ประกันสังคมมอบเงินกว่า2แสนเยียวยาครอบครัวกู้ภัยที่ฉีดวัคซีนเข็ม3ตาย

ราชบุรี – ประกันสังคมมอบเงินกว่า2แสนเยียวยาครอบครัวกู้ภัยที่ฉีดวัคซีนเข็ม3ตาย

 

สำนักงานประกันสังคมจังหวัดราชบุรี มอบเงินเยียวยาตามสิทธิ์ที่พึงจะได้จากการเสียชีวิต จำนวนกว่า 2 แสนบาท ให้ครอบครัวกู้ภัยหนุ่มที่เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน AZ เข็ม 3 โดยมี ส.ส.กุลวลี และนายอำเภอเมืองราชบุรี และผู้นำท้องที่ร่วมเป็นสักขีพยานและให้กำลังใจ พร้อมประสานติดตามเงินเยียวยาอีก 4 แสนบาทให้ครอบครัวผู้ตายจากการฉีดวัคซีน

.

(22 ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นายประสงค์ บุญเขียน วัย 40 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ราชบุรี ที่เสียชีวิตภายในห้องนอนที่บ้านของตนเอง เลขที่ 21/1 หมู่ที่ 4 ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี หลังจากฉีดวัคซีนหลัง 10 ชั่วโมง จากการฉีดวัคซีน AZ บูสเตอร์เข็มที่ 3 ที่โรงยิมเนเซี่ยม จ.ราชบุรี ของโรงพยาบาลราชบุรี โดยครอบครัวเชื่อว่าเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนอย่างแน่นอนเนื่องจากผู้ตายเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ต่อมาผลชันสูตรการเสียชีวิตแพทย์จากนอติเวชโรงพยาบาลราชบุรี ระบุสาเหตุการตายว่า “ระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว” โดยครอบครัวต่างตกใจและอยู่ในอาการโศกเศร้าออกมาวอนสื่อมวลชนช่วยประสานสิทธิ์ที่พึงจะได้หลังจากการสูญเสียของนายประสงค์ กู้ภัยหนุ่มคนดังกล่าว

.

ล่าสุดทางสำนักงานประกันสังคมจังหวัดราชบุรี โดย นายน้อย นราเลิศ ประกันสังคมจังหวัดราชบุรี นำเช็คเงินสดค่าทดแทนให้ครอบครัวของ นายประสงค์ ที่เสียชีวิตหลังจากได้รับการฉีดวัคซีน AZ เข็มที่ 3 เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ให้กับ นายประเสริฐ บุญเขียน และ นางน้อย บุญเขียน พ่อและแม่ และนายสมควร บุญเขียน พี่ชาย เป็นผู้รับมอบเงินค่าทดแทน จำนวน 239,281 บาท โดยมี น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พร้อมด้วย นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี และผู้นำท้องที่ร่วมเป็นสักขีพยานและให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต

.

นายน้อย นราเลิศ ประกันสังคมจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า เงินค่าทดแทนที่มอบให้กับครอบครัวของนาย ประสงค์ บุญเขียน ซึ่งเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ของสำนักงานประกันสังคมจังหวัดราชบุรี ซึ่งได้มีการวินิจฉัย และอนุมัติเงินช่วยเหลือให้ก่อนเป็นการเร่งด่วน เพราะเป็นเคสแรก ของจังหวัดราชบุรี เพื่อให้ญาติผู้เสียชีวิตนำมาใช้จ่ายเรื่องของงานบำเพ็ญกุศลศพ ในส่วนเงินค่าเยียวยาช่วยเหลือกรณีได้รับผลกระทบจากบริการทางการแพทย์ หรือ การฉีดวัคซีน AZ ตอนนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมเอกสาร ให้สำนักงานประกันสังคมใหญ่ส่วนกลาง และคณะอนุกรรมการพิจารณาอีกครั้ง

.

ด้านนางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 กล่าวว่า การมอบเงินในวันนี้ เป็นการมอบเงินให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต ที่ได้รับเงินผู้ประกันตน ตามข้อกำหนด ส่วนเงินเยียวยากรณีเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน ได้มีการยื่นหนังสือ ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการพิจารณาช่วยเหลือ ซึ่งนายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี ได้เปิดเผยถึงความสูญเสียที่เกิดขึ้นครั้งนี้ว่า เป็นเหตุสุดวิสัยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยขณะนี้นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้ฝากให้กำลังใจ พร้อมให้ส่วนราชการ และผู้นำพื้นที่ ให้การช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต

.

ขณะที่ครอบครัว นายประสงค์ บุญเขียน อาสากู้ภัยฯ ที่เสียชีวิต ได้ฝากขอบคุณทุกหน่วยงาน และประชาชน ที่แสดงความเป็นห่วง และหาแนวทางให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ จนได้รับเงินเยียวยาตามความพึงประสงค์ที่จะได้ ส่วนเงินเยียวยา 4 แสนบาท จากกรณีตายเพราะฉีดวัคซีนตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ

.

สำหรับการฌาปนกิจศพนายประสงค์จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 16.00 น. ณเมรุวัดอรัญญิกาวาส

 

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

Related posts