นนทบุรี ลูกชายกอดศพร่ำไห้แม่เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนเข็มสองยื่นหนังสือสสจ.นนท์แล้ว 

นนทบุรี ลูกชายกอดศพร่ำไห้แม่เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนเข็มสองยื่นหนังสือสสจ.นนท์แล้ว

จากกรณีพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด รับแจ้งเหตุหญิงนอนเสียชีวิตภายในห้องเช่าเลขที่ 67/ 106 ซอยประเสริฐอิสลาม 3 ตำบลบางตลาดอำเภอปากเกร็ดจังหวัดนนทบุรี จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์มูลนิธิปอเต็กตึ้งภายในห้องเช่าดังกล่าว พบศพ นางขันประมวลวงศ์ อายุ 59 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพตะแครงคว่ำ มีลูกชายคือนายวิเชียร บุญภิรมย์ อายุ 23 ปี กอดศพร่ำไห้อย่างน่าเวทนา โดยมีชาวบ้าน เพื่อนบ้านข้างเคียงต่างพากันมามุงดูและวิจารณ์กันไปต่างๆนานา โดยเชื่อว่าผู้เสียชีวิตน่าจะมาจากการฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้วแพ้อย่างแน่นอนเพราะเป็นคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวเลย

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น.นายวิเชียร และ นายวิชัย บุตรชายผู้ตายทั้งสองคนและญาติๆ พร้อมด้วยนายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือทนายโป้ง ประธานชมรมทนายความจิตอาสา  ได้เดินทางมาที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี (สสจ.) พร้อมนำหลักฐาน เอกสาร มายื่นให้กับเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่าหนึ่งชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

นายวิเชียร  บุญภิรมย์  อายุ 23 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต (โกนผม) เผยว่า วันนี้มาสอบถามว่ามีหน่วยงานไหนที่เป็นคนให้วัคซีน จะเข้ามาช่วยเหลืออย่างไร เพราะมันไวมากที่แม่เสียชีวิตเพียงไม่กี่ชั่วโมง และอยากรู้ข้อมูลเพิ่ม ซึ่งตนมั่นใจว่าการเสียชีวิตของแม่เกิดจากวัคซีนเพราะอยู่กับแม่มา 24 ปี แม่แข็งแรงดูแลลูกๆได้ดี และไม่เป็นอะไรเลย หลังจากที่แม่ไปฉีดวัคซีนเข็มแรกความดันขึ้น ซึ่งแม่ไม่มีอาการอะไรเลยแต่เข็มที่ 2 ไม่กี่ชั่วโมงแม่เสีย ตนเป็นคนติดแม่มากไปไหนมาไหนจะไปกับแม่ตลอด ส่วนเรื่องวัคซีนแม่บังคับให้ตนฉีดเพราะตนเป็นคนเที่ยวบ่อยและออกต่างจังหวัดบ่อย แต่ตนก็ยืนยันที่จะไม่ฉีด

ส่วนนายวิชัย ผู้เป็นพี่ชาย ลูกชายผู้เสียชีวิตอีกคน(เสื้อยืดสีดำแมสดำ ) กล่าว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ เพราะมั่นใจว่าแม่เสียชีวิตจากวัคซีน แม่เป็นคนแข็งแรง ถ้าผลชันสูตรออกมาแบบไหนก็จะยอมรับผลนั้น ตอนนี้สวดศพแม่ได้ 4วัน แล้ว มีการนำร่างแม่ไปชันสูตรที่ธรรมศาสตร์ และต้องรอผลอีก1เดือนครึ่งกว่าจะรู้ผล

น้องหมิว (ผู้หญิงเสื้อดำ) หลานสาวผู้ตายกล่าวว่า วันที่สวดศพมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาและมาอธิบายบางส่วนให้ทางญาติของเราเข้าใจ แต่ก็มีคำพูดนึงที่เจ้าหน้าที่บอกว่า เข็มแรกความดันแม่เยอะก็ฉีดได้ไม่เห็นเป็นอะไร ความดันแม่ประมาณ 217 แค่เข็ม 2 กับมีปัญหา พูดแบบนี้ได้อย่างไร คนในงานศพฟังแล้วเสียความรู้สึก

นายหนุ่ม (เสื้อเทาแมสก์เขียว)แฟนน้องหมิว กล่าวว่า งานสวดศพตนสอบถามเจ้าหน้าที่เพราะไม่มีความรู้ ว่าความดันแม่ 217 ทำไมจึงฉีดให้ เขาจึงบอกว่าเข็มแรกฉีดไม่เห็นเป็นอะไร ตนจึงโทรไปหาหน่วยงานต่างๆประมาณ 3-4 ที่เพื่อสอบถามว่าความดันสูงสามารถฉีดได้ไหม ได้คำตอบมาว่า ถ้าความดันสูงถึงระดับนี้ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้และแนะนำให้ไปหาหมอ ซึ่งตนบอกเขาไปแต่เขาเหมือนไม่พอใจ และมีการโต้เถียงกันภายในงานศพ ส่วนตัวแล้วตนมองว่าเขาไม่ได้เข้ามาแสดงความเสียใจแต่เข้ามาแก้ตัว  ซึ่งฟังดูแล้วรู่สึกสะเทือนใจที่ได้คำตอบมาว่าเข็มแรกไม่เป็นอะไร

ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน

ผู้สือข่าวนนทบุรี

Related posts