ฝนตกหนักหลายชั่วโมงมีน้ำท่วมขังรอระบาย เร่งเปิดทางระบายน้ำ แก้ปัญหาน้ำท่วมขังชุมชนหลายจุด รับมือน้ำท่วมเมืองอรัญประเทศ

ฝนตกหนักหลายชั่วโมงมีน้ำท่วมขังรอระบาย เร่งเปิดทางระบายน้ำ แก้ปัญหาน้ำท่วมขังชุมชนหลายจุด รับมือน้ำท่วมเมืองอรัญประเทศ


*****เทศบาลตำบลบ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เร่งเปิดทางระบายน้ำ แก้ปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ชุมชนหลายจุด โดยขุดลอกเปิดทางน้ำ วางท่อระบายน้ำใหม่ เพื่อรับมือน้ำท่วมเมืองอรัญประเทศ ก่อนฤดูน้ำหลากปีนี้
*****เมื่อบ่ายวันที่ 19 ก.ย.64 นายก่อเกียรติ คติกำจร นายกเทศมนตรีตำบลบ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมด้วย ดร.รัตน์นริศ หิรัญธนไชยา รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านใหม่หนองไทร นายบรรพต ศรีพรหม กำนันตำบลบ้านใหม่หนองไทร ได้ลงพื้นที่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาล ,สมาชิกเทศบาล ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาล และเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลตำบ้านใหม่หนองไทร เพื่อเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ชุมชนหลายจุด หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังเนื่องจากน้ำไม่สามารถระบายลงคลองธรรมชาติได้ จำเป็นต้องขุดลอก เปิดทางน้ำ เนื่องจากสาเหตุมีดินโคลนอุดตันภายในท่อระบายน้ำจำนวนมาก ทำให้น้ำไหลผ่านไม่สะดวก โดยเฉพาะบริเวณริมถนนสุวรรณศร หมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 5 ตำบลบ้านใหม่หนองไทร เพื่อเตรียมรองรับกับสถานการณ์น้ำท่วมเมืองอรัญที่อาจจะเกิดขึ้นได้หลังจากนี้
*****ดร.รัตน์นริศ หิรัญธนไชยา รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านใหม่หนองไทร กล่าวว่า ทั้งนี้ได้นำเจ้าหน้าที่ของเทศบาลฯได้ทำการขุดลอกและวางท่อระบายน้ำบริเวณถนนเรียบเมือง ตั้งแต่หมู่ 1 และ หมู่ 5 ทั้งฝั่งซ้ายและขวาตลอดเส้นทางถนนสุวรรณศร ซึ่งปัจจุบันประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมซ้ำซากมาเป็นเวลานาน โดยเฉพาะพื้นที่บ้านนาสวน บ้านใหม่หนองไทร หมู่ 1 และหมู่ 5 ตั้งแต่ ซอย 5 ซอย 6 และซอย 7 ติดถนนสุวรรณศร
*****โดย นายก่อเกียรติ คติกำจร นายกเทศมนตรีตำบลบ้านใหม่หนองไทร แจ้งว่า ได้ลงพื้นที่ด้วยตนเองเพื่อติดตามปัญหาการร้องเรียนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง ส่วนใหญ่เกิดจากปัญหาน้ำไม่สามารถไหลผ่านท่อได้ เนื่องจากท่อระบายน้ำสูงกว่าระดับ ท่อมีขนาดเล็ก และมีดินโคลนอุดตันในท่อระบายน้ำทำให้น้ำไหลผ่านไม่สะดวก จึงเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยด่วน ด้วยการนำรถแบคโฮขุดลอกเปิดทางน้ำ วางท่อระบายน้ำใหม่ คาดว่า จะสามารถแก้ปัญหาได้ทั้งหมด ก่อนถึงฤดูน้ำหลากปีนี้อย่างแน่นอน
***ภาพ/ทีมบริหาร ทต.บ้านใหม่หนองไทร/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts