“แรมโบ้”อัด”ฝ่ายค้านและเพื่อไทย”ดีลล้มนายกฯ แผนการนายใหญ่ล้มไม่เป็นท่า เลยคิดเล่นละครลิงตบตานายใหญ่ไม่ให้ถูกตำหนิที่ทำงานล้มเหลว

“แรมโบ้”อัด”ฝ่ายค้านและเพื่อไทย”ดีลล้มนายกฯ แผนการนายใหญ่ล้มไม่เป็นท่า เลยคิดเล่นละครลิงตบตานายใหญ่ไม่ให้ถูกตำหนิที่ทำงานล้มเหลว

 

19 กันยายน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงตัวแทน 6 พรรคร่วมฝ่ายค้าน ยื่นหลักฐานต่อพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธาน กมธ.ป.ป.ช. ตรวจสอบนายกฯจ่ายเงินให้ ส.ส.จำนวน 5 ล้านบาท เพื่อจูงใจแลกกับการลงมติโหวตไว้วางใจ ตามที่นายวิสาร เตชะธีระวัฒน์ และนายสุทิน คลังแสง พรรคเพื่อไทย อภิปรายในสภาฯ ว่าเรื่องนี้นายกฯได้ชี้แจงในสภาฯไปแล้วว่าไม่ใช่ข้อเท็จจริง และนายกฯคงไม่ทำถุงขนมมาแจกเหมือนที่มีบางพรรคการเมืองเคยทำเอาไว้อย่างแน่นอน

 

นายเสกสกลยังมองว่าการที่พรรคร่วมฝ่ายค้านไปยื่นกับกมธ.ป.ป.ช.สภาผู้แทนราษฎร ที่มีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นประธาน ให้ตรวจสอบเรื่องนี้ก็คงไม่มีความมั่นใจมากนักว่าจะมีความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายหรือไม่ เพราะพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็อยู่พรรคฝ่ายค้านที่มักจะออกมากล่าวหา โจมตีนายกฯอยู่ตลอดเวลา และยังไม่ทันจะได้พิจารณาหรือสอบสวนข้อเท็จจริงพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็ออกปากบอกแล้วว่าเชื่อแล้วครึ่งหนึ่ง จะเป็นกลางได้อย่างไร

 

นายเสกสกลกล่าวต่อว่า เกมการเมืองตื้นๆใครก็อ่านออก ดีลล้มนายกฯด้วยเดิมพันสูงถึงสองพันล้านบาทมันล้มไม่เป็นท่า นายใหญ่จะโกรธ กลัวจะถูกนายใหญ่ตำหนิเล่นงานเอา จึงแกล้งเล่นละครลิงร่วมกับประธานกรรมาธิการป.ป.ช. อย่างพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เพื่อตบตานายใหญ่ ที่พวกตนเองรับงานมาทำผิดพลาดอย่างมาก จนนายใหญ่หน้าแตกเย็บไม่ติด จึงคิดวางแผนการใหม่ใส่ร้ายป้ายสีใส่ความนายกฯ หมากตื้นๆที่เด็กอนุบาลก็อ่านออก

 

“ในยุคสมัยไทยรักไทยหรือเพื่อไทย กุมเสียงข้างมากในสภา นายใหญ่อาจจะมีพฤติกรรมแจกกล้วย ส.ส.เสียเองหรือเปล่า เลยคิดกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสีคนอื่น อาจจะเป็นเพราะดีลล้มนายกฯและรัฐบาลที่วางงานกันมาอย่างดีและมั่นใจว่าสำเร็จ แต่แผนการเกิดรั่วผิดพลาดเละตุ้มเป๊ะ งบประมาณที่ตั้งไว้สูงถึงสองพันล้านใช้ไม่ได้ผล ลูกน้องเอาเงินมาแล้วแต่ยิงไม่เข้าเป้า เลยอดมีอำนาจกลับมาเป็นรัฐบาล นายใหญ่ก็ไม่ได้กลับประเทศตามแผน สายข่าวแจ้งมาเช่นนั้นใช่ไหม ก็เลยต้องหาวิธีปั้นน้ำเป็นตัวใส่ร้ายป้ายสีคนอื่น เพื่อปิดบังอำพรางความชั่วร้ายแผนการอัปยศเลวๆของพวกตัวเอง กลัวจะถูกนายใหญ่ตำหนิ เลยต้องหาทางพลิกเกมรักษาหน้าให้รอด เพื่อไม่ถูกนายใหญ่ลงโทษ ที่ล้มนายกไม่สำเร็จ อาจจะเป็นเพราะ ส.ส.ไม่คิดอยากรับเอาเงินบาปที่เคยโกงประชาชนไปของนายใหญ่ ก็เลยยิงไม่เข้าเป้า เกมเลยพลิกล็อค ส.ส.ส่วนใหญ่จึงยังคงไว้วางใจให้นายกฯและครม.อยู่บริหารต่อไป นายใหญ่ก็คงต้องกินน้ำใบบัวบกแก้ช้ำใน ต้องใช้ชีวิตระเหเร่ร่อนอยู่ต่างแดนต่อไป ส่วนคนไหนที่ไปรับขนมมาและทำงานผิดพลาดครั้งนี้ ข่าวว่านายใหญ่โกรธมาก อาจจะถึงขั้นอัปเปหิขับออกจากพรรคหรือตัดสิทธิ์ไม่ส่งลงสมัครส.ส.ในนามพรรคในสมัยหน้านี้อีก ข่าวว่าดีลที่ล้มเหลวครั้งนี้นายใหญ่โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ ถึงขั้นแทบกระอักเลือดทีเดียว ข่าวนี้เป็นจริงเช่นนั้นใช่ไหม” นายเสกสกล กล่าว

Related posts