เร่งเคลื่อนย้ายเด็กกำพร้าวัดสระแก้วเข้าโรงพยาบาลสนามหลังพบยืนยันติดเชื้อ164 ราย

เร่งเคลื่อนย้ายเด็กกำพร้าวัดสระแก้วเข้าโรงพยาบาลสนามหลังพบยืนยันติดเชื้อ164 ราย ทั้ง ด้านนายอำเภอสั่งปิดพื้นที่ห้ามเขจ้าออกพร้อมเตรียมประสานฆ่าเชื้อจัดระบบป้องกัน

กรณัเมื่อวานที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลป่าโมก เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอป่าโมกเร่งระดมกำลังเข้าตรวจคัดกรองพระภิกษุ เด็กกำพร้าและแม่ครัวรวมถึงอาจารย์ผู้ดูแลเด็กนักเรียนกว่า 300 รายภายในวัดสระแก้ว ต.บางเสด็จ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เพื่อยืนยันผลหลังเมื่อวานที่ผ่านมามีการสุ่มตรวจทั้งหมด 334 รายด้วย Antigen Test kit หรือ ATKและพบว่ามีผลเป็นบวกถึง 184 รายทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งคัดกรองและกั้นพื้นที่อาคารหอพักชายซึ่งพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ก่อนที่จะตรวจยืนยันผลด้วย RT-PCR เพื่อที่จะแยกผู้ติดื้อเข้าระบบรักษาโดยเบื้องต้นพบว่ามีผลยืนยัน RT-PCR จำนวน 164 ราย ซึ่งมีทั้งเด็กกำพร้า แม่ครัว และพระภิกษุ 1 รูป ซึ่งในจำนวนเด้กที่จิดเชื้อมีอายุน้อยสุดเพียง 2 ขวบเท่านั้น

ล่าสุดนายณัชฐเดช มุลาลี นายอำเภอป่าโมก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เร่งคัดแยกกลุ่มผู้ติดเชื้อที่มีผลยืนยัน โดยแบ่งเป็น ผู้ติดเชื้อที่เริ่มมีอาการ 34 รายแยกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลป่าโมก ส่วนอีก 130 รายนำไปที่โรงพบาบาลสนามโพสะ ส่วนที่เหลือที่มีผลเป็นลบอีก 20 รายให้กักตัวไว้ที่โรงเรียน โดยแยกจากกลุ่มเด็กกำพร้าทั้งหมด

นายณัชฐเดชเปิดเผยว่าหลังผลตรวจยืนยันผลแล้วทางเจ้าหน้าที่จะเร่งคัดแยกกลุ่มผู้ติดเชื้อทั้งหมดเข้าระบบการดุแลให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ และจะดำเนินการเข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในวัดละหอพักรวมถึงสถานที่โดยรอบทันที ในส่วนของเด็กกำพร้าและผู้ที่สัมผัสสูงทั้งหมดจะเร่งดำเนินการเข้าคัดกรองในสัปดาห์หน้า โดยเบื้องต้นประกาศให้พื้นที่วัดสระแก้ว โรงเรียนวัดสระแก้ว โรงเรียนบางเสด็จ เป็นพื้นที่ปิดห้ามบุคคลภายนอกเข้าออกโดยเด็ดขาดแล้ว

Related posts