ลำปาง-ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

ลำปาง-ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมสะบันงา วิทยาลับพยาบาลบรมราชชนนี นครลำปาง อ.เมืองลำปาง นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำปาง ครั้งที่ 46/2564 โดยมี นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหาร อปท. ที่ปรึกษาภาคธุรกิจเอกชน เข้าร่วมประชุมฯ เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ และติดตามมาตรการป้องกันต่างๆ

สำหรับสถานการณ์ COVID-19 จังหวัดลำปาง มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 4 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 1,852 ราย หายแล้วกลับบ้าน 1,767 ราย และอยู่ระหว่างการรักษา 71 ราย เสียชีวิตสะสม 14 ราย สำหรับการให้บริการฉีดวัคซีน covid-19 รวมทั้งหมด 338,192 เข็ม ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีการติดตามประเมินผลการจัดการเรียนการสอน และการดำเนินการตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคที่เปิดการเรียนการสอนในรูปแบบ on site การรายงานปริมาณผู้โดยสารที่เดินทางเข้าออก จ.ลำปาง การนำเสนอแผนบริหารจัดการวัคซีนฯ

ในที่ประชุมได้เน้นย้ำให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หากเดินทางเข้าพื้นที่ จ.ลำปาง เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้มและสีแดง ให้ลงทะเบียนในลำปางชนะ และรายงานผู้นำท้องที่ หรือ อสม.และกักตัว 14 วันอย่างเคร่งครัด หากมีประวัติได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม สามารถเดินทางทำธุระหรือกิจกรรมต่างๆได้ แต่ต้องมีการแจ้ง อสม.ก่อนทุกครั้ง สำหรับประชาชนที่มาจากพื้นที่สีส้ม และสีเหลือง ให้ลงทะเบียนในลำปางชนะและรายงานตัวต่อผู้นำท้องที่ หรือ อสม และเฝ้าสังเกตอาการตนเอง เป็นระยะเวลา 14 วัน.

วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts