วงจรปิดจับชัดแก๊งลักต้นไม้อาละวาดไม่เลิก หลังกระแสบอนด่างกลับมาฮิตเจ้าของร้านสติกเกอร์สุดเซ็งหลักถูกย่องลักกลางดึก เตือนในคนรักต้นไม้ระวังหลังเกิดเหตุไม่เว้นวัน

วงจรปิดจับชัดแก๊งลักต้นไม้อาละวาดไม่เลิก หลังกระแสบอนด่างกลับมาฮิตเจ้าของร้านสติกเกอร์สุดเซ็งหลักถูกย่องลักกลางดึก เตือนในคนรักต้นไม้ระวังหลังเกิดเหตุไม่เว้นวัน


ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านหน่อยสติกเกอร์ เชิงสะพานข้ามแม่น้ำน้อย ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จับภาพขณะชายลักษณะผอมสูง ใส่กางเกงวอร์มเสื้อวอร์มสวมหมวกคลุมใบหน้าขับรถจักรยานยนต์แบบหญิงมาจอดที่บริเวณหน้าร้านก่อนที่จะเดินเข้ามาขุดต้นบอนด่างที่ปลูกไว้และเดินกลับไปขับรถขับออกไป โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ซึ่งภาพวงจรปิดสามารถจับภาพใบหน้าของผู้ก่อเหตุได้อย่างชัดเจน และเป็นหลักฐานที่เจ้าของร้านนำมาโพสต์ในสังคมโซเชี่ยลและจะนำไปแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเหคุการณแก๊งลักต้นไม้เกิดขึ้นหลายครั้งในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง ซึ่งคนร้ายจะลักลอบขโมยต้นไม้ด่างและต้นบอนด่างที่กำลังได้รับความนินมและมีราคาสูง
นายวิโรจน์ มีสกุล อายุ 43 ปี เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าต้นไม้ที่หายไปเป็นต้นบอนด่างซึ่งตนเองซื้อมาปลุกไว้นานแล้วตั้งแต่ยังไม่ค่อยมีใครนิยมปลูก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองเดินทางมาเปิดร้านก็พบว่าถูกขโมยไปจึงไปตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดและพบว่าบุคคลที่อยู่ในภาพเป็นคนมาขโมยไปจึงนำไปโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊คเพื่อเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวังโดยเฉพาะช่วงนี้กระแสต้นไม้ด่างกำลังกลับมานิยมจึงอยากฝากเตือนให้กับชาวบ้านที่ปลุกต้นไม้สวยๆไว้หน้าบ้านให้ระมัดระวังซึ่งในพื้นที่ อ.วิเศษชัยชาญมีเหตุลักษณะนี้หลายครั้งแล้ว
ขณะที่ในหลายพื้นที่จังหวัดอ่างทองเกิดเหตุแก๊งลักต้นไม้ออกอาละวาดบ่อยครั้ง โดยจะเลือกเอาต้นไม้ที่มีราคาและเป็นที่นิยมของนักสะสมต้นไม้ซึ่งบางต้นที่ถูกขโมยไปมีมูลค่ากว่า 400,000 บาท แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีได้เลย

Related posts