รวบทันควัน หนุ่มโรงงานพกมีด จี้ชิงทรัพย์ลูกค้าในธนาคารกรุงเทพสาขาสี่มุมเมืองแหลมฉบัง แต่ไปไม่รอด ถูก รปภ.ตำรวจรวบตัวได้ทันควัน

รวบทันควัน หนุ่มโรงงานพกมีด จี้ชิงทรัพย์ลูกค้าในธนาคารกรุงเทพสาขาสี่มุมเมืองแหลมฉบัง แต่ไปไม่รอด ถูก รปภ.ตำรวจรวบตัวได้ทันควัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 กันยายน 2564 พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก รปภ.ธนาคารกรุงเทพสาขาสี่มุมเมืองแหลมฉบัง ว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์ลูกค้าของธนาคาร หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพร กระสิ รองผกก.ป้องกันปราบปรามและ ร.ต.อ.นิกร พันแสน รอง สว.ป้องกันปราบปราม สภ.แหลมฉบัง

ที่เกิดเหตุพบนายประจักษ์ ป้องเงิน อายุ30ปีอยู่บ้านเลขที่11 ม.9 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังใช้อาวุธมีดปอกผลไม้จี้ชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือของลูกค้าธนาคารนหนึ่ง ขณะนั่งรอทำธุระกรรมภายในธนาคารท่ามกลางสายตาของเจ้าหน้าที่ธนาคารและลูกค้าคนอื่นๆ เมื่อสบโอกาสเจ้าหน้าที่ รปภ.ตำรวจและพลเมืองดี จึงได้ช่วยกันจับกุมตัวนายประจักษ์เอาใว้ได้พร้อมของกลางควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่สภ.แหลมฉบัง

      ซึ่งนายประจักษ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองทำงานป็นพนักงานโรงงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังเช่าบ้านอยู่หอพักย่านวัดบ้านนามีแฟนเป็นช่างเสริมสวยก่อนเกิดเหตุเป็นหนี้พนันออนใลน์อยู่หลายหมื่นบาทจึงได้วางแผนก่อเหตุแต่ใจไม่กล้าจึงได้ไปซื้อเหล้ามานั่งดื่มกินจนเมาได้ที่จึงได้เดินไปก่อเหตุตอนแรกกะเข้าไปชิงทรัพย์ในธนาคารกสิกรไทยซึ่งอยู่ติดกันแต่เห็นคนเยอะจึงเดินมาก่อเหตุที่ธนาคารกรุงเทพแทน

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts