ลำปาง-รถบรรทุกสิบล้อยางระเบิดไฟลุกไหม้กลางสะพานลอย โชคดีดับได้ทัน

ลำปาง-รถบรรทุกสิบล้อยางระเบิดไฟลุกไหม้กลางสะพานลอย โชคดีดับได้ทัน

 

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 15 ก.ย.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถบรรทุกบนสะพานลอยสี่แยกกาดเมฆ ถนนสายลำปาง-เด่นชัย ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จึงแจ้งประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลเมืองเขลางค์นคร และรถดับเพลิงบริเวณใกล้เคียง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง พร้อมตำรวจชุดสายตรวจตำบลชมพู รุดไปตรวจสอบช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานลอยริมถนนด้านซ้าย พบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูสุสีขาว หมายเลขทะเบียน 70-4193 นครปฐม บรรทุกแอร์มาเต็มคันรถปกคลุมด้วยผ้าใบสีน้ำเงิน จอดอยู่มีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากด้านท้ายบริเวณล้อหลังด้านขวา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ แต่สภาพรถเสียหายและแอร์บางส่วนถูกไฟไหม้เสียหาย ขณะดับเพลิง เจ้าหน้าที่ต้องปิดทางขึ้นสะพานลอยทำให้รถติดยาวเหยียดกว่า 2 กม.และแนะนำให้ใช้เส้นทางใต้สะพานลอยเลี้ยวออกถนนหน้าโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตอารีย์ เข้าสู่ถนนสายลำปาง-แม่ทะ แทน

 

จากการสอบสวนคนขับรถบรรทุกนายประชัน พลโลกา อายุ 43 ปี ชาว อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถบรรทุกแอร์จากกรุงเทพฯไปส่งที่ จ.ลำพูน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางล้อหลังด้านขวาเกิดระเบิดและมีไฟกำลังลุกไหม้ จึงโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นครและรถดับเพลิงมาช่วยสกัดเพลิงดังกล่าว โชคดีที่ไฟไม่ไหม้ลามไปหาถังก๊าซ NGV อาจะเกิดระเบิดและได้รับความเสียหายไฟไหม้วอดทั้งคันก็ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุเพื่อดำเนินการต่อไป.

 

วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts