อุทัยธานี-ชาวบ้านฮือ!!เลขเด็ดโผล่ที่ไม้เท้ากับมีดปังตอ ของคู่กายหลวงพ่อพัง

อุทัยธานี-ชาวบ้านฮือ!!เลขเด็ดโผล่ที่ไม้เท้ากับมีดปังตอ ของคู่กายหลวงพ่อพัง หลังชาวบ้านมาทำความสะอาด ที่วิหารหลวงพ่อพังสิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งหมู่บ้าน วัดบ้านใหม่ อ.หนองฉาง

 

เมื่อเวลา 07.00น.ของวันที่ 15 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดบ้านใหม่ หมู่ 2 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี โดยมีพระอธิการพิสิษฐ์ สุทธิจิตโต เจ้าอาวาสวัดบ้านใหม่ พร้อมกับมีญาติโยมชาวบ้านมาคอยทำความสะอาดที่วิหารของหลวงพ่อพัง ที่ชาวบ้านนับถือและเป็นที่สักการะที่พึ่งทางใจของชาวบ้าน บางคนไม่สบายใจก็มากราบไหว้ บางคนก็มาบนบานศาลกล่าวกับหลวงพ่อพัง

 

ล่าสุดได้จุดธูปบอกหลวงพ่อพัง และก็ได้นำไม้เท้า และมีดปังตอ ซึ่งเป็นของคู่กายของหลวงพ่อพัง ออกมาทำการเช็ดถู และชาวบ้านก็ได้นำแป้งมาโรยทา แล้วก็ถูไปถูมาที่ไม้เท้า ปรากฏเลขโผล่ขึ้นมาที่ไม้เท้า เป็นเลข 67 ชาวบ้านก็ได้บอกขึ้นมาว่า หากเป็นอภินิหารหลวงพ่อพัง ให้เห็นเลขที่มีดปังตออีก ต่อมาไม่อยากจะเชื่อ เลขโผล่ขึ้นให้ชาวบ้านเห็นอีก เป็นเลข 203 จนทำชาวบ้านต่างกันตกตลึงและพากันดีใจ คิดว่าเป็นอภินิหารของหลวงพ่อพังแน่ หลังจากนั้นชาวบ้านก็จะนำเลขที่ได้ไปเสี่ยงซื้อเลขรัฐบาลในงวดต่อไป แล้วแต่ความเชื่อของส่วนบุคคล

 

หลวงพ่อพังมรณะไปกว่า 60 ปี แล้ว ตอนที่หลวงพังมีชีวิตอยู่ก็จะมีของคู่กายติดตัวไปตลอด ก็จะมีอยู่ 2 อย่าง ก็คือ ไม้เท้ากับมีดปังตอ ที่หลวงพ่อพังจะหวงมากจะไม่ให้ใครมาแตะต้องไม้เท้ากับมีดปังตอได้ ทั้งนี้หลวงพ่อพังจะหวงต้นไม้ที่วัดมาก มิอยากให้ใครมาตัดไม้ทำลายป่า หลวงพ่อพังจะเป็นคนพูดจาคำไหนคำนั้นพูดจาปากศักดิ์สิทธิ์ ล่าสุดหลวงพ่อพังก็เสียชีวิตลง ชาวบ้านที่มีความเลื่อมใสศรัทธา ก็มาร่วมก่อตั้งพระวิหารให้กับหลวงพ่อพัง จนชาวบ้านมาขอโชคขอลาภเรื่องการงานสำเร็จลุล่วงทุกราย สุดท้ายก็ต้องมาแก้บนให้กับหลวงพ่อพัง แห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่หมู่บ้าน

 

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน

 

Related posts