ลำปาง-ศูนย์ข้อมูล COVID-19 จังหวัดลำปางแจ้งวันนี้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย คลัสเตอร์ปู่ท่าขัวเพิ่มอีก 1 ราย

ลำปาง-ศูนย์ข้อมูล COVID-19 จังหวัดลำปางแจ้งวันนี้ติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย คลัสเตอร์ปู่ท่าขัวเพิ่มอีก 1 ราย

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปาง ได้เปิดเผยประวัติการเดินทางผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.ลำปาง ว่า วันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 4 ราย ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมรวม 1,844 ราย รักษาหายแล้ว 1,760 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 70 ราย เสียชีวิตสะสม 14 ราย

ซึ่งรายละเอียดไม์ไลน์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์ปู่ท่าขัว รับหลานจาก อ.แม่สอด จ.ตากมาดูแลโดยติดเชื้อตอนนี้รวม 8 ราย ซึ่ง สสจ.ลำปาง ได้สรุปไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 7 โดยเป็นผู้ป่วยรายที่ 1,840 ของ จ.ลำปาง เป็นหญิง อายุ 41 ปี ชาว ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ อาชีพ แม่ค้าขายของออนไลน์ มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยรายที่ 1,839 และเคยไปร้านขายของชำข้างบ้าน ซึ่งเป็นป้าที่เป็นผู้ป่วยรายที่ 1,835 เคยไปตลาดท่าขัว ไปตลาดน้ำโท้ง(กาดหนองกระทิง) ต.บ่อแฮ้ว วันที่ 9 ก.ย.64 เริ่มมีอาการเจ็บคอ เสียงแหบเล็กน้อย วันที่ 11 ก.ย.64 ได้รับแจ้งจากเพื่อนว่า ป้าร้านขายของชำ ติดเชื้อโควิด-19 ไปซื้อชุดตรวจ ATK ด้วยตนเอง ผลตรวจเป็นบวก จึงเดินทางไป รพ.แม่เมาะ วันที่ 12 ก.ย. 64 ได้รับการตรวจ RT-PCR ผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 เข้ารักษาที่ รพ.แม่เมาะ

วันเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ม่วงแงว ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง เจ้าหน้าที่ สาธารณสุขอำเมืองลำปาง ทีมสอบสวนโรค สสจ.ลำปาง บุคลากรทางการแพทย์ อบต.บ่อแฮ้ว ผู้นำชุมชุม ได้มีการตั้งจุดตรวจคัดกรองกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า และผู้ประกอบการในตลาดสดน้ำโทง(กาดหนองกระทิง) ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสสูงและกลุ่มเสี่ยงต่ำ จำนวน 125 ราย ตามไทม์ไลน์ที่ผู้ป่วยเดิมทางมาซื้อของที่ตลาดดังกล่าว เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด โดยได้รับความร่วมมือจากเจ้าของกาดหนองกระทิง ให้เจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองให้ครบ 100% เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของพ่อค้า-แม่ค้าที่ตลาดเป็นที่ปลอดเชื้อโควิด ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างรอผลตรวจและในวันที่ 15 ก.ย.64 จะมีการปิดตลาดเพื่อล้าง ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดพื้นที่ตลาดอีกครั้ง

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 13 ก.ย.64 ที่ผ่านมาคณะเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ท่าขัว ทีมสอบสวนโรค สสจ.ลำปาง และ สสอ.เมืองลำปาง ได้ลงพื้นตลาดท่าขัว เพื่อตั้งจุดตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงทั้งพ่อค้า-แม่ค้าผู้ประกอบการในตลาดท่าขัว ต.บ่อแฮ้ว จำนวน 175 ราย เบื้องต้นผลเป็นลบทุกราย.
วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts