ลำปาง-เครียดจัด ระแวง ใช้มีดจ้วงแทงแม่ขณะนอนหลับเสียชีวิตคาห้องเช่าเมืองลำปาง

ลำปาง-เครียดจัด ระแวง ใช้มีดจ้วงแทงแม่ขณะนอนหลับเสียชีวิตคาห้องเช่าเมืองลำปาง

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 14 ก.ย.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพ.ต.ท.ประภากร ทะชมภู สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนถูกทำร้ายร่างกายมืดแทงเสียชีวิตภายในห้องเช่าห้องที่ 9 ไม่มีชื่อเลขที่ 9431/26 ซอยหลังโรงเรียนเทศบาล 4 (บ้านเชียงราย) ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.สภ.เมืองลำปาง ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง แพทย์เวร รพ.ลำปาง กู้ชีพ รพ.ลำปาง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในห้องเช่าดังกล่าว พบศพผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงพิการสภาพนอนหงายอยู่บนที่นอนถูกแทงด้วยของมีคมที่ราวนมข้างขวา 1 แผล มีรอยเลือดตกบนที่นอน ทราบต่อมาชื่อนางบุญมา มูลคง 58 ปี ชาว ต.ท่าเสา อ.เมืองอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่จึงร่วมชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ ก่อนมอบให้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง นำศพผู้เสียชีวิตส่งแผนกนิติเวช รพ.ลำปาง จากการตรวจสอบภายในห้อง พบมีดของกลาง เป็นมีดปอกผลไม้ 2 เล่ม เหน็บอยู่ข้างผนังห้อง จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน ก่อนจะควบคุมตัว นายเอก เพชรเลื่อน ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองลำปาง

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ นางโบว์ อายุ 39 ปี ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายเอก เพ็ชรเลื่อน อายุ 40 ปี ชาว ต.ท่าเสา อ.เมืองอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นสามีตนเองอาชีพคนขับรถส่งอาหารสัตว์ตามอำเภอต่างๆของ จ.ลำปาง ก่อนหน้านี้ น้องชายของนายเอกได้นำแม่ให้มาอยู่ด้วย ตั้งแต่เดือน มี.ค.64 ต้องอาศัยนายเอกลูกชายในการหาเงินและเลี้ยงดูและคงเครียดหนักเรื่องที่น้องชายที่เอาแม่มาให้เลี้ยงดู ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 02.00 น.นายเอกได้ดื่มสุรา และถือมีดเดินไปมา ก่อนที่ตนจะเห็นนายเอก คร่อมไปบนร่างของแม่แล้วใช้มือบีบคอแม่ ตนจึงได้ตะโกนห้าม แต่นายเอกขู่ว่า ห้ามมายุ่ง ไม่อย่างนั้นจะใช้มีดแทง ด้วยความกลัวตนจึงพาลูกหลบไปอีกห้องหนึ่ง จนทราบในช่วงเช้าว่าแม่ยายเสียชีวิตแล้ว ก่อนโทร.บอกเจ้าของห้องเช่าและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและควบคุมตัวนายเอกไปสอบสวน

ต่อมาเจ้าหน้าที่นำตัวนายเอก ผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จากการสอบสวนเพิ่มเติมทราบว่า นายเอกติดสุราเรื้อรัง จนมีอาการจิตหลอน และสารภาพว่า คิดว่าแม่จะฆ่าตัวเอง เลยลงมือบีบคอ แล้วใช้มีดแทงหน้าอกแม่จนเสียชีวิตดังกล่าวและ ตนเสียใจและรู้สึกผิดมากที่ทำลงไป ก่อนเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายเอกผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts