ข่าวแพร่ พ่อเฒ่าวัย67ปีออกไปดูน้ำนาจนข้ามคืนญาติออกตามหาช่วงเช้าพบกลายเป็นศพในคลองส่งน้ำ

ข่าวแพร่
พ่อเฒ่าวัย67ปีออกไปดูน้ำนาจนข้ามคืนญาติออกตามหาช่วงเช้าพบกลายเป็นศพในคลองส่งน้ำ

เมื่อเวลา08.00น.ของวันที่12 กันยายน พ.ศ.2564 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ไอยรา ผัดขัน
รอง สว.สอบสวน สภ.สอง ได้รับแจ้งนายสมพล พุ่มพวง กำนันตำบลหัวเมือง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ว่าได้พบศพคนเสียชีวิตในคลองส่งน้ำ จึงได้รายงานต่อ พ.ต.อ.บำรุง น้อมเศียร ผกก.สภ.สอง ทราบ พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลสองและสมาคมกู้ภัยสองรวมใจ รุดที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูอยู่ที่เกิดเหตุบริเวณคลองชลประทาน ซอย6 คลองฝั่งซ้าย ในที่เกิดเหตุพบศพคนตายในสภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต สวมเสื้อยึดสีนำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ สวมรองเท้าบูทศพลอยอยู่ในคลองส่งน้ำดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าเป็นผู้สูญหายซึ่งญาติๆกำลังออกตามหาตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่11 กัยยายน ที่ผ่านมา ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกบุตรชายและญาติๆที่กำลังออกตามหาผู้เป็นบิดาที่หายไปให้มาดูจนบุตรชายยืนยันว่าเป็นพ่อที่หายไปตั้งแต่เมื่อวานจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้สมาชิกสมาคมกู้ภัยสองรวมใจนำศพขึ้นมาจากคลองส่งน้ำเพื่อชัณสูจิพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายทอง พุทธทรง อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่50/1 หมู่ 3 ตำบลหัวเมือง อำเภอสอง จังหวัดแพร่
จากการเสียชีวิตของชายคนดังกล่าว นายสมพล พุ่มพวง กำนันตำบลหัวเมืองเล่าว่า นายทอง พุทธทรง แกเป็นคนขยันไม่ชอบอยู่บ้านเฉยๆช่วยแบ่งเบาภาระของลูกๆคอยออกไปดูน้ำในนาข้าวเป็นประจำทุกวันตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า ในวันที่11 กันยายน ที่ผ่านมา นายทองก็จะออกไปที่นาเช่นทุกวันโดยปั่นจักรยานคู่กายไปด้วยตามปกติทุกวัน ปกติในเวลาก่อนเที่ยงแกก็จะกลับมาทานข้าวที่บ้านเป็นประจำ จนลูกๆและญาติๆเห็นผิดปกติจึงได้ออกกันตามหาและได้สอบถามชาวบ้านในระแวกเดียวกันก็ไม่พบเห็นและตามไปที่นาก็ไม่มี จึงได้ขอแรงชาวบ้านกันออกค้นหาและประชาสัมพันธ์ทางหอกระจายข่าวตามหมู่บ้านไกล้เคียงก็ไม่มีใครพบเห็นจนมีผู้ใหญ่บ้านแต่ละหมู่บ้านที่ได้รับทราบข้อมูลคนหายก็ได้นำชาวบ้านกันออกค้นหาแต่ก็ไร้วี่แววในเย็นของวันที่11 กันยายน จนมึดค่ำ

ทางด้านนางสมทรง อะจิมา ผู้ใหญ่บ้านบ้านดงเจริญ หมู่ที่10 ตำบลหัวเมือง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ เล่าว่าตลอดทั้งวันในช่วงบ่ายของวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา ก็ได้รับทราบคนหายที่อยู่หมู่บ้านไกล้เคียงกัน และทราบจากกำนันตำบลหัวเมืองให้ประชาสัมพันธ์ทางหอกระจายข่าวว่าคนไหนพบเห็นก็ขอให้แจ้งญาติๆทราบ และตนเองก็ได้นำชาวบ้านจำนวนหนึ่งออกตามหาพร้อมกับสมาคมกู้ภัยสองรวมใจ กู้ชีพวังฟ่อน มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์ส่วนแยกหนอกม่วงไข่ มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์ร้องกวาง กู้ภัยแพร่ ได้ระดมออกค้นหาตลอดทั้งวันจนมืดค่ำแต่ก็ไม่พบจึงได้ถอนกำลังยุติการค้นหา และช่วงเช้าของวันที่12 กันยายน 2564 ก็จะวางแผนกันช่วยค้นหาอีกทีถ้าหากยังไม่กลับบ้าน จนรุ่งเช้าของวันใหม่จนมีผู้พบศพลอยขึ้นมาดังกล่าว
ทางด้าน ร.ต.อ.ไอยรา ผัดขัน ได้สอบถามลูกๆและญาติๆยังติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตหลังได้ร่วมชัณสูจิพลิกศพกับ นายแพทย์วันชัย วันทนียวงค์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสอง ปฎิบัติหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลสองว่าสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากการสำลักน้ำจนเสียชีวิตเนื่องจากลมชักเกร็งจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้จึงทำให้เสียชีวิตทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามญาติๆแล้วไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก จึงได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาในลำดับต่อไป

ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าว ข่าวเด่นประเด็นดังรายงานจากจังหวัดแพร่

Related posts