สระแก้ว-จนท ฉก.ตาพระยา จับแรงงานเถื่อนลักลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย

สระแก้ว-จนท ฉก.ตาพระยา จับแรงงานเถื่อนลักลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย


*****ทหาร ฉก.ตาพระยา ร่วมกับ ตชด.12 จับแรงงานชาวกัมพูชา 5 คน พร้อมทั้งผู้นำพา คนไทย 5 คน โดยหนึ่งในนั้นคือคนจัดหาแรงงานในพื้นที่ อ.โคกสูง “เจ้ส้ม” ที่มีภาพข่าวว่าเกี่ยวข้องกับการนำพาแรงงานที่ผ่านมา ซึ่ง จนท.ได้ติดตามตัวมาตลอด///
*****วันที่ 13 ก.ย.64 เวลา 0700 น.ของ กกล.บูรพา โดย ฉก.ตาพระยา ร้อย.ฉก.ตชด.3 ร่วมกับ ชุด คทร.กกล.บูรพา ได้สนธิกำลังจับกุม แรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา(ขาเข้า) และคนนำพา รวม 10 คน โดยแบ่งเป็นแรงงานต่างด้าวจำนวน 5 คน (ช.4 ญ.1) พร้อมคนนำพา 1 คน (ช.1) คนดูต้นทาง 2 คน (ช.2) เอเย่นต์ นายหน้า 2 (ช.1 ญ.1) โดยหนึ่งในนั้นคือคนจัดหาแรงงานในพื้นที่ อ.โคกสูง “เจ้ส้ม” ที่มีภาพข่าวว่าเกี่ยวข้องกับการนำพาแรงงานที่ผ่านมา ซึ่ง จนท.ได้ติดตามตัวมาตลอด โดยจับกุมได้ บริเวณถนนเส้น 3805 พิกัด 48 PTA 55300 41050 ม.14 บ้านเขาลูกช้าง ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จนท.จึงได้เข้าจับกุมและตรวจยึดรถกระบะยี่ห้อ อีซุซู ทะเบียน ป้ายแดง ก 1445 กรุงเทพฯกำลังขนแรงงานชาวกัมพูชา เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแสดงตัวเข้าตรวจสอบ ไม่ให้ความร่วมมือและพยายามขับรถหลบหนี จนท.ชุดจับกุมจึงได้ไล่ติดตาม และสามารถจับกุมได้
*****ข้อมูลภูมิลำเนาของแรงงานกัมพูชา และสถานที่ไปทำงานในพื้นที่ชั้นใน มาจากจังหวัดบันเตียนเมียนเจย 2 คน (ช.1 ญ.1) และจะไปทำงานในพื้นที่ จ.ปทุมธานี โดยจะไปทำงานก่อสร้าง ไม่ทราบไซส์งาน มาจากจังหวัดเสียบเรียบ 2 คน (ช.2) โดยจะเข้าไปทำงานในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ โดยทำงานรับจ้างขายลูกชิ้น ที่เคหะบางพลี และ ทำโรงงานกระดาษ ไม่ทราบชื่อ ที่ตลาดบางบ่อ มาจากจังหวัดอุดรมีชัย 1 คน (ช.1)โดยจะไปทำงานที่ร้านอาหารใน กทม. ชื่อไวน์สตอรี่
*****จากการสอบถาม ทั้งหมดรวมตัวกันที่บ้านสกาโก้ โดยจ่ายค่าดำเนินการคนละ 5,500- 7,000 บาท มีชาวกัมพูพาพาเดิน และ ลักลอบข้ามแดน ผ่านถนนศรีเพ็ญ บริเวณป่าปาล์ม ระหว่าง จต.ต.21 ถึง จต.ต.22 บ้านเขาลูกช้าง ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว แล้วคนนำทางชาวกัมพูชา ได้พาเดินตามทางเกษตร จนมาถึงจุดเพ่งเล็งที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมซุ่มเฝ้าตรวจอยู่ เนื่องจากว่าเป็นจุดพักคอยที่ติดกับถนนธนวิถี คาดว่าจะต้องมีรถมารับแรงงานกัมพูชาดังกล่าว จึงซุ่มรอต่อ จนเห็นรถกระบะคันดังกล่าวเข้ามารับแรงงาน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวจับกุม สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา จำนวน 5 คน (ช.4 ญ.1) พร้อมคนนำพา 1 คน (ช.1) คนดูต้นทาง 2 คน (ช.2) เอเย่นต์ นายหน้า 2 คน (ช.1 ญ.1)
*****ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ตรวจวัดอุณหภูมิตามมาตรการป้องกันโควิด 19 อย่างเคร่งครัด อุณหภูมิอยู่ในเกณฑ์ปกติทั้ง 10 คน หลังจากนั้นจึงได้ส่งตัวให้กับ จนท.ตำรวจ สภ.ตาพระยา เพื่อทำการสอบสวนหาข้อมูลต่อ แล้วจะทำการผลักดันแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ทั้ง 5 คน กลับประเทศกัมพูชา ผ่านทางสช่องโอบาเจือนต่อไป สำหรับคนไทยส่งให้สภ.ตาพระยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
***ภาพ/ฉก.ตาพระยา /ข่าว วีระยุทธ สารการ / บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts