เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ระดมเจ้าหน้าที่เตรียมรับมือน้ำท่วม ช่วยประชาชนเร็วที่สุด จากกรณีที่มีฝนตกหนักลงอย่างต่อเนื่อง

เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ระดมเจ้าหน้าที่เตรียมรับมือน้ำท่วม ช่วยประชาชนเร็วที่สุด
จากกรณีที่มีฝนตกหนักลงอย่างต่อเนื่อง

ตลอดที่ผ่านมา ส่งผลให้มีมวลน้ำป่าไหลลงสู่แม่น้ำป่าสักเป็นจำนวนมากจนทำให้ปริมาณน้ำป่าสักเอ่อล้นตลิ่งไหลออกตามลำห้วยต่างๆ อย่างรุนแรงจนไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ อ.หล่มเก่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ อีกทั้งส่งผลให้บ้านเรือนของประชาชนเสียหาย ชาวบ้านรีบช่วยกันขนของ บางหลังเก็บข้าวของไม่ทันเพราะน้ำมาเร็ว ซึ่งเป็นช่วงเวลานอนหลับพักผ่อน นั้น
วันที่ 11 กันยายน 2564 นายเสกสรร นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ เปิดเผยต่อสื่อมวลชนถึงการรับมือสถานการณ์น้ำป่าสักที่ไหลมาจากพื้นที่ อ.หล่มเก่า ,อ.หล่มสัก ว่าทางเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ได้มีการแจ้งเตือนประชาชนรับทราบถึงสถานการณ์น้ำและเฝ้าระวังให้ติดตามข่าวสารของทางเทศบาลเมืองฯ อย่างใกล้ชิดและถ้ามีเหตุฉุกเฉินมวลน้ำไหลมาเร็วเกินไปก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วเทศบาลเมืองฯ ประกาศแจ้งให้ประชาชนทราบล่วงหน้าไว้เรียบร้อยแล้ว
อีกทั้งยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองฯ จัดเตรียมกระสอบทรายไว้จำนวน 1,200 ลูก และให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วลงพื้นที่เช็คระดับ สังเกต เช็คปริมาณมวลน้ำป่าสักตั้งแต่ต้นทางที่ อ.หล่มสัก กลางทาง ต.ท่าพล จนถึงเขตเมืองเพชรบูรณ์อยู่ตลอด ส่วนแนวโน้มน้ำที่จะท่วมเขตเทศบาลเมืองฯ นั้นน้อยมากน่าจะซึมออกนอกเส้นทางมากกว่า ถ้าไม่มีฝนตกจำนวนมากหรือน้ำป่าเติมลงสู่น้ำป่าสักกลางทางก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาสักเท่าไรแต่ยังไงก็ไม่ประมาท
อย่างไรก็ตาม เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วเทศบาลเมืองฯ เตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำป่าสักที่จะไหลเข้ามาในเขตเมืองเพชรบูรณ์และเร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชนให้โดยเร็วที่สุด
นายศุภเดช คำพุฒ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบูรณ์

 

Related posts