สระแก้ว-ฉก.ตาพระยาสนธิกำลังเข้าสกัดกั้นแรงานเถื่อนผิดกฎหมาย

สระแก้ว-ฉก.ตาพระยาสนธิกำลังเข้าสกัดกั้นแรงานเถื่อนผิดกฎหมาย

*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนของ วันที่ 10 ก.ย. 64 เวลา 24.00 น.ที่ผ่านมา พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งให้จัดกำลังจาก ฉก.ตาพระยา โดย ร้อย.ฉก.ตชด.4 ร่วมกับ ชุด คทร.ฉก.ตาพระยา ชุด คทร.กกล.บูรพา ร่วมจับกุมคนไทย 2 คน (ญ.2) ลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมายหมาย โดยจะข้ามไปประเทศกัมพูชา เพื่อทำงานเป็นแอดมิน เว็บพนันออนไลน์ บริเวณบ้านโนนหมากมุ่น ม.1 ต.โนนหมากมุ่น รายงานอ.โคกสูง จ.สระแก้ว ระหว่าง จต.ส.37 ถึง จต.ส.38 มีภูมิลำเนาดังนี้1.น.ส.อรพิน แซ่หมี่ อายุ 38 ปี ที่อยู่ 77/202 ซ.สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. 2.น.ส.โชติกา ปิยะนันท์จินดา อายุ 35 ปี ที่อยู่ 18/37 ซ.รามคำแหง 174 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม.

******ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามผู้ลักลอบฯทั้ง 2 คน ทราบข้อมูลขั้นต้นดังนี้ ทั้งหมด จะไปทำงานที่ประเทศกัมพูชาโดยการแนะนำของเพื่อน ที่ชื่อ เจนนี่ โทร 062-5265474 โดยจะไปทำงานเป็นแอดมิน เว็บพนันออนไลน์ ในกรุงพนมเปญ ในการเดินทางครั้งนี้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเนื่องจากบริษัทเว็บพนันออนไลน์ ดำเนินการให้ทุกอย่าง ทั้ง 2 คนมีรถตู้ไปรับจาก จ.กรุงเทพฯ แล้วมาส่งลงที่ บขส.อรัญประเทศ แล้วมีรถเก๋งสีดำ (ไม่ทราบยี่ห้อ) ไปรับต่อมายังพื้นที่ และส่งลงบริเวณถนนหลังหมู่บ้านโนนหมากมุ่น ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว แล้วมีคนนำทางพาเดิน ตามเส้นทางการเกษตร เพื่อจะลักลอบข้ามชายแดน จึงถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม แสดงตัวตรวจสอบ และรับสารภาพว่าจะลักลอบข้ามแดนไปประเทศกัมพูชา เพื่อทำงานเป็นแอดมิน เว็บพนันออนไลน์จริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงนำกลับมาสอบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ ร้อย.ฉก.ตชด.4 ในการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ อยู่ในเกณฑ์ปกติทั้ง 2 คน ทั้งนี้ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด หลังจากนั้นจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเช้ามืดของวันที่ 11 ก.ย.64 เวลา 0545 กำลังของ กกล.บูรพา โดย ฉก.ตาพระยา ร้อย.ฉก.ตชด.3 ร่วมกับ ชุด คทร.กกล.บูรพา ได้สนธิกำลังจับกุม แรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา(ขาเข้า) จำนวน 15 คน (ช.6 ญ.9) บริเวณป่ามัน ม.14 บ้านเขาลูกช้าง ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จนท.จึงได้เข้าจับกุมและตรวจยึดรถกระบะวีโก้สีขาว ทะเบียน นครนายกกำลังขนแรงงานชาวกัมพูชา เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแสดงตัวเข้าตรวจสอบ ไม่ให้ความร่วมมือและพยายามขับรถหลบหนีทำให้รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่เสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ทำใหคนขับรถสามารถหลบหนีไปได้ จนท.ฉก.ตาพระยาจึงได้แจ้งทาง จนท.ตำรวจ สภ.ตาพระยามานำรถยนต์ของกลางไปตรวจสอบหาผู้เป็นเจ้าของเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

***ภาพ/ฉก.ตาพระยา /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts