ตำรวจขอนแก่น เข้าระงับเหตุชายวัยรุ่นป่วยทางจิต ถืออาวุธคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของในบ้านเบื้องต้นตำรวจบาดเจ็บ 1

ตำรวจขอนแก่น เข้าระงับเหตุชายวัยรุ่นป่วยทางจิต ถืออาวุธคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของในบ้านเบื้องต้นตำรวจบาดเจ็บ 1 ก่อนคุมตัวชาบคุ้มคลุ่สงบสติอารมรณ์ที่ รพ.จิตเวช

 

 

เมือเวลา 09.00 น.วันที่ 11 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เข้าระงับเหตุชายคลุ้มคลั่ง ที่บริเวณบ้านเลขที่ 39 ม. 8 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น โดยในภาพเป็นเหตุชายวัยรุ่น อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งถือมีดและขวานอยู่ภายในบ้าน เป็นผู้ป่วยจิตเวชมีอาการทางประสาท โดยเจ้าหน้าที่ พยายามพูดจาไกล่เกลี่ยแต่ไม่เป็นผล ชายคนดังกล่าว ได้อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องใช้ยุทธวิธีในการเข้าจับกุมอย่างระมัดระวัง เพราะเนื่องจากชายดังกล่าวมีทั้งมีดและขวาน โดยชายคนดังกล่าวอาการคลุ้มคลั่ง เอะอะโวยวายเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งจะทุบกระจกบานเกร็ดหน้าต่างห้องพักจนแตก ทำให้ตำรวจงานป้องกันและปราบปราม ได้แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุด1 เฝ้าบริเวณประตูทางเข้า ชุด 2 เฝ้าที่บริเวณหน้าต่าง ต่อมาผู้ป่วยทางจิตได้คลุ้มคลั่ง ทุบหน้าต่างบานเกร็ดจนแตก พร้อมที่จะขว้างขวานและมีด ใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พอหน้าต่างบานเกร็ดแตกเป็นช่อง ตำรวจได้ยิงปืนไฟฟ้าโดยใช้เลเซอร์นำทางไปก่อน ในระยะ 2.5 เมตร จำนวน 1 นัด โดนที่บริเวณหน้าแข้ง และผู้ป่วยล้มลง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่1 จึงบุกเข้าไปทางประตูทางเข้า โดยใช่โล่นำไม้ง่าม กระทำการภายใน 5 วินาที จึงควบคุมตัวผู้ป่วยทางจิตไว้ได้ ซึ่งขณะชุลมุนนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย

นายวินัย ทองทัพ กำนัน ต.พระลับ กล่าวว่า หลังจากควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ได้ทำการตรวจสอบภายในห้องพักและกระเป๋าสะพายของนายบุญญฤทธิ์ (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 21 ปี พบอาวุธมีด จำนวน 4 เล่ม ขวาน 1 ด้าม สนับมือ 1 อัน ซึ่งหลังจากที่ควบคุมสถานการณ์ได้ได้สอบถามผู้ปกครอง ซึ่งต่างไม่ติดใจในการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ทั้งยังคงเป็นที่พึงพอใจของคนในชุมชนอบ่างมาก เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวนายบุญฤทธิ์ ไปสงบสติอารมรณ์ที่ รพ.จิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ เพื่อรักษาอาการทางประสาทต่อไป

Related posts