อุทัยธานี-สาวสองตกงานไลฟ์สด!!ใส่ชุดคอสเพลย์สีสันไม่ซ้ำยืนขายยำริมถนน จนลูกค้าต้องถามวันนี้ใส่ชุดอะไร

อุทัยธานี-สาวสองตกงานไลฟ์สด!!ใส่ชุดคอสเพลย์สีสันไม่ซ้ำยืนขายยำริมถนน จนลูกค้าต้องถามวันนี้ใส่ชุดอะไร !!ดึงดูดลูกค้าที่สัญจรไปมาต้องจอดซื้อกันไม่ขาดสาย ขายแค่ 4 ชั่วโมง สร้างรายได้วันละเกือบ10,000 บาท ณ ลานโพธิ์ อ.ทัพทัน

 

เมื่อเวลา 17.00.น.ของวันที่ 10 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้านยำหัวคะเม็ด ณ ลานโพธิ์ ติดกับถนนทัพทัน-อุทัยธานี ต.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้พบกับเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ชื่อนายชัยชนะ ขำอิงค์ อายุ 28 ปี แต่งชุดเด็กดอย นายณัฐญานันท์ ไวเชิงค้า อายุ 27 ปี แต่งชุดแดนเซอร์ นายภัคภัสส์ศา ชนะวัฒนกิตติกุล อายุ 35 ปี แต่งชุดแขกอินเดีย เปิดเผยว่าทั้ง 3 คน เป็นเจ้าของหุ้นส่วนร่วมกัน โดยช่วยกันเปิดร้านขายยำ ติดถนนสายทัพทัน-อุทัยธานี เนื่องจากก่อนหน้านี้ทั้ง 3 คน เคยเปิดร้านเสริมสวย เป็นช่างแต่งหน้าฟรีแลนซ์ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้งานของตนเองต้องหยุดชะงัก เช่นงานแต่ง งานโรงเรียน งานกิจกรรมต่างๆที่รื่นเริง ต้องหยุดลง เลยทำให้ทั้ง 3 คน ต้องตกงาน จึงได้มาปรึกษากันว่าเราต้องขายอะไรสักอย่างเพื่อทำให้ชีวิตของพวกเราอยู่รอด และสร้างรายได้ที่จากเป็นศูนย์ที่มันคงที่ อยากจะให้รายได้ให้มันงอกเงยขึ้น

ล่าสุดก็มาขายสารพัดยำในราคาเริ่มต้นที่ 80 บาท 149 บาท และ 259 บาท ที่มีทุกเมนู สามารถให้ลูกค้าเลือกทาน เริ่มขายตั้งแต่ 15.30.น.ถึง 20.00.น.โดยทางร้านจะเน้นเรื่องการแต่งตัวให้มีสีสัน เพื่อให้ลูกค้าสนใจในตัวแม่ค้าและเป็นการดึงดูดลูกค้า อีกทั้งทางร้านยังไลฟ์สดขายทางออนไลน์ ให้ลูกค้าสามารถสั่งจองข้ามคืนข้ามวันได้ หากลูกค้ากำลังรอยำ พวกเราก็จะทำยำไปเต้นไปให้ลูกค้าคลายเครียดระหว่างรอยำ โดยออกมาเต้นตามสไตล์ของแต่ละคนที่สวมใส่ชุดอยู่ในยุคนั้นๆ บางครั้งลูกค้าที่มาซื้อก็จะถามพรุ้งนี้แม่ค้าใส่ชุดอะไร ใส่ชนชาติไหนชนเผ่าไหน ทางร้านก็จะตอบให้ลูกค้าว่า พรุ้งนี้มาซื้อนะจะได้เห็นแม่ค้าแต่งชุดอะไร เพื่อเป็นการให้ลูกค้าคอยลุ้นกับการแต่งตัวของทางร้าน และร่วมสนุกสนานไปกับพวกเรา ล่าสุดก็ไม่คาดคิด ผลตอบสนองมันดีเกินคาดทำให้ยอดขายได้กำไรเพียงไม่ถึง 4 ชั่วโมง เกือบ 10,000 บาท และยังทำให้ผู้ที่สัญจรไปมาต้องจอดดูการเต้น ลีลาการยำ และการแต่งตัวตามยุคตามสมัยที่ไม่ซ้ำกันแต่ละวัน

 

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน

 

Related posts