ราชบุรี 01 ส่ง – ปูม้ายุคโควิดตัวละ 10 บาทพอซื้อกินได้ไหม แถมใครไปลงเฟรสแถมให้อีก1ตัว

ราชบุรี 01 ส่ง – ปูม้ายุคโควิดตัวละ 10 บาทพอซื้อกินได้ไหม แถมใครไปลงเฟรสแถมให้อีก1ตัว

ชาวบ้านรากหญ้า ผู้มีรายได้น้อย สามารถหาซื้อปูม้าที่อดีตเคยมีราคาแพงกิโลกรัมละหลายร้อยบาท ตอนนี้หาซื้อกินได้แล้ว เพราะปูม้าตัวขนาดน่ากินเหลือแค่ 10 ตัว 100 บาท หรือตัวละ 10 บาท ใครนำข่าวที่ลงปรากฏในสื่อต่าง ๆ มายืนยันก็จะแถมให้ 1 ตัว
.
( 10 ก.ย. 64 ) ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ทุกอย่าง ประสบปัญหาราคาตกต่ำอย่างมาก อาหารทะเลแช่แข็งบางอย่างที่เคยมีราคาแพง เกรดดี มีคุณภาพ ส่งออกขายต่างประเทศ ปัจจุบันไม่สามารถส่งออกขายได้ สินค้าตกค้างจำนวนมาก ทำให้ราคาตกต่ำลง
.
อย่างปูม้า ที่นางพัชรี ทับทิมทอง และนายจิรายุทธ ริ้วสุวรรณสกุล อายุ 30 ปี 2 พี่น้อง ที่ได้นำปูม้ามาตั้งร้านวางขายราคาถูก บริเวณริมถนนหน้าเทศบาลตำบลหลักเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ขายควบคู่กับหอยแมลงภู่ประมาณวันละ 300 กิโลกรัม ส่วนปูม้าขายอยู่วันละประมาณ 240 กิโลกรัมขนาดตัว 3 นิ้วมือ ขายราคาตัวละ 10 บาท หรือ 10 ตัว 100 บาท และขนาด 4 นิ้ว 5 นิ้วขายตัวละ 20 บาท 10 ตัว 200 บาท ซึ่งตามปกติก่อนหน้าที่เกิดปัญหาโควิด -19 ปูม้าจะมีราคาแพงมาก อย่างไซร์ตัวละ 20 บาท เมื่อนำไปชั่งกิโลขายจะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 7 – 8 ตัวต่อ 1 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับราคาของปูม้าในอดีตต่างกันมากอยู่ที่กิโลกรัมละ 300 – 350 บาท ที่ขายนี้ถือว่าราคาถูกมากแล้ว ถูกกว่าราคาเมื่อก่อนเยอะมาก
.
นางพัชรี ทับทิมทอง แม่ค้าขายปูม้า เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยรับผลไม้ มังคุด เงาะ มาขายราคาถูก 7- 8 กิโลกรัม 100 บาท ต่อมารู้ว่าปูม้าบริเวณท่าเรือที่ จ.สมุทรปราการ ส่งออกต่างประเทศไม่ได้ และมีราคาถูก จึงติดต่อนำมาขาย คิดเพียงว่าขอให้ลูกค้าซื้อง่าย ๆ ขายแบบคล่อง ๆ แต่ละวันก็จะมีประชาชนขับรถผ่านเส้นทางบริเวณหน้าเทศบาลตำบลหลักเมือง ได้แวะเวียนจอดรถมาเลือกซื้อนำไปแปรรูปทำเมนูอาหาร นึ่งกินกับน้ำจิ้ม หรือประกอบอาหารได้แล้วแต่ความชอบ ช่วงเกิดปัญหาโควิด –19 ได้ต้นทุนปูม้าราคาถูก อยากช่วยเหลือชาวประมงที่ส่งออกต่างประเทศไม่ได้ นำมาขายเอาแค่พออยู่ได้ อีกทั้งได้นึกถึงคนมาซื้อกินด้วย บางคนมีเงินน้อย อยากซื้อปูม้ากินก็สามารถซื้อได้ตัวละ 10 บาท เมื่อก่อนเคยไปเที่ยวทะเล ซื้อปูกินราคากิโลกรัมละ 400 แต่มายุคนี้กว่าจะทำงานหาเงินได้แต่ละบาทยากมาก ปูที่นำมาขายมีทั้งตัวผู้ และตัวเมีย เกรดดี มีคุณภาพ ที่คัดไซร์ส่งไปขายต่างประเทศ ราคาอยู่ที่กิโลกรัมละประมาณ 300 – 400 บาท ชาวบ้านจะหาซื้อกันก็ไม่ค่อยได้ เพราะมีราคาแพง แต่สำหรับที่ร้านถ้ามาซื้อ 7 – 8 ตัวต่อกิโลกรัมขายแค่ 160 บาท ส่วนไซร์ขนาดเล็กลงมาก็จะขายตัวละ 10 บาท และใหญ่ขึ้นไปหน่อยตัวละ 20 บาท มีไข่มีเนื้อแน่นเหมือนกัน ส่วนคนที่สนใจอยากกินปูม้าราคาถูก สามารถมาเลือกซื้อได้ที่ถนนสายเทศบาลตำบลหลักเมือง ขายทุกวันตั้งแต่เช้าถึงเย็น
.
สำหรับคนที่นำข่าวของร้านไปลง ปรากฏในสื่อต่าง ๆ ทั้ง เพจเฟสบุ๊ค มายืนยันจะแถมให้ 1 ตัว
.
คนที่สนใจสามารถติดต่อซื้อได้ที่ช่องทางเฟซบุ๊กชื่อ “สุดปลายฝันวันของเรา” หรือโทรศัพท์ติดต่อได้เบอร์หลายเลข 064-8035953, 061-6234642 และยังบริการรับส่งทางออนไลน์ฟรีถึงบ้านราคาเท่าเดิมในเขตตัวเมืองราชบุรี ไม่คิดค่าส่ง แต่หากทางไกลก็จะคิดค่าส่งตามน้ำหนักของสินค้า

ตาเป้ จ.ราชบุรี

Related posts