เกิดอุบัติเหตุหมู่สาววัย 23 ปีซิ่งกระบะมาด้วยความเร็วฝ่าสัญญาณไม้กั้นทางรถไฟชนแหลก ทั้งหมด

ที่ชลบุรีเกิดอุบัติเหตุหมู่สาววัย 23 ปีซิ่งกระบะมาด้วยความเร็วฝ่าสัญญาณไม้กั้นทางรถไฟชนแหลก ทั้งหมด จยย.และรถยนต์รวม 12 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 11 ราย หลังเกิดเหตุผู้สื่อข่าวถามพยายามเดินหนีและปิดหน้าไม่ให้ถ่าย

..เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 9 ก.ย. ร.ต.อ.เดชา ดินแดน รอง สว.( สอบสวน ) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีรถชนกันบนถนนศุขประยูร – สำนักบก ช่วงถนนตัดทางรถไฟ หมู่ 1 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้บาดเจ็บหลายรายจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ พบที่เกิดเหตุกำลังชุลมุน เพราะมีรถพังเสียหายจำนวนหลายคันมีผู้บาดเจ็บ (ไม่มีสาหัส ) รวม 11 รายเป็นชาย 6 รายและเป็นหญิง 5 รายกู้ภัยฯรีบปฐมพยาบาลบาดแผลเบื้องต้น นำส่ง รพ. ชลบุรี ตรวจสอบพบมีไม้กั้นรถไฟพังยับเยินมีรถพังเสียหายล้มระเนระนาด ทั้งรถบรรทุก 6 ล้ออีซูซุ สีขาวทะเบียน 71-8625 ระยอง มีรอยกระแทกด้านห้นา 1 คัน รถกระบะกู้ภัยฯ 1 คันยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน ยง 1725 ชลบุรี และรถ จยย.รวม 9 คัน 1.ฮอนด้าเวฟ สีบรอนซ์ ทะเบียน 2 กล 325 ชลบุรี ถูกไม้กั้นทับอยู่ 2.รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอสีขาว ทะเบียน จทย 897 ชลบุรี 3.รถ จยย.ฮอนด้า PCX สีดำ ทะเบียน 3 กธ 867 ชลบุรี สภาพพังยับ 4.รถ จยย.ยามาฮ่า NMAX 150 สีน้ำเงินทะเบียน 3 กน 2534 ชลบุรี 5.รถ จยย.ฮอนด้าคลิก สีขาว ไม่ทราบทะเบียน 6.รถ จยย.ฮอนด้า MSX สีเขียว ดำ ทะเบียน 8 กด 1222 กทม. 7.รถ จยย.ยามาฮ่า แอร์ล็อก สีบรอนซ์ ทะเบียน 2 กษ 5151 ชลบุรี 8.รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ พ่วงข้างสีน้ำเงินทะเบียน จษท 414 ชลบุรี 9.รถ จยย.ฮอนด้าสกุ๊ปปี้ไอ สีขาว ทะเบียน 3 กด 8464 ชลบุรี ซึ่งมีรถกระบะคันก่อเหตุเป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน บย 4543 เพชรบูรณ์ โดยมี น.ส.ดุษณี แป้นแก้ว อายุ 23 ปี เป็นคนขับรถกระบะ ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงสาเหตุก็ไม่ยอมพูดมีอาการเหมือนกำลังมึนงงและพยายามเอามือบังหน้าและเดินหนีไม่ให้ถ่าย

จากการสอบถามนายกำธร จิตรแสง อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่การรถไฟ มีหน้าที่คุมสัญญาณไฟที่อยู่จุดเกิดเหตุ กล่าวว่า ตนให้สัญญาณเอาไม้กั้นลงนานแล้ว และมีรถจอดคอยเป็นแถวยาว ซึ่งก็ไม่รู้ว่ารถกระบะขับมายังไงย้อนศรพุ่งชนไม่กั้นและรถที่จอดอยู่พังเสียหายยับเยินและมีคนได้รับบาดเจ็บด้วย

ทางด้าน น.ส.ภารัศชญา อ่อนวิมล อายุ 42 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า มีรถจอดเรียงกันเพื่อรอให้รถไฟผ่านไปท่าเรือแหลมฉบัง โดยมีรถติดยาว จู่ๆรถกระบะที่ก่อเหตุได้ขับแซงขวามาด้วยความเร็ว ลักษณะย้อนศรแล้วพุ่งชนไม้กั้นรถไฟข้ามฝั่งมาชนรถยนต์ รถ จยย.ที่จอดอยู่มีผู้บาดเจ็บหลายรายดังกล่าว

เบื้องต้น พ.ต.ท.พงษ์ วงษ์ประเสริฐดี สวป.ได้คุมตัว น.ส.ดุษณี แป้นแก้ว ไป สภ.ดอนหัวฬ่อ และจะได้สอบสวนว่าได้ไปดื่มเครื่องดื่มมึนเมาที่ไหนมาหรือไม่ รวมทั้งตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายว่ามีแอลกอฮอล์เกินกว่ากฎหมายกำหนดหรือไม่เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

วิศาล///ชลบุรีปู

 

Related posts