สระแก้ว/ ตำรวจฝ่ายปกครองสนธิกำลังเข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์พบของยาสำติดจำนวนมาก

สระแก้ว/ ตำรวจฝ่ายปกครองสนธิกำลังเข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์พบของยาสำติดจำนวนมาก


*****เมื่อเวลา 14.50 น.ของวันที่ 9กันยายน 2564 ภายใต้อำนวยการของ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นายวัลลภ ปราวัฒิวงศ์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว พ.ต.อ.ฐาปนะ คลอสุวรรณ ผกก.๑ บก.ปส.๒ บช.ปส พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.ตชด.12 พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.สภ.อรัญประเทศ พ.ต.ท.เอกฤทธิ์ จีระมณีมัย รอง ผกก.ป.สภ.อรัญประเทศ พ.ต.ท.จรูญ เปรมกระโทก สว.กก.สส.ร.ต.อ.กฤษณะ เอี่ยมสะอาด รอง สว.กก.สส.ฝ่ายปกครอง นายราเยส ราย ป้องกันจังหวัดสระแก้วพร้อมด้วย กอ.รมน.จังหวัดสระแก้ว ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายจักรินหรือเต๋า เขียนภักดี อายุ ๓๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓๒ ม.๘ ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้ว พร้อมของกลาง ๑.ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ ไอซ์ ลักษณะผลึกสีขาวขุ่น บรรจุในถุงพลาสติกแบบใสติดสติ๊กเกอร์ร้านยาเจฟาร์มาซีสีเขียว-ขาว แบบกดปิด-รูดเปิด จำนวน ๑๙ ถุง (พบซุกซ่อนอยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน ของผู้ถูกจับภายในที่เกิดเหตุ น้ำหนักถุงบรรจุเปล่า ประมาณ 171.7 กรัม)
*****ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ ยาบ้า ชนิดเม็ดสีส้มและสีเขียวลักษณะกลมแบนด้านหนึ่งเรียบ อีกด้านประทับตัวอักษร Wy บรรจุอยู่ในขวดแก้วใส ฝาปิดแบบหมุนเกรียว สีเขียว (พบซุกซ่อนอยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน ของผู้ถูกจับภายในที่เกิดเหตุ) สีแดงจำนวน ๑๘๑ เม็ด สีเขียวจำนวน ๒ เม็ด รวม ๑๘3 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ ยาบ้า ชนิดเม็ดสีส้มและสีเขียวลักษณะกลมแบนด้านหนึ่งเรียบ อีกด้านประทับตัวอักษร Wy บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินแบบ กดปิด-รูดเปิด จำนวน ๕ ถุง บรรจุรวมกันอยู่ในห่อผ้าสีขาวมีสัญลักษณ์ดาวแดง ๕ ดวง และ 999 ประทับอยู่รัดด้วยยางงวอีกชั้นหนึ่ง (ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษสีขาว-ฟ้า ไม่มีฝาปิดมีอักษรภาษาอังกฤษ AIRWALK ประทับอยู่ หลังตู้ทางขึ้นบันไดชั้นสองภายในที่เกิดเหตุ) จำนวน 5 ถุง รวมเป็น 1171 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ ไอซ์ ลักษณะผลึกสีขาวขุ่น บรรจุในถุงพลาสติกแบบใสติดสติ๊กเกอร์ร้านยาสุเภสัช สีชมพู-ขาว แบบกดปิด-รูดเปิด น้ำหนักรวมถุงบรรจุประมาณ ๔๔ กรัม (ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษสีขาว-ฟ้า ไม่มีฝาปิดมีอักษรภาษาอังกฤษ AIRWALK ประทับอยู่ หลังตู้ททางขึ้นบันไดชั้นสองภายในที่เกิดเหตุ) ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ ไอซ์ ลักษณะผลึกสีขาวขุ่น บรรจุในถุงพลาสติกแบบใสรัดด้วยยางวงสีเหลือง น้ำหนักรวมถุงบรรจุประมาณ ๑๐๓ กรัม(ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษสีขาว-ฟ้า ไม่มีฝาปิดมีอักษรภาษาอังกฤษ AIRWALK ประทับอยู่ หลังตู้ททางขึ้นบันไดชั้นสองภายในที่เกิดเหตุ) ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ ไอซ์ ลักษณะผลึกสีขาวขุ่น บรรจุในถุงพลาสติกใสแบบ กดปิด-รูดเปิด น้ำหนักรวมถุงบรรจุประมาณ ๔๖ กรัม (ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษสีขาว-ฟ้า ไม่มีฝาปิดมีอักษรภาษาอังกฤษ AIRWALK ประทับอยู่ หลังตู้ททางขึ้นบันไดชั้นสองภายในที่เกิดเหตุ) ตาชั่งดิจิตอลสำหรับชั่ง ไอซ์ ๑ เครื่อง (ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษสีขาว-ฟ้า ไม่มีฝาปิดมีอักษรภาษาอังกฤษ AIRWALK ประทับอยู่ หลังตู้ทางขึ้นบันไดชั้นสองภายในที่เกิดเหตุ) ถุงแบ่ง แบบพลาสติกใส แบบกดปิด-รูดเปิด จำนวน ๔๐ ถุง ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษสีขาว-ฟ้า ไม่มีฝาปิดมีอักษรภาษาอังกฤษ AIRWALK ประทับอยู่ หลังตู้ทางขึ้นบันไดชั้นสองภายในที่เกิดเหตุ)
*****บันทึกตรวจยึดตาม พรบ.มาตรการในการป้องกันปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.๒๕๓๔ (จำนวน ๑ ฉบับ)สำเนา หมายค้นจากศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ ค๖๕/๒๕๖๔ ลงวันที่ ๙ กันยายน ๒๕๖๔ ให้ทำการตรวจค้นอาคารพานิชย์เลขที่ ๔/๔๒ ถ.สุวรรณศร ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้ว ตั้งแต่เวลา ๑๒.๐๐ น. ถึงเวลา ๑๖.๐๐ น. (จำนวน ๑ ฉบับ) โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งแจ้งสิทธิตามกฎหมายให้ผู้ถูกจับทราบว่า มีสิทธิจะไม่ให้การหรือให้การก็ได้ ถ้อยคำของผู้ถูกจับ อาจใช้เป็นพยานหลักฐานในการพิจารณาคดีได้ ๒.มีสิทธิพบและปรึกษาทนายความหรือผู้ซึ่งจะเป็นทนายความ ๓.แจ้งให้ญาติหรือผู้ซึ่งตนไว้วางใจทราบถึงการจับกุม ๔.หากเกิดเจ็บป่วยจะได้รับการรักษาพยาบาลโดยเร็ว ๕.มีสิทธิได้รับการเยี่ยมตามสมควร
*****พฤติการณ์ในการจับกุม เจ้าหน้าชุดจับกุมทำการสืบสวนทรายว่า นายจักริน หรือเต๋า เขียนภักดี มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นและบุคคลทั่วไปในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้ว และยังมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายใน อาคารพานิชย์เลขที่ ๔/๔๒ ถ.สุวรรณศร ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้ว ซึ่งเปิดร้านรับทำ พรบ.รถ และต่อทะเบียนรถบังหน้าจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นให้ทราบเพื่อขออนุญาตดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อทำการจับกุม จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมโดย ร.ต.ท.ประเทือง ทองชมพู พร้อมพวกได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขอหมายค้นจากศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ ค๖๕/๒๕๖๔ ลงวันที่ ๙ กันยายน ๒๕๖๔ ให้ทำการตรวจค้นอาคารพานิชย์เลขที่ ๔/๔๒ ถ.สุวรรณศร ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าอาคารพานิชย์ดังกล่าวปิดประตูล็อคอยู่ ไม่พบนายจักริน หรือเต๋า เขียนภักดี อยู่อาคารพานิชย์ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ติดตามไปที่บ้านเลขที่ ๓๒ ม.๘ ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้ว ซึ่งนายจักริน หรือเต๋าฯ ยืนอยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน และทำการเชิญตัวมาที่เกิดเหตุ ซึ่งนายจักริน หรือเต๋าฯ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จากนั้นเมื่อเชิญตัวมาถึงที่เกิดเหตุ ร.ต.ท.ประเทืองฯ จึงได้ทำการแสดงหมายค้นให้นายจักริน หรือเต๋าฯ ดูจนเป็นที่พอใจแล้ว จึงรับว่าตนเป็นเจ้าของอาคารพานิชย์ดังที่ระบุตามหมายค้นจริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ให้นายจักริน หรือเต๋าฯ นำทำการตรวจค้นก่อนทำการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิให้ นายจักริน หรือเต๋าฯ ดูจนเป็นที่พอใจแล้วจึงเริ่มทำการตรวจค้นเวลาประมาณ ๑๓.๐๐ น. โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สอบถามนายจักริน หรือเต๋าฯ ว่ามีสิ่งของผิดกฎหมายหรือไม่นายจักรินหรือเต๋าฯ จึงตอบว่ามีและพาไปยังโต๊ะทำงานของตนที่ซุกซ่อนยาเสพติดอยู่ ผลการตรวจค้นพบของกลางรายการที่ ๑ และรายการที่ ๒ ซุกซ่อนอยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน ของผู้ถูกจับภายในที่เกิดเหตุจากนั้นได้สอบถามนายจักริน หรือเต๋าฯ อีกว่ามีของกลางอีกหรือไม่นายจักริน หรือเต๋าฯ จึงตอบว่ามีอยู่หลังตู้มทางขึ้นบันไดชั้น ๒ ทำการตรวจสอบแล้วพบของกลางรายการที่ ๓,๔,๕,๖,๗,๘ จึงได้แจ้งให้ทราบว่าตนต้องถูกจับในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมทั้งแจ้งสิทธิของผู้ถูกจับให้ทราบ นายจักริน หรือเต๋าฯ ทราบและเข้าใจข้อกล่าวหาพร้อมสิทธิเป็นอย่างดีแล้ว จึงได้นำตัวพร้อมของกลางทั้งหมดมาที่ กก.ตชด.๑๒ เพื่อทำบันทึกจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมสิทธิให้ทราบอีกครั้ง นายจักริน หรือเต๋าฯ ทราบและเข้าใจข้อกล่าวหาพร้อมสิทธิเป็นอย่างดีแล้ว ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นได้นำตัวผู้ถูกพร้อมของกลางทั้งหมดจับส่ง พงส.สภ.อรัญประเทศ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
***ภาพ/ข่าว ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสระแก้ว/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts