สระบุรี..090964 จับแล้วมือปืนยิงโหดเสี่ยหลอดเซียนไก่ชนดับคาฟาร์มเหตุหักยาเสพติด

สระบุรี..090964 จับแล้วมือปืนยิงโหดเสี่ยหลอดเซียนไก่ชนดับคาฟาร์มเหตุหักยาเสพติด


วันที่ 09 ก.ย.64 จากกรณีเมื่อวันที่ 24 พ.ค.64 เมื่อเวลา 20.00 น. ร.ต.อ. คำฝน อุทัยมา รองสว.(สอบสวนป. สภ.หนองโดน) ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงชีวิต บริเวณ ฟาร์มเลี้ยงไก่ชน ซึ่งเลี้ยงแพะ และปลา กลางทุ่งนา หมู่ 2 ต.บ้านโปร่ง อ.หนองโดน จ.สระบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.ท. พิชัย ไชยกุล รองผกก.ป. สภ.หนองโดน พ.ต.อ.อภิวัฒน์ นุชถาวร ผกก. สภ.หนองโดน รับทราบ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองโดนและอาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง จุดอำเภอหนองโดน รุดไปยังที่เกิดเหตุในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้า บริเวณด้านหลังบ้านซึ่งเป็นฟาร์มที่ปลูกเป็นโรงเรือนเลี้ยงไก่ แพะ และปลา ใส่เสื้อยึดสีเหลือง กางเกงลายดอก ขาสั้น ต่อมาทราบชื่อนายสุรเดช มัทราช (เสี่ยหลอด) อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่124 หมู่8 ต.พระพุทธบาท อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ถูกอาวุธปืนยิงไม่ทราบขนาด เข้าที่ใต้ตาข้างซ้าย และขมับด้านซ้าย เบ้าตาซ้าย ทะลุท้ายทอย เลือดไหลนองพื้นในที่เกิดเหตุเป็นที่มืด อยู่ห่างจากบ้านเรือนประชาชน ตั้งอยู่กลางทุ่งนา
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัว นายนเรศ จันทร์งาม อายุ 44 ปี เป็นลูกจ้างของผู้ตายซึ่งทำงานฟาร์มให้อาหารปลา แพะ และไก่ แห่งนี้มาทำการสอบสวน นายนเรศ กล่าวว่า ผู้ตายนั้นได้พาเพื่อนทั้งสองคนมาที่ฟาร์ม โดยให้ผู้ตายเดินพาไปดูไก่ และปลาในฟาร์ม ตนเองเห็นผู้ร้ายทั้งสองคนโดยคนร้ายทั้งสอง ขับรถกระบะ สีบรอนซ์ ออกเทาๆ แบบมีหลังคา หลังจากเดินพาดูที่บ่อปลาก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ตนเองไม่เห็นตอนยิง ตนเองก็ยังนึกว่าคนทั้งสาม นั้นลองปืนกัน จากนั้นสิ้นเสียงปืนตนเองจึงเดินไปดูพบว่า ผู้ตายโดนยิงในสภาพนอนคว่ำหน้า แล้วก็เห็นผู้ร้ายทั้งสอง วิ่งหนีไปแล้วไปขับรถกระบะ ขับหนีออกไปจากฟาร์ม ซึ่งตนเองจำเลขทะเบียนได้ว่าเป็นเลข 6986 เท่านั้น จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า รู้ไหมว่าผู้ตายเคยมีปัญหากับใคร นายนเรศกล่าวว่า ตนเองไม่ทราบเพราะว่าเป็นแค่ลูกจ้าง ส่วนผู้ตายนั้น ชอบเล่นพนันไก่ชนมาก แต่ไม่รู้ว่าพนันครั้งละเท่าไร
วันนี้พลตำรวจตรี ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิวัฒน์ นุชถาวร ผกก.สภ.หนองโดน เดินทางมายัง สภ.หนองโดน ณ ห้องประชุม สภ. หนองโดน พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี เพื่อร่วมกันแถลงข่าวจับผู้ต้องหายิง นาย สุรเดช มัทราช (เสี่ยหลอด) อายุ 42 ปี โดยเมื่อ วันที่ 8 ก.ย.64 จับกุม นายภานุพงศ์ หรือนุ ญาณอรรถ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 340 หมู่4ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เป็นผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรีที่ จ.97/2564 ลงวันที่ 11 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสระบุรีพร้อมชุดสืบสวน สภ.หนองโดน สืบทราบมาว่าคนร้ายหนีไปกบดานที่ จ.อุบลราชธานี ขณะกำลังที่กำลังรอจะฉีดวัคซีนโรคโควิด ที่โรงพยาบาลตาลสุม ต.ตาลสุม อ.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี ได้แสดงตัวจับกุมดังกล่าว ร่วมกับพวกอีก3คนซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี ซึ่งนายภานุพงศ์ ยังให้การปฏิเสธ
ด้านพลตำรวจตรี ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี กล่าวว่ามีผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุจำนวน 4 คน ซึ่งอีก 3 คนยังอยู่ระหว่างหลบหนี นายภานุพงศ์หรือนุ ญาณอรรถ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาที่จับได้ยังให้การปฏิเสธ มูลเหตุการณ์สังหารเป็นเรื่องส่วนตัว ขัดผลประโยชน์ในเรื่องยาเสพติด และผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่จะรวบรวมหลักฐานขอหมายศาลจังหวัดสระบุรี เพื่อออกหมายจับต่อไป หลักฐานที่มีอยู่สามารถเอาผิดผู้ต้องหาทั้งหมดได้อย่างแน่นอน จากการสืบสวนเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำพยานไปและ12 ปาก และยังมีคลิปกล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เกิดเหตุยังจับภาพรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นปาเจโร่ สีบรอนซ์เงิน ของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ และหลบหนีซึ่งในวันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวน สภ.หนองโดน จะนำตัว นายภานุพงศ์ หรือนุ ญาณอรรถ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาส่งฝากขังผลัดแรกที่ศาลจังหวัดสระบุรี โดยได้ตั้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวเพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ
เสียง.. พลตำรวจตรีชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี
โทร 0654348988

Related posts