นครปฐม เผยชีวิตรันทด ลุงวัย 59 ปี นอนทนดมน้ำเสียใต้สะพานนาน 20 ปี เปิดใจอยากได้ที่ดินไว้ปลูกกระท่อมบั้นปลายชีวิต

นครปฐม เผยชีวิตรันทด ลุงวัย 59 ปี นอนทนดมน้ำเสียใต้สะพานนาน 20 ปี เปิดใจอยากได้ที่ดินไว้ปลูกกระท่อมบั้นปลายชีวิต

 

วันที่ 8 กันยายน 2564 เวลา 14:00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีชายสูงวัยอาศัยอยู่ใต้สะพานนานกว่า 20 ปี โดยทนกับสภาพสภาวะและสิ่งแวดล้อมใต้สะพาน จึงได้เข้าไปตรวจสอบ พบว่าชายคนดังกล่าวชื่อว่านาย อำพล เขียนดี อายุ 59 ปี ที่อยู่ 127 ม.1 ต.บางภาษี อ.บางเลน จ.นครปฐม อาชีพรับจ้างทั่วไป ก็พบว่าที่อาศัยของลุงอำพล อยู่ในสภาพที่แออัดและมีน้ำเสียในคลองส่งกลิ่นเหม็น

เวลาอาบน้ำ หรือ ทำอาหาร ก็ลำบากเพราะที่คับแคบยิ่งตอนฝนตกสาดเข้าที่นอนและเสื้อผ้าที่แขวนไว้ในราวเปียกหมด เวลาหน้าน้ำน้ำก็จะขึ้นมาถึงพื้นที่นอนปีไหนน้ำเยอะก็จะท่วมมิดที่นอนทำให้นอนไม่ได้เลย ประกอบกับตนอยู่กับลูกชายอีก 2 คนซึ่งคนโตเป็นกำลังหลักของครอบครัวแต่สภาพร่างกายก็ไม่ครบ 32 ที่นิ้วเท้าทั้ง 5 นิ้วแล้วเดือนตุลาคมนี้ ก็ต้องไปเป็นทหารเกณฑ์ ซึ่งทำให้ลุงอำพลยังคาใจกับเหตุการณ์ ที่ลูกชายจับใบแดงได้ทั้งที่สภาพร่างกายของลูกชายก็ไม่ครบ 32 ส่วนตนขาข้างขวาก็ใส่เหล็กเมื่อ 10 ปีก่อนได้เกิดอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ล้มทำให้ขาหักช่วงนั้นตกงานเป็นปีจึงไม่มีรายได้เข้ามาทำได้แต่เพียงหาปลาในคลองเพื่อเอามาทำอาหารประทังชีวิตไปวันๆ

 

นายอำพลได้เล่าว่า เมื่อ 20 ปีก่อนตนเคยมีบ้านอยู่

ต่อมาได้มีการสร้างถนน จากทางการ จึงได้สั่งให้ตนรื้อบ้านออกสาเหตุเพราะบ้านของตนขวางทางที่จะฝังท่อระบายน้ำ เสร็จจากนั้น ตนก็ไม่มีบ้านอยู่อีกเลย จึงมาอาศัยใต้ถุนสะพานเป็นที่พักพิงจนถึงปัจุ จึงอยากวอนหน่วยงานรัฐ และผู้ใจบุญ มีที่ดินที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ขอให้ตนได้ใช้พื้นที่เพื่อสร้างบ้านเล็กๆเพื่อกันแดดกันฝนอยู่กับลูกจะได้ไม่ต้องลำบาก

Related posts