ปราจีนบุรี คืบหน้าน้ำท่วมทับลาน

ปราจีนบุรี คืบหน้าน้ำท่วมทับลาน

 

วันที่9กย.64

คืบหน้าสถานการณ์น้ำป่าอุทยานแห่งชาติทับลานไหลหลากเข้าท่วมบ้านทับลานใน ม.10 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เช้าเมื่อวานนี้ส่งผลให้น้ำท่วมปากทางเข้าบ้านทับลานในระยะทางยาว100เมตรมีระดับน้ำสูง 60ซม.และท่วมพื้นที่การเกษตรทางอำเภอฯอบต.ทหาร กำนัน

-ผู้ใหญ่บ้านลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการถูกน้ำท่วมต่อมาน้ำลดระดับลงเมื่อช่วงเย็นวานนี้แต่ยังมีน้ำท่วมด้านในอยู่ที่ปากทางเข้าสำนักสงฆ์ธรรมปิฏก

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมที่ปากทางเข้าสำนักสงฆ์ฯพบว่ามี

น้ำท่วมทางเข้าระยะทางยาว50เมตรลึก50ซม.และในสวนปาล์มของชาวบ้านที่อยู่ด้านในระดับน้ำลึกระดับเดียวกัน นายคำชวน สีสิงห์ลูกจ้างคนเฝ้าสวนกล่าวว่าเมื่อวานน้ำเข้าท่วมสวนปาล์มลึกประมาณ2เมตรตนกับภรรยาต้องขึ้นไปอยู่ทางบ้านยกพื้นสูงออกมาด้านนอกได้ เวลา14 00น.เจ้าหน้าที่ปภ.เขต.3นำเรือ

มารับออกจากสวนกลับบ้านชาวบ้านออกมาดักตาข่ายหาปลาไปประกอบอาหาร

 

ด้านเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอโดยนายสุรชัย รักสละปศุสัตว์อำเภอนาดีมอบหมายให้นายกมล ป้องหอมปศุสัตว์ตำบล ออกสำรวจเกษตรกรที่เลี้ยงสัตว์เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือในเบื้องนายวิสุทธิ์ จันทโชติ เจ้าของควาย6ตัวที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมไม่มีหญ้าให้ควายกินเนื่องจากถูกน้ำท่วมเศษไม้โคลนทับหญ้าที่ไว้สำหรับเลี้ยงควายข้างหมู่บ้านกว่าจะมีหญ้าให้ควายกินต้อง10กว่าวันหน้าหญ้าจะขึ้นมาใหม่ต้องออกไปหาเกี่ยวหญ้านอกหมู่บ้านมาให้ควายกิน ปศุสัตว์อำเภอได้ประสานปศุสัตว์จังหวัดเพื่อขอความช่วยเหลือสนับสนุนฟางอัดแท่งมาให้เกษตรกรได้นำมาเลี้ยงควายหลังถูกน้ำท่วมในระยะนี้ และยังไม่แน่ใจว่าฝนจะตกหนักลงมาอีกวันไหนเพราะช่วงนี้พายุเข้าปกคลุมทางภาคตะวันออกจังหวัดปราจีนบุรีเป็นอีกจังหวัดหนึ่งพี่ต้องเฝ้าระวังจากการถูกน้ำท่วมอีกในครั้งนี้

 

ภาพ/ข่าว:ทองสุข สิงห์พิมพ์

 

Related posts