โรงเรียนเอกชนในเขต จ.ขอนแก่น เร่งจ่ายเงินเยียวยา 2,000 บาท ให้กับผู้ปกครองแล้ว หลังรัฐบาลอนุมัติเบิกจ่าย

โรงเรียนเอกชนในเขต จ.ขอนแก่น เร่งจ่ายเงินเยียวยา 2,000 บาท ให้กับผู้ปกครองแล้ว หลังรัฐบาลอนุมัติเบิกจ่ายแล้วในทุกจังหวัดขณะที่ผู้ปกครองล้วนดีใจที่จะได้เงินไปใช้จ่าย โดยเฉพาะค่าอินเตอร์เนตที่ลูกใช้เรียนออนไลน์ทุกวัน

 

 

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมโรงเรียนกัลยาณีวิทยา ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น คณะครูประจำโรงเรียนได้ทำการเร่งมอบเงิน จำนวน 2,000 บาท ตามที่รัฐบาลได้มีการอนุมัติเงินเยียวยาให้กับผู้ปกครอง จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีผู้ปกครองในระดับชั้นประถมศึกษา ที่ลงทะเบียนขอรับเป็นเงินสดเข้ามาติดต่อเพื่อขอรับเงินจากทางโรงเรียนตามแผนการเบิก-จ่าย ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

 

 

 

น.ส.กัลยาณี สีหามาตย์ ผู้จัดการโรงเรียนกัลยาณีวิทยา กล่าวว่า โรงเรียนได้รับเงินจากระทรวงศึกษาธิการที่ได้โอนเงินเข้าบัญชีของทางโรงเรียนมาตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา จึงแจ้งไปยังผู้ปกครองเพื่อให้ลงทะเบียนผ่านแบบฟอร์ม กูเกิ้ลฟอร์ม ของทางโรงเรียน เพื่อสำรวจว่าผู้ปกครองจะรับเป็นเงินสดหรือให้ทางโรงเรียนโอนให้ซึ่งค่าธรรมเนียมทั้งหมดโรงเรียนเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเอง เพื่อให้ผู้ปกครองได้รับเงินจำนวน 2,000 บาทแบบเต็มจำนวน

 

” ซึ่งเมื่อขั้นตอนการสำรวจและลงทะเบียนแล้วเสร็จโรงเรียนจึงเริ่มทำการเบิก-จ่ายให้กับผู้ปกครองของนักเรียนในทุกระดับชั้น ซึ่งวันนี้เป็นการรับเงินสดของกลุ่มผู้ปกครองใระดับชั้นประถมศึกษาตอนต้น ที่มีผู้ปกครองทยอยเข้ารับเงินดังกล่าว โดยแค่เพียงการนำสำเนาบัตรประชาชนมาแสดงกับครูประจำชั้น และเซ็นเอกสารที่ทางโรงเรียนได้จัดทำขึ้น ตามระเบupบที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนด ก็จะได้รับเงินสดทันที ซึ่งจัดเป็นการดำเนินงานที่ไม่ยุ่งยาก”

 

น.ส.กัลยาณี กล่าวต่ออีกว่า สำหรับผู้ปกครองที่รับเงินโอนทางโรงเรียนก็ขอความร่วมมือว่า ขอเป็นบัญชีธนาคารกรุงไทยและแนบเอกสารสำเนาบัตรประชาชนเท่านั้น ซึ่งโรงเรียนได้โอนให้กับผู้ปกครองครบทุกคนแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องของการเปิดเรียนนั้น โรงเรียนมีความพร้อมอย่างเต็มที่ทั้งเรื่องของบุคลากรที่มีการรับวัคซีนครบทุกคนแล้วในเข็มที่1 ส่วนเข็มที่ 2 จะรับในวันที่ 17 ก.ย.ที่จะถึงนี้ หลังจากนั้น อาจจะขอทางจังหวัดเพื่อเปิดเรียน เพราะอย่างน้อยบุคลากรก็มีความพร้อมแล้ว 100 %

 

 

 

ด้านนายณัฐวรรธ สร้อยสุวรรณ ผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 กล่าวว่า เงินที่ได้รับวันนี้จำนวน 2,000 บาท เป็นเงินก้อนที่2 หลังจากที่ก่อนหน้านี้โรงเรียนได้ลดค่าเทอมให้ไปแล้วจำนวน 2,000 บาท วันนี้จึงมารับเงินที่รัฐบาลเยียวยาอีก 2,000 บาท ซึ่งเงินส่วนนี้สามารถช่วยเหลือผู้ปกครองได้อย่างมาก โดยเฉพาะกับการนำไปจ่ายค่าเรียนอินเทอร์เน็ตให้กับลูกที่เรียนออนไลน์ตามการจัดการเรียรการสอนทุกวัน อย่างไรก็ดีหากเทอม 2 ยังต้องมีการปิดภาคเรียนอีก อยากให้รัฐมองเป็นเทอมไปว่าจะสามารถเยีวยาผู้ปกครองอย่างไรได้อีก ขณะที่ข้อกังวลของผู้ปกครองคือการเปิดภาคเรียนที่มีการพูดคุยกันในเทอมที่ 2 ก็ขอให้มีการพิจารณาให้รอบคอบเพราะขณะนี้สถานการณ์โดยรวมยังไม่ดีขึ้น

Related posts