“แรมโบ้”อัดกลับ”สุทินและฝ่ายค้าน” อย่าทำตัวเป็นอันธพาลกลางสภาขี้แพ้ชวนตี

“แรมโบ้”อัดกลับ”สุทินและฝ่ายค้าน” อย่าทำตัวเป็นอันธพาลกลางสภาขี้แพ้ชวนตี อย่างนี้ไม่ใช่นักเลงตัวจริง อย่าเล่นละครลวงโลกปูดจ่ายเงินซื้อ ส.ส.ในสภาฯ หากมีหลักฐานจริงนำออกมาให้สาธารณชนช่วยพิสูจน์ว่าจริงหรือไม่ ยืนยันไม่มีใครมาจ่ายเงินซื้อเสียงส.ส.ในสภา อาจเคยทำในยุคทักษิณ-ยิ่งลักษณ์หรือเปล่าจึงกล่าวหาใส่ร้ายคนอื่น หากเป็นเรื่องเท็จพร้อมฟ้องกลับทันที

 

 

9 กันยายน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสุทิน คลังแสง ส.ส.พรรคเพื่อไทยชี้แจงว่าพรรคร่วมฝ่ายค้าน เตรียมรวบรวมหลักฐานยื่นให้ กมธ.ป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎรดำเนินการเรื่องมีคนจ่ายเงินซื้อส.ส.ที่ห้องชั้น 3 อาคารรัฐสภาเพื่อจูงใจให้ส.ส.ลงคะแนนก่อนลงมติไม่ไว้วางใจ โดยนายเสกสกลระบุว่าหากฝ่ายค้านมีหลักฐานที่ชัดเจนจริงจากกล้องวงจรปิดก็ขอให้เปิดหลักฐานขึ้นมาได้เลยเพื่อให้สาธารณชนได้พิจารณาร่วมกันว่าเป็นหลักฐานจริงหรือไม่ ไม่ใช่แค่เห็นว่ามีการลากกระเป๋าเอกสารเข้าสภาฯ ตามที่มีสื่อมวลชนบางสื่อได้นำมาเสนอภาพข่าว เพราะข้อเท็จจริงแล้วกระเป๋าเหล่านั้นได้มีการออกมาเปิดเผยแล้วว่าเป็นกระเป๋าเอกสารที่ใช้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจและก็ได้เปิดให้สื่อมวลชนได้เห็นกันหมดแล้ว

 

นายเสกสกล ระบุว่าที่บอกว่ามีหลักฐานจากภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น เท่าที่ตนเองได้ทราบมาว่าตรงหน้าห้องไม่มีกล้องวงจรปิด มีแต่ตรงลิฟท์ทั้ง 2 ฝั่งแต่จะมา บอกว่ามีหลักฐาขนเงินนั้นน่าจะเป็นไปไม่ได้ อีกทั้งหากเป็นเงินจำนวนมากตามที่ฝ่ายค้านบอก ตนเองยังมองว่าไม่มีใครที่จะนำเงินจำนวนมากขนาดนั้นเข้ามาให้นายกฯเอาไว้แจกใครที่สภาฯได้ และที่สภาฯยังถือว่าเป็นสถานที่ที่มีคนเป็นจำนวนมาก มันเป็นความหน้าแตกของที่คนทางไกล ที่สร้างเกมเพื่อล้มนายกรัฐมนตรี พอพ่ายแพ้เสียงโหวต หน้าแตกขึ้นมาก็เลย หาทางใส่ร้ายนายกฯ ทุกรูปแบบ เขาเรียกพวกอันธพาลขี้แพ้ชวนตีมากกว่า

 

“ตนเองขอย้ำว่าหากมีหลักฐานที่เป็นภาพลากกระเป๋าหลายใบเข้าไปในสภาฯนั้น ยืนยันไม่ใช่เงิน แต่เป็นกระเป๋าเอกสาร และถือว่าเป็นเรื่องปกติที่เวลามีการประชุมนัดสำคัญ หรือการประชุมใหญ่ที่ต้องใช้เอกสารประกอบการประชุมเป็นจำนวนมากก็จะใช้กระเป๋าล้อลาก เพื่อความสะดวกซึ่งก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด ให้เจ้าหน้าที่สภากลับไปดูกล้องย้อนหลังได้เลยว่าในการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือการประชุมเพื่อชี้แจงวาระสำคัญๆ นายกฯจะให้เจ้าหน้าที่ขนกระเป๋าเอกสารเช่นนี้ตลอดมา ไม่ได้มีอะไรผิดปกติไปจากทุกครั้งที่ผ่านมาเลย

 

“มีส.ส.ในสภาเล่าต่อๆกันมา ตนได้ยินได้ฟังมาว่า” มีคนในพรรคฝ่ายค้านอักษรย่อชื่อ”ว” หัวหน้าทีมฝ่ายค้าน ที่อาสาดีลล้มนายกฯและรบ.ในครั้งนี้ ต้องชี้แจงแก้ตัวพัลวันกับเจ้านายตัวเองที่อยู่ทางไกล

ในทำนองว่า “นายครับ ดีลล้มนายกฯมันจบไปแล้วครับนาย พลาดไปแล้วครับนาย แพ้จนได้ครับนาย พวกผมทำให้นายหน้าแตกเย็บไม่ติดอีกแล้วครับนาย เงินนายคงยิงไม่เข้าเป้า เพราะ ส.ส.เขารู้กันทั่วว่าเงินนายได้มาจากการทุจริต โกงชาวบ้านไป มันคงสกปรกครับนาย ท่านส.ส.เลยไม่กล้ารับ กลัวว่ารับเงินบาปของนาย จะเสียเกียรติยศศักดิ์ศรีของส.ส.ครับนาย ส.ส.เขาคงอยากให้ลุงตู่เป็นนายกต่อไปอีก นายช่วยเก็บเงินนายไว้เถอะไม่มีใครอยากได้ เขาคงไม่อยากให้นายกลับบ้านด้วยแหละ นายอย่าคิดมากนะครับ

นายไม่ต้องคิดถึงเรื่องกลับบ้านดีกว่า หยุดพักไว้ก่อนครับ นายอยู่ทางไกลให้สุขสบายกับน้องสาว ส่วนพวกผมที่ทำงานดีลล้มนายกฯและรบ.เพื่อให้นายกลับบ้านไม่สำเร็จ ขอพิจารณาตัวเอง พวกผมสมควรตาย แต่ก่อนจะตาย พวกผมขอเอาคืนพวกเขาอีกสักดอก ขอโยนขี้ใส่ความ ใส่ร้ายป้ายสีพวกเขาให้สาสมใจ ที่พวกผมทำให้นายพ่ายแพ้หน้าแตกเย็บไม่ติด จากนั้นพวกผมจะไปกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าสภาให้จมน้ำตายกันทุกคนเลยครับนาย เพื่อชดใช้ที่เอาเงินนายมาทำงานให้นายแล้วไม่สำเร็จ นายอย่าเพิ่งโกรธพวกผมนะครับ อภิปรายคราวหน้า ผมสัญญาว่าจะขอแก้ตัวใหม่ ไม่ทำให้ผิดพลาดอีกเด็ดขาด นายช่วยเตรียมไว้เยอะๆกว่านี้นะครับนาย พวกผมสัญญาจะทำทุกวิถีทางทั้งใต้ดินและบนดินจะต้องล้มรัฐบาลให้ได้ สัญญาจะช่วยนาย กลับบ้านให้สำเร็จให้ได้ไม่ว่าชาตินี้หรือชาติหน้าก็ตามครับนายครับ”

Related posts