ระเบียบรัตน์”นำทีม ส.เสริมสร้างครอบครัวฯ แบ่งปันน้ำใจ 100 ชุด ๆ ละ 1,000 บาท เพื่อพี่น้องรากหญ้าสู้ภัยโควิด 

ระเบียบรัตน์”นำทีม ส.เสริมสร้างครอบครัวฯ แบ่งปันน้ำใจ 100 ชุด ๆ ละ 1,000 บาท เพื่อพี่น้องรากหญ้าสู้ภัยโควิด

 

ที่สมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข วันนี้เต็มได้ด้วย พี่ ๆ วินมอเตอไซต์ จากวังหิน – ลาดพร้าว เพื่อมารับถุงยังชีพจากนางระบียบรัตน์ พงษ์พานิช ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มในการแบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยเศราฐกิจในภาวะวิกฤติ โควิด -19 ที่คุกคามคนไทยและชาวโลกทั้งแต่ปลายปี 2562 จนถึงวันนี้เป็นเกือบ 2 ปีแล้ว เป็นเหตุให้หลายคนได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ บางคนตกงาน ครอบครัวขาดรายได้ โดยเฉพาะคนระดับรากหญ้าที่ต้องหาเช้ากินค่ำ อย่างเช่นพี่น้องชาววินมอเตอไซต์ ที่ลำยากมากในช่วงล็อกดาวน์ เพราะไม่มีการเดินทางสัญจร ซึ่งเมื่อไม่มีการเดินทางสัญจร คนขันวินก็ไม่มีรายได้ มีแต่รายจ่าย

สมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุขเห็นแว่นตาที่ไร้ความหวังของผู้คนแล้วอดไม่ได้ที่จะทำกิจกรรมการแบ่งปันในครั้งนี่ นี่คือคำกล่าวของนางระเบียบรัตน์ พงษพานิช นายกสมเสริมสร้างครอบครัวให้อบและเป็นสุข

 

นางระเบียบรัตน์ บอกว่า สำหรับของที่แจกในวันนี้มีข้าวสาร 2 ถุง ๆ 5 รวม 10 กิโลกรัม มีน้ำปลาสินค้าโอท๊อปหน้ากากอนามัย น้ำพริกจากคนวงการสื่อที่ตกงาน , แจ่วบอง จากกลุ่ม SME ทิชชู ข้าวมันไก่ ข้าวต้มมัด , ขนม , น้ำดื่ม และเงินช่วยเหลืออีก 500 บาท เพื่อเป็นเงินช่วยเหลือค่าน้ำ – ค่าไฟ หรือค่าใช้จ่ายที่พอช่วยเหลือกันได้ ซึ่งได้แจกไป จำนวน 100 กว่าชุด เป็นเงินทั้งสิ้น 204,000 บาท

 

          ซึ่งการแจกจ่ายแบ่งปันครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ผ่านมาสมาคมฯ ได้มีการร่วมแบ่งปันกับองค์กรอื่น ๆ มาแล้วหลายองค์กรเช่น สถานีโทรทัศน์ ช่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ช่อง 3 , ช่อง 8 , และช่อง Thai PBS และในอนาคตอาจจะทำกิจกรรมอย่างนี้อีก และในครั้งนี้สมาคมเสริมสร้างครอบครัวเตรียมความในการแบ่งปันน้ำใจให้กับ ปชช.ในพื้นที่ ลาดพร้าว-วังหิน งานนี้ ท่านนายกฯ ใจดีแจก 100 ชุด ๆ 1 พันกว่า บาท เพื่อข่วยเหลือแบ่งปั่นน้ำใจซึ่งกันและกัน

โดยสมาคมพร้อมที่จะเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือแบ่งปันให้กับผู้ที่ได้รับความยากลำบาก ท่านใดต้องการร่วมบริจาคติดต่อได้ที่สมาคมฯ โทร. 085-539 5979

 

 

 

 

Related posts