ทหารกำลังจิตอาสาเข้ามาดำเนินการปรับปรุงช่อมแซมบ้านให้กับคุณยาย

ทหารกำลังจิตอาสาเข้ามาดำเนินการปรับปรุงช่อมแซมบ้านให้กับคุณยาย


*****เมื่อเวลา 08.00 น .ของวันนี้ พ.อ.สุวิทย์ วิจิตรกาญจน์ ผบ.ร.12 พัน.3 จัดกำลังพลชุดจิตอาสา ร่วมกับผู้นำหมู่บ้านใหม่พัฒนา หมู่ 10 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว เข้าดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมบ้านให้กับ นางมัน ผลชัย (คุณยายมัน) อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 50 ม.10 บ.ใหม่พัฒนา ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจน์ จ.สระแก้ว ซึ่งได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติเหตุการณ์พายุงวงช้าง และพายุพัดถล่มในช่วงค่ำ เมื่อวันที่ 25 ก.ค.64 ที่ผ่านมา ในวันนี้ได้ดำเนินการเปลี่ยนแปรโครงหลังคาบ้าน, เปลี่ยนหลังคาสังกะสีใหม่ และซ่อมแซมผนังบ้านที่ชำรุด พร้อมกันนี้หน่วยได้ร่วมกับผู้นำหมู่บ้าน อสม. มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สระแก้ว และ กอ.รมน.จว.สระแก้ว ได้ทำการมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค และน้ำดื่ม ให้กับนางมัน ฯ ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ผ่านมาบ้านคุณยายวัย 74 ปีคนนี้ ต้องอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ ในสภาพบ้านที่ไม่มีฝาและหลังคารั่ว เพราะใช้สังกะสีเก่าและหลังคาที่หลงเหลืออยู่มาตีมุงใหม่ หลังจากเกิดเหตุพายุงวงช้างพัดถล่มบ้านหายไปทั้งหลัง และกำแพงบ้านพังถล่มจนบ้านเสียหาย ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานทหารในพื้นที่รับผิดชอบ เพราะคุณยายมีรายได้จากสวนมะขามและพืชผลการเกษตรเพียงเล็กน้อย ปีละประมาณ 10,000 บาทเศษ ทุกวันนี้ใช้เงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เดือนละ 800 บาท เพื่อเลี้ยงชีพไปวัน ๆ โดยมีลูกชาย 1 คน คอยดูแล ทหารจิตอาสาหรือผู้ใจบุญช่วยเป็นสะพานบุญก่อสร้างบ้านให้
*****นอกจากนั้น คุณยายมัน ขอขอบคุณทหารและผู้ใจบุญมาช่อมแซมบ้านที่อยู่พักอาศัยที่ได้รับการช่วยเหลือสร้างบ้านให้สามารถกันลมกันฝนได้ ลำพังยายเอง ตอนนี้ไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาซ่อมบ้าน อย่างไรก็ตามได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานทหารจิตอาสาหรือผู้ใจบุญ มาช่วยสร้างบ้านให้ยายอาศัยอยู่ต่อไปได้ เข้าดำเนินการซ่อมแซมหรือสร้างบ้านหลังใหม่ให้แล้ว
***ภาพ ทหาร ร.12 พัน 3 รอ. /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts