ข่าว​เด่น​ประเด็น​ดัง​ -​ นนทบุรี ชาวบ้านหมู่บ้านดังกว่า 200 คนรวมตัวให้ถอดถอนคณะกรรมการหมู่บ้านหลังไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

นนทบุรี ชาวบ้านหมู่บ้านดังกว่า 200 คนรวมตัวให้ถอดถอนคณะกรรมการหมู่บ้านหลังไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน


เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 17 ม.ค.64 ที่บริเวณสวนสารธารณะสนามบาสของหมู่บ้านมัณฑนา(ปิ่นเกล้า-พระราม5) ถ.นครอินทร์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ลูกบ้านกว่า 200 คนได้จัดการประชุมใหญ่วิสามัญ เนื่องจากที่ผ่านมาทางคณะกรรมการนิติบุคคลหมู่บ้านฯ ได้ทำการเปลี่ยนบริษัทคู่สัญญา รปภ.แล้ว ปัจจุบันพบว่า รปภ.ใหม่ ปฏิบัติหน้าที่ได้ไม่มีประสิทธิภาพ และทำให้สมาชิกของหมู่บ้านมีความเสี่ยงในเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

โดยการประชุมสถานที่เป็นพื้นที่โล่งมีขนาดใหญ่ประมาณ 1,000 ตารางเมตร โดยจัดที่นั่งเว้นระยะห่างและได้เตรียมการเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 โดยจัดระบบคัดกรองวัดไข้ทุกคนก่อนเข้าการประชุม ใช่เจลเเอลกอฮอล์เจล ไว้ที่จุดคัดกรอง จุดลงทะเบียน และให้สมาชิกทุกคนสวมหน้ากากอนามัย และมีการจัดเตรียมไว้สำหรับคนที่ไม่ได้ใส่มา และทำความสะอาดปากกาก่อนนำมาใช้ ให้ลงทะเบียนก่อนเข้าเเละออกทุกคนและเพิ่มมาตการใช้เเอปพิเคชั่นทางราชการกำหนด
ทางนายวีรพงษ์ หิรัญยไพศาลสกุล ตัวเเทนสมาชิกหมู่บ้านมัณฑนา(ปิ่นเกล้า-พระราม 5) กล่าวว่าไม่พอใจเรื่อง รปภ.ในหมู่บ้าน เพราะทางนิติหมู่บ้านเปลี่ยนรปภ.ชุดใหม่ทางเราพอใจกับทาง รปภ.ชุดเดิมมากกว่าเพราะอยู่กับเรามาประมาณ 10 ปี เเละทำหน้าที่ดีมาโดยตลอด รักษาความปลอดภัยดี เเต่ทางนิติบุคคลเร่งประมูลเปลี่ยน รปภ.ชุดใหม่ ทำให้ทางลูกบ้านไม่พอใจหลังจากที่ได้ รปภ.ชุดใหม่มา มีการเมาสุรา ลักษณะคล้ายคนเมายา บางครั้งลูกบ้านมาเจอเเละรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย ซึ่งหมู่บ้านเราเป็นหมู่บ้านที่ใหญ่ รวมถึงมีเด็กเเละคนชรา ทางลูกบ้านได้ส่งจดหมายคัดค้านไปทางนิติบุคคล แต่ทางนิติไม่ยอมหยุดเรื่องการประมูล รปภ.ชุดใหม่  ซึ่งเรามีการโหวตคะเเนนตัดสินใจในการเปลี่ยน รปภ.ต้องถามความพึงพอใจของลูกบ้าน ทางเราได้ดำเนินการขออนุญาติทางจังหวัดเพื่อขอเปิดประชุม และได้รับหนังสือเห็นชอบมาเเล้ว ซึ่งมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฝ่ายปกครอง และมีตำรวจ ร่วมสังเกตุการณ์ด้วย และทำตามมาตการป้องกันการเเพร่เชื้อโรคโควิด – 19 หลังจากนี้จะมีการส่งรายงานการประชุมให้กรรมการเพื่อให้ทำตามญัตติของลูกบ้านในการประชุมครั้งนี้
นายสมนึก วิศิษฏ์สหาย อายุ56ปี สมาชิกตัวเเทนหมู่บ้าน กล่าวว่าลูกบ้านเข้าประชุมเพราะเดือดร้อนเรื่องความปลอดภัย ซึ่งเเต่ก่อนการรักษาความปลอดภัยดีมากผิดกับตอนนี้ที่เปลี่ยน รปภ.ชุดใหม่ ลูกบ้านจึงเข้าไปทักท้วงกรรมการ แต่ทางกรรมการไม่รับฟัง ลูกบ้านทั้งหมดจำนวน 700 หลัง และมีบางส่วนที่เข้าร่วมการประชุมทั้งหมด 190 หลัง จำนวนกว่า 200 คน ซึ่ง รปภ.ชุดใหม่ที่เข้ามาปฏิบัติงานไม่มีมาตรฐานที่ดี และมีเรื่อง การลักทรัพย์ และมีลูกบ้านหลายคนเริ่มร้องเรียนอีกหลายเรื่อง แต่ไม่ได้คำตอบจากกรรมการ  ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายจึงได้เกิดการประชุมในครั้งนี้ และจัดการประชุมกันเองเเละรวมกันออกค่าใช้จ่ายส่วนตัวทั้งหมดโดยการโอนเงินเข้ากองกลาง ถ้าความคิดเห็นเป็นไปในทิศทางใดทางกลุ่มจะผลักดัน ซึ่งส่วนตัวเเล้วไม่อยากให้มีการขัดเเย้งในหมู่บ้าน
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวจังหวัดนนทบุรี

Related posts