ผู้คุมเรือนจำพิจิตรเครียดบันดาลโทสะอารมณ์ชั่ววูบใช้อาวุธปืนยิงลูกเลี้ยงพ่อตาแม่ยายตาย4เจ็บ 3

ผู้คุมเรือนจำพิจิตรเครียดบันดาลโทสะอารมณ์ชั่ววูบใช้อาวุธปืนยิงลูกเลี้ยงพ่อตาแม่ยายตาย4เจ็บ 3


พิจิตรผู้คุมเรือนจำเครียดปัญหาครอบครัวใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ยิงถล่มพ่อตาแม่ยายลูกเลี้ยงและเพื่อนบ้านเสียชีวิตคาที่ 4 ศพ และมีผู้ถูกอาวุธปืนบาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย

วันที่ 8 กันยายน 2564 เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. พ.ต.อ.สมนึก มากมี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่ควบคุมสถาการณ์ในที่เกิดเหตุกรณี ผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตร ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ก่อเหตุกราดยิงพ่อตา แม่ยาย ลูกเลี้ยงที่เป็นลูกติดภรรยาและหลานเสียชีวิตรวม 4 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย โดยเหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 87 / 3 หมู่ที่ 10 ตำบลคลองคะเชนทร์ อำเภอเมืองพิจิตร

ซึ่งในที่เกิดเหตุผู้ก่อเหตุยังควงอาวุธปืนกราดยิงไปมาภายในรั้วบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตร ได้ระดมกำลัง และได้พยายามเกลี่ยกล่อมให้นายพุทธวรรณ มั่นปาน อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตร และเป็นผู้ใช้อาวุธปืนที่ก่อเหตุ โดยขอให้วางอาวุธปืนลงและยินยอมเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยใช้เวลานานเกือบ 30 นาที เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าชาร์จตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้และเก็บอาวุธปืนควบคุมตัวไปสถานีตำรวจ จากนั้นได้ระดมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยลำเรียงผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนำส่งโรงพยาบาลพิจิตร

จากการสอบสวนภรรยาผู้ก่อเหตุ โดยภรรยาเล่าให้ฟังว่า สามีทำงานเป็นผู้คุมเรือนจำจังหวัดพิจิตร หลังจากออกเวรมา ได้มีปากเสียงทะเลาวิวาทกับลูกเลี้ยงเป็นประจำ ซึ่งมีบ้านที่อยู่ในรั้วเดียวกัน และก่อนจะเกิดเหตุวันนี้ได้มีปากเสียงทะเลาวะวิวาทกับลูกเลี้ยงอย่างรุนแรง ก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ภรรยาจึงได้ออกมาดูและพบว่า สามีก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงลูกเลี้ยงและหลาน รวมถึงปีนรั้วข้ามเข้าไปในบ้านอีกหลังหนึ่ง เพื่อก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันก่อเหตุยิงพ่อตา แม่ตายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ รวมมีผู้เสียชีวิต 4 ศพ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นหลานและเพื่อนบ้านที่ถูกอาวุธปืนของผู้ก่อเหตุ กระหน่ำยิงใส่ ทำให้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสอีก 3 ราย หลังจากเหตุการณ์สงบและตำรวจเข้าควบคุมมือปืนที่ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยได้เข้าไปลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลและตำรวจเข้าคุมตัวมมือปืนที่ก่อเหตุไปสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สิทธิพจน์ พิจิตร

 

Related posts