คืบหน้า เจ้าของอู่เคาะพ่นสีนำรถลูกค้าจำนำ ตำรวจติดตามรถลูกค้ากลับคืนมา แล้ว11คัน

สระบุรี..080964 คืบหน้า เจ้าของอู่เคาะพ่นสีนำรถลูกค้าจำนำ ตำรวจติดตามรถลูกค้ากลับคืนมา แล้ว11คัน

วันที่ 8 ก.ย.64 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้เสียหายบางส่วน ที่เป็นเจ้าของรถยนต์ หลายคัน ต่างทยอย นำเอกสารหลักฐานครอบครอง ทะเบียนรถ เข้าพบชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี หลังจากที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เบาะแสติดตามรถยนต์ที่ นาย บุญนำ บุญวรรณ เจ้าของอู่ MN CarPaint นำไปจำนำกับนายทุน ในพื้นที่ 3 อำเภอ 1.อำเภอเมืองสระบุรี 3 คัน 2.อำเภอแก่งคอย 6 และ 3.อำเภอเฉลิมพระเกียรติ 2 คัน ได้ของกลางรถยนต์ ผู้เสียหายกลับคืนมา ได้ ล่าสุดจำนวน 11คัน

นาย จักรพันธ์ ควรเสนาะ อายุ 33 ปี เล่าว่า ตนเองโชคดี รถยนต์เก๋ง ที่เอาไปทำสี ยังจอดอยู่ที่อู่ ยังไม่ถูก เจ้าของอู่นำไปจำนำ ซึ่งรถตนเอง นำไปซ่อมสีไว้ ประมาณ กว่า 3 เดือน ถูกนายบุญนำ เจ้าของอู่ เบิกเงินค่าทำสีร่วงหน้าเป็น เงินประมาณ 10,000 บาท แต่รถก็ยังไม่เสร็จ พอดีเจ้าหน้าที่ ตำรวจโทรไปแจ้งให้มารับรถที่ สภ.เมืองสระบุรี จึงรู้ว่า นาย บุญนำ เจ้าของอู่หลบหนี ไปพร้อมกับเงินตนเองแล้ว ไม่ต่างกับ นาย ภูมิศักดิ์ ขันคำยา อายุ 20 ปี เจ้าของรถ ถูกนาย บุญนำ เจ้าของอู่ เบิกเงินค่า ทำสีรถ หนีไป 90,000 บาท ส่วนรถก็ยัง ซ่อมไม่เสร็จ ตอนนี้เหลือ แต่ซากตัวรถ ให้ดูต่างหน้าจอดทิ้งไว้ที่อู่ ซึ่งตอนแรกตนเองเชื่อใจเพราะเคยทำ เคาะพ่นสี กับอู่ดังกล่าวมาหลายครั้งยอมรับว่า ช่างฝีมือดี ไม่คิดว่าครั้งนี้จะถูก นายบุญนำ ทิ้งงาน หลบหนี ไปพร้อมเงิน ส่วน ผู้เสียหายบางส่วน ที่พึ่งทราบข่าว จากเพส กลุ่มเฟชบุ๊ก และสื่อ ออนไลน์ ได้ทยอย เข้า พบเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ. เมืองสระบุรี เพื่อให้ปากคำ พร้อมแจ้งความดำเนินคดี ในข้อหา ฉ้อโกง กับ นาย บุญนำ บุญวรรณ เจ้าของอู่ MN CarPaint หลังมีลูกค้าหลายรายนำ รถยนต์ ไป เคาะพ่นสี ที่อู่ MN CarPaint ที่อยู่บริเวณ ริมถนนพหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ซึ่งบางราย เปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า รู้สึกตกใจรถกระบะ ตนเอง ตำรวจ ชุดสืบสวนไปพบ จอดทิ้งไว้ ที่กลางทุ่งนาใน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ นาง กนกพร ดวงสีแก้ว อายุ 52 ปี เล่าว่า น้องที่รู้จักกัน แนะนำตนเองว่าอู่ นายบุญนำ มีฝีมือดี และเคย เคาะพ่นสี กับ อู่นี้มาแล้ว 1ครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ รถตนเองตัวรถบุบ จากอุบัติเหตุ จึงนำรถกระบะมาซ่อมสีทั้งคันอีกครั้ง กับนายบุญนำ แต่ครั้งนี้ กลับถูกนายบุญนำ เอารถกระบะตนเองหายไป เพื่อจะจำนำไว้ กับนาย ทุน ตนเองพยายามโทรหา นายบุญนำ หลายครั้ง และล่าสุดนาย บุญนำ ก็ไม่รับสาย ตนเองก็คิดว่า รถ ตนเอง จอดอยู่ ในอู่ เคาะพ่นสี จนกระทั้งน้องชาย เข้าไปตรวจสอบ เรื่องรถยนต์ในเพสเฟชบุ๊ก ผู้เสียหายจาก อู่ดังกล่าว จึงทราบว่ามีรถกระบะของตนเองอยู่ในกลุ่มรถที่ถูก นายบุญนำ เจ้าของอู่ นำรถไปจำนำแล้วกับนายทุน แต่รถกระบะตนเอง ที่ตำรวจมาพบ กลางทุ่งนา เชื่อว่า นาย ทุน ไหวตัว เมื่อรู้ว่า ตำรวจ กำลังไล่ติดตามรถ จากอู่นายบุญนำ จึงนำรถตนเองกับ รถกระบะ อีกคันมา จอดทิ้งไว้กลาง ทุ่งนา ดังกล่าว ประกอบกับตำรวจ โทรศัพท์ไปแจ้งตนเอง ให้มาติดต่อ ขอรับรถที่ สภ.เมือง ตนเองจึงรีบมา พร้อมนำเอกสารมารับรถดังกล่าว พร้อมทั้ง ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเตรียมแจ้งความดำเนินคดี กับนาย บุญนำ ที่เบิกค่าซ่อมรถร่วงหน้าแล้ว ทิ้งงานหลบหนีไป

ด้านผู้เสียหายอีกราย เป็นชาว จังหวัดสุพรรณบุรี นาย ประดิษฐ์ บุญช่วย อายุ 64 ปี เดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมืองสระบุรี เพื่อดำเนินคดีกับ นายบุญนำ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า อู่นายบุญนำ มีฝีมือดี ทำสีรถ กับ อู่นายบุญนำมานานหลายครั้ง ไม่ว่ารถตนเองประสบอุบัติเหตุ ที่จังหวัดไหน ก็จะนำรถมาซ่อม กับนายบุญนำ จึงเกิดความเชื่อใจไว้ใจ และเมื่อเช้า เมื่อเจ้าหน้าที่ ตำรวจ แจ้งไปว่า รถยนต์เก๋ง ตนเองถูกนาย บุญนำ เอารถไปจำนำ ไว้กับนายทุนในพื้นที่ อำเภอแก่งคอย รู้สึกตกใจไม่คาดคิดว่า อู่ ที่คุ้นเคยกัน จะทำเรื่องแบบนี้ได้ นายประดิษฐ์ ยังเผยต่ออีกว่า ส่วนใหญ่รถยนต์ที่ นาย บุญนำ เอาไปจำนำกับ นายทุน ได้นั้นอาจเป็นเพราะ นายบุญนำ ให้เจ้าของรถทิ้ง สำเนาทะเบียนรถไว้ กับอู่ซ่อม เนื่องจาก นายบุญนำอ้างว่า จะนำสำเนาทะเบียน ไว้ รถเพื่อ แสดงหลักฐาน ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือหน่วยงานอื่นๆ ที่เข้ามาตรวจสอบ หลักฐานรถภายในอู่ซ่อม ซึ่งกรณีนี้อาจเป็นช่องโอกาสให้ นาย บุญนำ เอาหลักฐาน สำเนารถไปเป็นหลักฐาน เพื่อจำนำกับนายทุน ดังกล่าวได้

ด้าน นาย ชัชชัย กอบแก้ว ลูกน้องอู่เคาะพ่นสี นาย บุญนำ เผยว่าตนเองไม่รู้ว่า นายบุญนำหลบหนีไปที่ไหน หายตัว ออกจากอู่ ไป ประมาณ 5วันแล้ว ตนเองไม่ทราบว่า นายบุญนำ เอารถลูกค้า ไปถึง 15 คัน เพื่อไปจำนำไว้ที่ใดบ้าง ซึ่งตนเอง สังเกตระยะหลัง นายบุญนำ ใช้จ่ายเงิน มากผิดปกติ ใช้เงินเยอะจนหมุนเงินไม่ทัน แต่ไม่รู้ว่านายบุญนำ เอาเงิน รถลูกค้า ที่เบิกร่วงหน้าไปทำอะไร และมาระยะหลัง รถลูกค้าในอู่ก็เริ่มหายออกจากอู่ไปหลายคัน ตนเองพึ่งมารู้ว่า นายบุญนำ เอารถลูกค้าไปจำนำ ตนเองก็ไม่รู้ ว่าทำไมต้องใช้เงินมากมายขนาดนั้น ส่วนเงินเดือนตนเองก็ ได้บางไม่ได้บาง

ผู้สื่อข่าวได้ ติดตามเบาะแส รถยนต์ที่อู่ดังกล่าว นำไปจำนำ กับนายทุน ในพื้นที่ สภ. แก่งคอย พบว่าเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แก่งคอย ได้ยึดรถ จากนายทุน ในพื้นที่กลับมาได้ อีก รวม 6 คัน และมีเจ้าของรถ มาแสดงหลักฐานนำรถกลับไปแล้ว 1 คัน พ.ต.ท.ไกรสร ศรีอำพร รองผู้กำกับสืบสวน สภ.แก่งคอย เผยว่า หลังได้รับคำสั่ง จาก พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ประกอบกับได้รับการประสานจาก สภ.เมืองสระบุรี กรณีเบาะแส จากข้อมูล ว่ามีนายทุนในพื้นที่ อำเภอแก่งคอย รับจำนำรถไว้จากอู่ นายบุญนำ จำนวน 6คัน จึงประสาน นายทุน ดังกล่าว เพื่อให้นำรถยนต์ทั้งหมด ที่รับจำนำไว้ มาส่งคืน ให้กับ เจ้าของรถ โดยนายทุน ได้ให้ความร่วมมือ นำรถยนต์ดังกล่าว มาจอดไว้ที่ สภ.แก่งคอย เพื่อส่งต่อไปยัง สภ. เมืองสระบุรี เพื่อเก็บรักษาไว้ รอประสานให้ผู้ครอบครองรถนำหลักฐาน มาติดต่อขอรับรถ หรือขอดูรถ ได้ที่ สภ.เมืองสระบุรี อย่างไรก็ตามทาง เจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวน อยู่ระหว่างติดตามตัว นาย บุญนำเจ้าของอู่ เคาะพ่นสี รถยนต์ ตัวแสบมาดำเนินคดี พร้อมทั้ง ติดตามรถที่เหลือ คาดว่าน่าจะประมาณ อีก 4 คัน ซึ่งนายทุน อาจนำรถดังกล่าว ไปแอบจอดทิ้งไว้ ตามพื้นที่เปลี่ยว หรือแหล่งชุมชน ตามปั้มน้ำมัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเร่งติดตาม กลับมาคืนให้กับ ผู้ครอบครองรถ ตามเอกสารหลักฐาน ชื่อ สกุล ที่ระบุในเล่นทะเบียนรถ ซึ้งหากผู้ที่เคย นำรถยนต์มาเคาะพ่นสีที่อู่ดังกล่าวไว้ เมื่อทราบข่าวทาง ทีวี หรือ สื่อโซเชียล กรณี นายบุญนำเจ้าของอู่ MN CarPaint ตกเป็นผู้เสียหายกรณีถูก นายบุญนำ เอารถไปจำนำ หรือ เบิกเงิน ค่าซ่อม ร่วงหน้าแล้วทิ้งงาน สามารถ เข้าแจ้งความเพิ่มเติม ได้ที่ สภ.เมืองสระบุรี หรือผู้ที่เสียหายในกรณี รถหาย ออกจากอู่เคาะพ่นสี นาย บุญนำ และไม่รู้ว่ารถอยู่ที่ไหน สามารถขอดูรถ พร้อมนำเอกสารครอบครองมาขอรับรถดังกล่าว ได้ที่ สภ.เมืองสระบุรี ในเวลา ราชการ

 

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี

 

 

Related posts