นายก อบต.ขนฟักทองครึ่งตันแจกคนฉีดวัคซีนเชื่อกินลดอาการข้างเคียง ขณะที่ชุดเคลื่อนที่เร็วตั้งจุดระดมฉีดวัคซีนหวังสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

นายก อบต.ขนฟักทองครึ่งตันแจกคนฉีดวัคซีนเชื่อกินลดอาการข้างเคียง ขณะที่ชุดเคลื่อนที่เร็วตั้งจุดระดมฉีดวัคซีนหวังสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

ที่อาคารเอนกประสงค์ อบต.บ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ชุดเคลื่อนที่อำเภอแสวงหา จ.อ่างทอง จับมือร่วมกับ โรงพยาบาลแสวงหา สาธารณสุขอำเภอแสวงหา โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งดำเนินการฉีดวัคซีนเชิงรุกให้กับชาวแสวงหา กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ 1.ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป2.ผู้มีโรคประจำตัว 7 โรค 3.หญิงตั้งครรภ์ โดยเป็นการฉีดวัคซีนแบบสลับชนิดเข็มแรกซิโนแวค เข็มที่สอง แอสตร้าเซเนก้า ซึ่งการดำเนินการเชิงรุกดังกล่าวเพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนกลุ่มเป้ามหายที่มีความลำบากในการเดินทางไปฉีดที่โรงพยาบาล โดยหลังจากฉีดวัคซีนเสร็จทาง อบต.บ้านพรานนำฟักทองขนาดลูกละ 2 กิโลกรัมพร้อมน้ำตาลปี๊ปน้ำตาลทรายแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เข้ามาฉีดวัคซีนจำนวน 250 ชุด เพื่อนำไปทำฟักทองแกงบวชหลังเชื่อว่ากินแล้วลดอการข้างเคียงได้

นายสุรพร หมายเจริญ นายอำเภอแสวงหาเปิดเผยว่า อำเภอแสวงหาร่วมกันระดมกำลังเข้าฉีดวัคซีนในพื้นที่เพื่อที่ประชาชนจะได้ไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ในส่วนที่เหลือก็จะรณรงค์กันต่อไปโดยเฉพาะเข็มที่สองก็จะเดินทางลงมาอีก และก็จะต้องทำความเข้าใจให้ในเรื่องการฉีดวัคซีนไม่ใช่ว่าจะไม่ติดเชื้อโควิดแต่เป็นการลดความรุนแรงและคงต้องปฏิบัติตัวตามมาตรการทางสาธรณสุขต่อไป

ขณะที่นายวินัย บุญศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพราน นำฟักทองขนาดใหญ่และนำตาลปีป 1 กิโลจำนวน 250 ชุดแจกจ่ายให้กับผู้ที่เดินทางมาฉีดวัคซีนเนื่องจากเชื่อว่า การนำฟักทองและน้ำตาลปี๊ปไปทำขนมฟักทองแกงบวชและรับประทานหลังฉีดวัคซีนจะสามารถลดอาการข้างเคียงต่างๆได้ เพราะเคยประสบมากับตัวเองจึงนำมาแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดอ่างทองเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 33 ราย สะสม 8622 ราย เสียชีวิดต 102 ราย และยังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนาม 1283 ราย

Related posts