อุทัยธานี-ร้านหมอยาทุ่งนาเภสัชกร ถูกมิจฉาชีพคนร้ายแฮกเฟสบุ๊ค!!หลอกว่าเป็นคุณหมอ

อุทัยธานี-ร้านหมอยาทุ่งนาเภสัชกร ถูกมิจฉาชีพคนร้ายแฮกเฟสบุ๊ค!!หลอกว่าเป็นคุณหมอ โดยให้พวกเพื่อนเติมเงินเข้าระบบ True monney wallt ทรูมันนี่ วอลเล็ท ให้กับคุณหมอ ขณะมีเพื่อนหลงเชื่อหลายราย เพียงไม่ถึง 4 ชั่วโมง สูญเงินเกือบ 30,000 บาท ร้านขายยาหมอทุ่งนา อ.หนองฉาง

 

เมื่อเวลา 8.00.น.ของวันที่ 7 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านขายยาหมอทุ่งนา เลขที่ 544/6-7 หมู่ 4 ต.เขาบางแกรก จ.อุทัยธานี ได้พบกับเภสัชกรกุญชร เหรียญทอง อายุ 35 ปี เป็นเจ้าของร้านหมอยาทุ่งนา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 6 ก.ย.64 เวลาประมาณ 13.00.น.ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพคนร้ายเข้ามาแฮกเฟสบุ๊คของตนเอง โดยทำท่าที ส่งข้อความของเพื่อนตนเองที่อยู่ในเฟสบุ๊คมาขอเบอร์โทรของตนเอง โดยอ้างว่าทางเฟสบุ๊คให้ขอเบอร์โทรจากเพื่อนๆ เพื่อจะขอรหัสยืนยันเข้าไปแก้ไขในระบบ และได้อ้างว่าตอนนี้ทางเค้าโพสต์เฟสบุ๊คอะไรไม่ได้เลย โดยให้ตนเองให้เบอร์โทรเค้าไป ต่อมาทางมิจฉาชีพก็ได้บอกว่าเดียวทางเฟสบุ๊ค จะส่งรหัสยืนยันประมาณ 6 ตัวไปให้ ตนเอง แล้วก็ให้ตนเองนำรหัสที่ได้รับส่งไปให้กับทางมิจฉาชีพ จนทำให้มิจฉาชีพเค้าไปแฮกเกอร์ในเฟสบุ๊คของตนเองได้

 

ล่าสุดได้ใช้เฟสบุ๊คของเรา ทำทีเป็นตัวเรา แล้วก็เข้าไปคุยกับพวกเพื่อนๆของตนเองในเฟสบุ๊ค โดยใช้ข้อความล่าสุดที่เคยคุยกับเพื่อนๆไว้ เพื่อหลอกเหยื่อให้หลงเชื่อใจว่าเป็นตัวเรา แล้วก็ส่งข้อความไปหาเพื่อนเราในทำนองว่า เติมเงินเข้าระบบผ่านแอฟ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ได้ป่าว โดยหลอกเหยื่อว่าเดียวจะโอนเงินไปคืนให้ทางบัญชีธนาคาร โดยให้ทางเพื่อนส่งหมายเลขบัญชีธนาคารมา เพื่อหลอกตบตาเพื่อนว่าเดียวอย่างไร ทางมิจฉาชีพก็จะโอนเงินบัญชีไปคืนให้ โดยหลอกให้เพื่อนเติมตังมาเข้าระบบทรูมันนี่ วอลเล็ท ให้กับมิจฉาชีพก่อน

ล่าสุดเพื่อนๆตกหลุมเชื่อคิดว่ามิจฉาชีพเป็นตนเอง เลยยอมเติมเงินเข้าระบบเบอร์โทร ทรูมันนี่ วอลเล็ทให้ โดยมีสูญเงินไปทั้งหมด 5 ราย บางรายก็ 3 ครั้งละ 3,000 บาท บางรายก็ 2,000 บาท รวมแล้วก็ประมาณ เกือบ 30,000 บาท ล่าสุดกว่าตนเองจะรู้ตัว ก็ได้มีกลุ่มเพื่อนที่เป็นผู้เสียหายได้โทรศัพท์มาหาตนเอง ว่าทำไมให้พวกเพื่อนๆเติมเงินเข้าระบบเบอร์โทร ทรูมันนี่ วอลเล็ท ให้เพื่อนๆเติมเงินให้เยอะจัง จะเอาไปทำอะไร เท่านั้นแหละ ตนเองก็ได้ตกใจ ว่าไม่ใช่ตนเอง ตนเองโดนมิจฉาชีพเข้าแฮกเฟสบุ๊ค ตนเองก็เข้ารหัสเฟสบุ๊คไม่ได้ พอหลังจากนั้นช่วง 5 โมงเย็น ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับมิจฉาชีพก่อเหตุช่วงบ่ายโมง ตนเองจึงได้รวมตัวกับเพื่อนๆเข้าไปแจ้งความที่สถานีตำรวจสภ.เขาบางแกรกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับนำหลักฐานการแชท และการส่งข้อความ พร้อมกับสืบไปยังต้นตอหาชื่อไปยังต้นตอเพื่อหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

 

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน

 

Related posts