อุทัยธานี-นอนตกเปลหน้าคว่ำกับพื้นดับ!!อดีตกู้ภัยช่วยสังคมเคยร่วมงานกับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ บ้านห้วยยายจ่าง อ.ทัพทัน

อุทัยธานี-นอนตกเปลหน้าคว่ำกับพื้นดับ!!อดีตกู้ภัยช่วยสังคมเคยร่วมงานกับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ บ้านห้วยยายจ่าง อ.ทัพทัน

 

เมื่อเวลา 20.00.น.ของวันที่ 6 ก.ย.64 สถานีตำรวจภูธรตลุกดู่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนนอนตกเปลเสียชีวิต ที่บ้านห้วยยายจ่าง ต.หนองกระทุ่ม อ.ทัพทัน หลังจากที่ได้รับแจ้ง ร.ต.อ.ศิริพงษ์ บทสันเทียะ ร้อยเวรสภ.ตลกดู่ พร้อมกู้ภัยอุทัยธานีจุดทัพทันและจุดสว่างอารมณ์รีบรุดมายังที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย อยู่ในสภาพร่วงหล่นลงมาจากเปล นอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้น มีบาดแผลที่ข้างคิ้วแตก และหัวเข่าถลอก

 

ทราบต่อมาว่าผู้ตายชื่อนายสังวาลย์ จำนงค์สังข์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 5 ต.หนองกระทุ่ม อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี จากการสอบถามภรรยาผู้เสียชีวิตชื่อนางกาญจนา จำนงค์สังข์ อายุ 59 ปี ได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยมีอาชีพช่วยเหลือสังคมเคยได้ร่วมงานกับบิณฑ์ บรรลือฤษธิ์ แล้วพึ่งย้ายกลับมาอยู่บ้านได้ 2 ปี โดยหันมาขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ตลาดทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน

 

ล่าสุดก่อนเกิดเหตุผู้ตายไม่ได้ไปขับวินมอเตอร์ไซค์ ผู้ตายได้นอนอยู่บ้าน เพื่อเฝ้าหลานชายที่เป็นออทิสติกอยู่ที่บ้าน ระหว่างนั้นผู้ตายได้เดินไปปลูกผักกระเจี๊ยบลงหลุมดิน เพื่อปลูกเอาไว้กิน พร้อมกับคอยเฝ้าหลานด้วยหลังจากผู้ตายปลูกผักกระเจี๊ยบเสร็จ ก็ได้บ่นกับตนเองว่าวันนี้ทำไมรู้สึกเหนื่อยจัง แล้วผู้ตายได้ให้ตนเองขึ้นไปหุงข้าวทำกับข้าว เดี๋ยวผู้ตายจะนอนที่เปลเพื่อเฝ้าหลานเอง ล่าสุดตนเองก็ได้ยินเสียงหลานที่เป็นออทิสติกตะโกนร้องไม่หยุด ส่งเสียงมาจากข้างล่างบ้าน โดยไม่เลิกตะโกนร้อง ตนเองก็เอะใจทำไมผู้ตายที่นอนอยู่ที่เปล ไม่ยอมดุหลานให้เลิกร้อง ตนเองจึงได้วิ่งลงมาข้างล่างบ้าน ตนเองแทบเป็นลมเห็นผู้ตายร่วงลงมาจากเปลนอนคว่ำหน้าอยู่ที่พื้น ตนเองจึงได้เข้าไปช่วยเหลือผู้ตายแต่ช่วยไว้ไม่ทัน จึงได้ไปเรียกญาติพี่น้องช่วยมาดู ปรากฏผู้ตายได้หมดลมหายใจเสียชีวิตแล้ว

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร.ต.อ.ศิริพงษ์ บทสันเทียะ ร้อยเวรสภ.ตลุกดู่ พร้อมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ สาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวเบาหวานกำเริบ ซึ่งทำให้ผู้ตายมีอาการน็อคและวูบ จึงเป็นเหตุให้ผู้ตายเสียชีวิตนอนตกเปลดังกล่าว ส่วนทางญาติก็ไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงได้ให้ญาตินำศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน

 

 

Related posts